Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội: Bắt Đầu Họp Về Y Tế Toàn Dân

10/06/200900:00:00(Xem: 3101)
quốc hội: Bắt Đầu Họp Về Y Tế toàn dân
Y Tế Toàn Dân Cần Có Thuế Mới, Không Bảo Hiểm Sẽ Bị Phạt Tiền
WASHINGTON  -      Cuộc thảo luận kế hoạch cải tổ hệ thống y tế diễn ra sôi nổi tại Capitol Hill cho thấy các nhà lập pháp không cùng quan điểm với nhau, cũng không tán đồng chủ trương của TT Obama.
 Thượng Viện bế tắc khi xét tới chương trình bảo hiểm do chính phủ điều khiển trong khi các dân biểu DC định công bố các chi tiết đề nghị của họ trong ngày Thứ Ba.
Các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ hôm Thứ Ba loan báo về kế hoạch bắt đầu thảo luận cấp ủy ban từø tuần sau về dự luật y tế toàn dân.
Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Chris Dodd, Dân Chủ-Conn., nói dự luật đưa ra trứớc ủy ban Thượng viện về Y Tế, Giáó Dục, Lao Động và Hưu Bổng sẽ có những khoảng hở, chưa đầy đủ như bản dự thảo lưu hành hồi tuần trứơc.
TT Obama mong muốn nhận đuợc đề luật đúc kết trước Tháng 10. Chương trình bảo hiểm do chính phủ điều hành để cạnh tranh với bảo hiểm tư là điều mà TT Obama và các nhà lập pháp cùng đảng dự định.
Theo 1 nguồn tin thông thạo, kế hoạch của phe DC tại Hạ Viện sắp công bố cũng đòi hỏi mọi cá nhân có bảo hiểm sức khoẻ.
Tuần qua, trong 1 văn thư gửi các nghị sĩ DC đang thảo luật, TT Obama tỏ ý tin chắc rằng bảo hiểm do chính phủ tổ chức phải đuợc bao gồm trong bất cứ kế hoạch cải tổ nào, là điều mà các chính khách CH nói là sẽ tiêu diệt hệ thống tư. Trong thời gian vận động tranh cử TT, ông Obama đã nói tới chương trình chăm sóc sức khoẻ của chính phủ, hoạt động song hành với hệ thống tư.

 Phe chống đối nói các hãng bảo hiểm tư sẽ bị đẩy ra ngoài, phẩm chất của dịch vụ y tế sẽ bị hạ thấp. Ngoài ra, cũng có quan ngại rằng 1 số người có kế hoạch bảo hiểm tự chọn sẽ bị thiệt hại, bởi giới chủ sẽ chọn chương trình của chính phủ nếu chi phí rẻ hơn.
Nghị sĩ Orin Hatch của đảng CH phê bình "Họ tìm nhiều cách để có 1 kế hoạch công quản mà họ không gọi là quốc doanh." 
Trong khi đó nghị sĩ DC Max Baucus tuyên bố "Các nhà thương thuyết đang luồn các mũi kim để tạo ra cái gọi là "phương án công" mà phe CH có thể ủng hộ.
Trong lúc Thượng Viện đang lúng túng, các nguồn tin từ Hạ Viện tiết lộ nhiều chi tiết trong các đề nghị của phe DC. Kế hoạch của đảng DC định phạt tiền những ai không tham gia 1 chương trình bảo hiểm nào. Mức tiền phạt chưa rõ. Kế hoạch dự thảo cũng gồm các chọn lựa nguồn thu để chi trả cho hệ thống mới, như thuế tính trên bảo hiểm sức khoẻ của công nhân.
Nguồn tin xác nhận rằng đề tài này đang đuợc thảo luận, và kế hoạch dự thảo sẽ đuợc cập nhật.
3 nhà lập pháp DC là chủ tịch của 3 Ủy Ban liên quan định thuyết trình với đoàn dân biểu DC trong ngày Thứ Ba 9-6. Có tin 5, 6 vị phỏng đoán đề luật chính thức sẽ đuợc trình ra khoáng đại Hạ Viện trong vài tuần tới.
Cuối tuần này, bộ phận vận động dư luận của đảng DC, là Organizing for America, phát động 1 chương trình như là vận động tranh cử, gồm các hội thảo khắp nước để tìm kiếm hậu thuẫn trong công chúng.
Tuy vậy, các chính khách CH nói : các nỗ lực như thế không chắc đem lại kết quả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sự tăng giá nhà ở Hoa Kỳ sẽ chậm lại một nửa ở mức hai con số vào năm 2022 nhưng vẫn vượt xa mức tăng giá tiêu dùng và tiền lương, và khả năng chi trả sẽ xấu đi trong hai đến ba năm tiếp theo, theo một cuộc thăm dò ý kiến các nhà phân tích bất động sản của Reuters hôm Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021. Thường được coi là nền tảng của hạnh phúc tài chính và niềm tin của người tiêu dùng, thị trường nhà ở Hoa Kỳ không chỉ vượt qua được sự suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra, mà còn vượt trội hơn so với nền kinh tế nói chung.
Nunes, người phải đối mặt với mối đe dọa về một khu vực đông Dân chủ hơn thông qua việc tái phân chia khu vực trước kỳ giữa nhiệm kỳ năm tới, là đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump. Trước đây, ông từng là chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện khi đảng Cộng hòa chiếm đa số, trong đó ông đã dẫn đầu các nỗ lực của các đồng minh của Trump nhằm làm mất uy tín cuộc điều tra về Nga của FBI và cuộc điều tra của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller. Nunes cũng là người ra mặt bảo vệ Trump trong lần luận tội đầu tiên, và khi đó Tổng thống đã trao Huân chương Tự do cho Nunes hồi tháng 1 năm 2021. Trump ca ngợi Nunes trong tuyên bố của nhóm truyền thông, gọi ông là “một chiến binh và một nhà lãnh đạo.” Trump từng ca ngợi rằng “Anh ấy sẽ trở thành một CEO xuất sắc của TMTG,.”
Cha mẹ của vị thành niên bị truy tố trong vụ nổ súng chết người tại trường trung học ở Michigan trong tuần này đã không nhận tội đối với các cáo buộc tội ngộ sát không cố ý vào sáng Thứ Bảy, 4 tháng 12 năm 2021, nhiều giờ sau khi cảnh sát cho biết đã bắt họ trong một nhà kho ở Detroit theo sau một cuộc truy tìm kéo dài nhiều giờ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Một chánh án tại Quận Oakland của Michigan đã đưa ra số tiền tại ngoại $500,000 cho mỗi người đối với James và Jennifer Crumbley, cha mẹ của Ethan Crumbley, là vị thành niên đã bị ngồi tù vì nghi ngờ giết 4 học sinh và làm bị thương 7 người khác tại Trường Trung Học Oxford hôm Thứ Ba.
Các công tố viên của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ nói rằng họ có bằng chứng cho thấy một người bạo loạn bị cáo buộc đã mang súng tới Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 năm 2021 để nhắm mục tiêu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Cộng Hòa Thượng Viện Mitch McConnell, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 3 tháng 12 năm 2021. Theo tài liệu hôm Thứ Năm, Guy Reffitt, thành viên của nhóm dân quân Texas Three Percenter, “đặc biệt nhắm mục tiêu ít nhất 2 nhà lập pháp – Chủ Tịch Hạ Viện, Nancy Pelosi, và Lãnh Đạo Cộng Hòa Thượng Viện, Mitch McConnell – là những người mà ông ấy tìm cách giết hay loại trừ khỏi tòa nhà Quốc Hội,”
Dự luật chi tiêu Build Back Better do Đảng Dân Chủ chủ trương sẽ giúp cho nhiều cư dân ở vùng Nam Cali được giảm thuế thường niên, thông qua việc không phải trả thuế liên bang cho thu nhập đã dùng để trả thuế tiểu bang và địa phương
Các quy định mới yêu cầu du khách hàng không quốc tế phải có giấy tờ kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong một ngày trước khi lên máy bay đến Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng Thứ Hai, 6 tháng 12 năm 2021, các quan chức Hoa Kỳ xác nhận với trang Reuters hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021. Theo quy định hiện nay, du khách quốc tế đã được tiêm chủng có thể xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng ba ngày kể từ ngày khởi hành. Những người chưa được tiêm chủng phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày trước khi lên máy bay.
9 luật sư đồng minh với cựu Tổng Thống Donald Trump đã được lệnh hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021, để trả cho Detroit và Michigan tổng cộng $175,000 trong các trừng phạt vì lạm dụng hệ thống tòa án với vụ kiện giả mạo thách thức các kết quả bầu cử năm 2020, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm, 2 tháng 12 năm 2021. Số tiền, phải được trả trong vòng 30 ngày, sẽ chi trả cho các phí tổn pháp lý của việc bào chữa chống lại vụ kiện, mà đã hơn $153,000 cho thành phố và gần $22,000 cho tiểu bang.
Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ nổi dậy tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 đã bỏ phiếu hôm Thứ Tư, 1 tháng 12 năm 2021, để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu viên chức Bộ Tư Pháp là người đã từ chối trả lời các câu hỏi của ủy ban, ngay cả khi ủy ban đã đồng ý để cho ông thử lại lần nữa, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Ủy ban đã bỏ phiếu với tỉ số 9-0 để theo đuổi việc cáo buộc trọng tội chống lại Clark, người đã liên kết với Donald Trump lúc đó là tổng thống để cố đảo ngược sự thất cử của ông.
Một học sinh 15 tuổi lớp 10 đã nổ súng tại trường trung học Michigan của cậu ấy hôm Thứ Ba, 30 tháng 11 năm 2021, giết chết 3 học sinh và làm bị thương 8 người khác, gồm ít nhất một giáo viên, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Cảnh Sát Chìm của Quận Oakland là Mike McCabe phát biểu tại cuộc họp báo rằng các nhà điều tra vẫn còn cố gắng để xác định động cơ vụ nổ súng tại Trường Trung Học Oxford High School tại Oxford Township, một cộng đồng 22,000 dân cách Detroit 30 dặm về phía bắc.
Hôm Thứ Hai ủy ban đã lên lịch trình cho cuộc bỏ phiếu để theo đuổi các cáo buộc tội khinh thường chống lại Jeffrey Clark, cựu luật sư Bộ Tư Pháp là người đã liên kết với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại trong cuộc bầu cử của ông. Nếu được ủy ban chấp thuận, khuyến nghị về các cáo buộc trọng tội khinh thường sẽ đưa tới toàn thể Hạ Viện để bỏ phiếu và rồi đưa tới Bộ Tư Pháp để truy tố. Clark đã xuất hiện để cung khai vào ngày 5 tháng 11 nhưng nói với các nhà lập pháp rằng ông sẽ không trả lời các câu hỏi một phần dựa vào các nỗ lực pháp lý của Trump để ngăn chận cuộc điều tra của ủy ban.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.