Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Thất Thu Thuế 138 Tỉ Đô, Tức Giảm 34% Trong Tháng 4

31/05/200900:00:00(Xem: 1876)

Mỹ: Thất Thu Thuế 138 Tỉ Đô, Tức Giảm 34% Trong Tháng 4; Thu Nhập Thuế Toàn Quốc Giảm 44% Trong 1 Năm

Thu nhập thuế liên bang đã sút giảm 138 tỉ đô, hay 34%, trong tháng 4 so với một năm trước - tụt giảm trong tháng 4 là lớn nhất kể từ năm 1981, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Ba bởi Học Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Mỹ (AIER) cho biết như vậy.
Kerry Lynch, đồng sự thâm niên tại AIER và tác giả bản nghiên cứu nói rằng khi nền kinh tế xuống giốc, thu nhập thuế cũng sút giảm, và cơn suy thoái này cũng không có gì khác. Ông nói rằng, "Nó cho thấy cơn suy thoái bị tổn hại nghiêm trọng đến mức nào."
Thí dụ, 6 triệu người mất việc trong 12 tháng tính tới cuối tháng 4 - và điều đó có nghĩa là càng có ít tiền thuế lợi tức hơn. Thu nhập thuế lợi tức giảm 44% từ 1 năm trước.
Việc mất mát thu nhập thuế lớn lao có nghĩa là thiếu hụt ngân sách Mỹ có thể lớn hơn mức được dự đoán trong năm nay và trong những năm sắp tới.


John Lonski, trưởng kinh tế gia cho Moody's Investors Service, nói rằng, "Đó là một trong những động cơ dẫn đến sự nới rộng tiếp tục của thiếu hụt ngân sách liên bang." Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội dự trù 1.7 ngàn tỉ đô la thiếu hụt ngân sách cho năm tài khóa 2009.
Phúc trình của AIER nói rằng động lực dẫn đến thiếu hụt ngân sách khác là sự chi tiêu của chính quyền mà là thủ phạm chính đối với sự thiếu hụt ngân sách của liên bang.
Tòa Bạch Ốc cho rằng thu hoạch thuế sẽ gia tăng trong năm 2011, cám ơn một phần là gói kích cầu, theo phúc trình của AIER, một cơ quan nghiên cứu kinh tế độc lập. Nhưng phúc trình cũng cảnh báo rằng, "Ngay dù sự  kiện đó xảy ra, chính phủ cũng phải dự trù rằng việc chi tiêu của chính quyền sẽ cao hơn mỗi năm sẽ làm cho thiếu hụt tiếp tục lớn hơn, và nợ nần toàn quốc sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm tới."
Chính quyền có thể gặp khó khăn trong việc cắt chi tiêu để giảm nợ khi cơn suy thoái chấm dứt. 77 triệu người Mỹ thuộc thế hệ Baby Boomers - sanh từ năm 1946 tới 1964 - sẽ bắt đầu sử dụng những phúc lợi hưu trí của họ, có nghĩa là chính quyền chi nhiều hơn cho An Sinh Xã Hội và Medicare.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.