Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Xã New York 2 Năm Tới: Ngân Hàng Cắt 225,000 Người

28/11/200800:00:00(Xem: 2743)
Thị Xã New York 2 Năm Tới: Ngân Hàng Cắt 225,000 Người
NEW YORK - Việc xuống dốc bi đát của Thị trường Wall Street có thể làm cho 225,000 người New York mất việc trong 2 năm sắp tới vì kỷ nguyên hiện nay của nhiều lợi nhuận quá cỡ có thể kết thúc và phải ứng phó với việc đầu tư sút giảm, theo lời của vị giám sát tài chánh của tiểu bang đã nói hôm Thứ Hai.
Kỹ nghệ chứng khoáng có thể cắt tổng cộng 38,000 nhân viên vào tháng 10 sang năm, và 10,000 nhân viên khác có thể bị cắt bớt trong những lãnh vực liên quan, như ngân hàng, bảo hiểm, và địa ốc.
Wall Street có vẻ đã trả lương quá cao cho nhân viên trong 6 tháng đầu năm nay, DiNapoli, giám sát tài chánh, đã nói thêm rằng tổng số tiền đền bù đã nuốt tới 97% "không thể chứng minh được" của số tiền lợi nhuận thật sự. Ngược lại, tỉ lệ trung bình chỉ 53% từ năm 1990 tới năm 2006.
Không giống những chu kỳ trước trong kỹ nghệ tăng giảm truyền thống này, Wall Street có thể không xem xét những sai lầm hiện nay của họ, ít nhất một khoảng thời gian, bởi vì tiền cứu cấp của ngân hàng liên bang gồm một số cắt giảm mới trong khi nội các của Obama duyệt lại các luật lệ cứng nhắc khi cần thiết. Hơn nữa, ngân hàng mới giữ phần đại biểu cho công ty đã được mua lại bởi Goldman Sachs và Morgan Stanley sau khi đối thủ Lehman Brothers được phép thu nhỏ trong phá sản, đến với những luật lệ mà đã không áp dụng đối với những ngân hàng mạnh này khi họ là những ngân hàng đầu tư.

Wall Street sẽ sử dụng ít nhân sự hơn, tiên đoán rằng một vài năm qua của những lợi nhuận "quá lớn" sẽ không còn thích hợp nữa. Kỹ nghệ chứng khoáng mất 16,000 công việc trong tháng vừa rồi trên căn bản từ năm này sang năm khác, theo Bộ Lao Động của tiểu bang cho biết hồi tuần trước. Bởi vì những nhân viên này được trả rất hào phóng, trung bình $400,000 vào năm ngoái, những công việc này làm gia tăng việc thuê người trong nhiều lãnh vực khác, từ các cửa hàng đến những công ty quảng cáo.
Điều đó làm tăng thêm sự nhức nhối của cơn xuống dốc của Wall Street, vì mỗi một trong những công việc của kỹ nghệ này có thể khiến cho 2 nhân viên bị sa thải trong thành phố New York và 1.3 nhân viên sẽ bị sa thải trong tiểu bang, kiểm soát viên của Dân Chủ đã giải thích.
Tiểu bang và thành phố có thể mất 6.5 tỉ đô trong thu nhập thuế từ Wall Street trong 2 năm. Thành phố New York có được 12% của tiền thu nhập thuế từ kỹ nghệ này, trong khi tiểu bảng có được 20%.
Nhân viên của Wall Street đạt đến đỉnh cao ở con số 200,300 người vào tháng 12 năm 2000. Theo Bộ Lao Động của tiểu bang, trong tháng vừa rồi lãnh vực này còn 171,400 nhân viên. Thành phố New York đã mất 232,100 công việc trong lãnh vực tư nhân trong cơn suy thoái kéo dài từ năm 2001 đến năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Sau khi những người ủng hộ Trump bạo động tràn ngập vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021, càng lúc càng nhiều các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với CNN rằng họ tin là Donald Trump nên bị truất phế khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
Gần một tháng sau khi các phúc trình trỗi dậy về cuộc tấn công tin tặc rộng lớn vào các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công ty, chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021 tuyên bố rằng đã thành lập lực lượng để đối phó với các hậu quả của điều mà chính phủ này chính thức thừa nhận lần đầu tiên là thiệt hại do hoạt động tình báo Nga, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba.
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.