Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama, Mccain: Hoan Nghinh Hội Nghị Thượng Đỉnh G-20

24/10/200800:00:00(Xem: 3282)

 

Cả 2 Ứng Viên TT Vẫn Không Cho Biết Là Sẽ Tham Dự Hay Không

Hai ứng viên TT trực tiếp chỉ trích lẫn nhau trong lúc ngày tổng tuyển cử đến gần. Hôm Thứ Tư, tại Leesburg (Ohio), NS Obama khẳng định với cử tri Virginia rằng không có phần nào của nước Mỹ là giả, và chúng ta không bị phân cách bởi phần chống Mỹ và phần chống Mỹ, chúng ta cùng yêu nước, bất kể ai sẽ thắng cử TT. Ông Obama ngụ ý: nên cảnh giác về những luận điệu tranh cử. Ông phê bình các tuyên bố của đối thủ về 2 nước Mỹ, ám chỉ đảng viên DC yêu nước không bằng. Với hơn 10 ngày tranh cử còn lại, NS McCain chú tâm vào đề tài kinh tế, đang là quan tâm số 1 của công dân. Ông mô tả đối thủ làm sai lệch các ưu tiên. Nhưng, 2 ông cùng hoan nghênh Bạch Ốc về loan báo tiếp đón hội nghị thượng đỉnh G-20 tại thủ đô Hoa Kỳ mà Liên Âu đã định vào ngày giữa tháng tới. Ở Ohio, ông McCain giải thích kế sách kinh tế của ông Obama chỉ là tái phân phối lợi tức. Ứng viên TT của đảng DC hi vọng chinh phục tiểu bang Virginia cho đảng lần đầu tiên kể từ năm 1964 trong khi ông McCain trở lại vận động New Hampshire, nơi mà cử tri lưng chừng gia tăng. Ở thời gian sơ tuyển, đa số cử tri New Hampshire ủng hộ vị dân cử Arizona.Mặc dù hoan nghinh hội nghị thượng đỉnh của G-20 một bản tin khác cho biết là vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy 2 ứng viên TT sẽ tham dự. Bản tin viết như sau.20 nước kỹ nghệ hoá và đang phát triển sẽ họp hội nghị thượng đỉnh vào ngày 15-11 tại thủ đô Hoa Kỳ.Tham vụ báo chí Bạch Ốc Dana Perino không cho biết TT đắc  cử sẽ dự hội nghị này hay không. Cả 2 ứng viên TT cũng không cho biết ý định. Cố vấn của NS McCain tuyên bố : ứng viên TT của đảng CH vui mừng thấy các nhà lãnh đạo thế giới họp để bàn kế sách ứng phó khủng hoảng. NS Obama cho biết ông không có quyết định vào lúc này. Phân tích gia chính trị David Gergen nhận xét : 2 ứng viên TT nghĩ như thế là đúng. Ông giải thích : TT đắc cử không muốn nhận trách nhiệm trước ngày nhậm chức hay để cho TT Bush quyết định chính sách không thuận theo chủ trương của mình. Hơn nữa, ngay lúc này Bạch Ốc cũng không đặt nhiều hi vọng vào kết quả của hội nghị thượng đỉnh G-20 ngay cả khi Liên Âu vận động cho cơ chế giám sát toàn cầu. Ngoài ra, hai NS tranh cử TT đang bài bác các chính sách kinh tế của TT tại chức tỏ ra là thất bại trong 8 năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.