Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ánh Nắng Phóng Đại Có Thể Gây Ra Cháy Nhà Ở Bellevue

20/05/200900:00:00(Xem: 2741)
ÁNH NẮNG PHÓNG ĐẠI CÓ THỂ GÂY RA CHÁY NHÀ Ở BELLEVUE
BELLEVUE, Wash.- Trong lớp học khoa học chúng ta được học một miếng kính lúp có thể khuyếch đại ánh nắng và phát cháy.
Các nhà điều tra tin rằng một ánh nắng chiếu qua một cái chén bằng thuỷ tinh chứa đầy nước có thể cũng đã gây ra sự cháy giống như vậy.
Phía sau một ngôi nhà ở Bellevue đã bị cháy tiêu tan sau khi một ngọn lửa kỳ lạ phát cháy xảy ra vào buổi chiều hôm Thứ bảy, khi nhiệt độ là 70 độ.
Nhân viên cứu hỏa có thể truy ra dấu vết nguyên thuỷ từ một điểm đặc biệt ở trên sàn gỗ phía sau nhà.
Trung Uý Eric Keenan, Sở Cảnh Sát Bellevue cho hay: "Các nhân viên điều tra có thể thu hẹp vào một điểm, nhưng khi họ quan sát điểm đó, không thấy có dụng cụ về điện, không có gì dẫn đến một nguyên nhân rõ ràng."

Chỉ có một vật ở đó là một chiếc bát cho chó ăn bằng thuỷ tinh, đầy nước, đặt trên một giá giây kẽm, trên sàn gỗ.
"Khi bạn nhìn vào chiếc bát, nó có thể thực sự có các đặc tính như thấu kính để làm việc như một kính lúp và dưới ánh nắng buổi trưa khiến cho sàn gỗ bị cháy," Trung Uý Keenan kể lại.
Trung Uý Keenan nói rằng Ông chưa từng thấy một ngôi nhà bị cháy bắt đầu bằng cách này trước đó. Ánh nắng, nước, thuỷ tinh và gỗ, ván sàn sẽ phải đặt đúng vị trí của chúng, nhưng dường như lửa cháy chính xác như điều đã xảy ra.
"Sự hỏa hoạn này không thường có, thực sự không có lý do để yêu cầu người dân thay đổi cách cư xử của họ. Nếu đây là nguyên nhân thì thực sự rõ ràng là kỳ lạ trong hoàn cảnh này."
Đây là một cuộc hỏa hoạn gây choáng ngợp cho người chủ nhà. Thiệt hại lên tới $200,000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.