Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

29 Triệu Người Mỹ Nhận Phiếu Thức An; Chính Phủ Mỹ Trợ Cấp Thực Phẩm Dễ Hơn

26/10/200800:00:00(Xem: 2094)

 

Vì kinh tế suy yếu, chính quyền các tiểu bang và liên bang đang cố gắng giúp nhiều người đủ tiêu chuẩn nhận được phiếu thực phẩm.

Kể từ ngày 1 tháng 10, các luật lệ mới của liên bang sẽ dễ dãi hơn cho các chủ gia đình với lợi tức từ các cựu quân nhân được miễn thuế, các trương mục hưu trí hay các trương mục tiết kiệm cho giáo dục là được đủ tiêu chuẩn. Các luật lệ này là một phần của Đạo Luật Farm Bill năm 2008, thay đổi tên của chương trình phiêu thực phẩm thành SNAP (Chương Trình Trợ Giúp Dinh Dưỡng Thực Phẩm).

Jean Daniel, nữ phát ngôn viên cho Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), nói rằng, "Đây là chương trình thực phẩm dinh dưỡng, không phải là chương trình welfare." Bà Jean Daniel còn lưu ý rằng một nửa trong 29 triệu người Mỹ đang nhận trợ cấp là trẻ em. Chương trình SNAP phục vụ cho 1/5 trẻ em trên toàn quốc, những trẻ em có đủ tiêu chuẩn để nhận phần ăn không trả tiền hay trả giá giảm bớt tại trường học.

Một số tiểu bang đang nới rộng nhiều thêm nữa điều kiện tiêu chuẩn cho trợ cấp. Tháng vừa qua, tiểu bang California đã ban hành đạo luật sẽ cho phép những người có lợi tức thấp được quyền tiếp tục giữ các trương mục tiết kiệm mà vẫn hợp lệ để nhận trợ cấp thực phẩm. Ít nhất 4 tiểu bang khác - Maryland, Ohio, Pennsylvania và Vermont - đã làm dễ dãi các cuộc thi thử trong năm nay.

Paul Fraunholtz, phó giám đốc Bộ Phục Vụ Gia Đình và Việc Làm của tiểu bang Ohio, nói rằng, "Người ta không cần phải đợi đến khi không còn gì rồi mới xin được trợ cấp."

Chính phủ Hoa Kỳ trả cho các trợ cấp, các tiểu bang trả một nửa chi phí giấy tờ hành chánh cho chương trình, đã bắt đầu từ năm 1961.

Các tiểu bang được phép điều chỉnh các luật lệ thẩm định tiêu chuẩn, và càng ngày càng có nhiều tiểu bang làm như vậy. Vào ngày 1 tháng 10, tiểu bang Washington đã cho phép người dân với mức lợi tức cao hơn một chút, đến $42,400 cho một gia đình 4 người, đủ tiêu chuẩn. Tiểu bang New York đã bắt đầu cho trợ cấp năng lượng cho những người thuê nhà có lợi tức thấp, bởi vì nhận được trợ cấp như vậy sẽ giúp gia tăng lợi ích phiếu thực phẩm hàng tháng.

Stacy Dean, giám đốc chính sách trợ cấp thực phẩm tại Trung tâm về Các Ưu Tiên Ngân Sách và Chính Sách, nói rằng sự thay đổi sẽ làm gia tăng số người tham dự nhưng thất nghiệp sẽ còn khiến nhiều người tham gia hơn vào chương trình. Bà ấy nói rằng các tiểu bang và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ khuyến khích những người đủ tiêu chuẩn đi tìm các lợi ích trợ cấp. Hiện nay, 2/3 những người này đang xin trợ cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.