Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama, Mccain: Hoan Nghinh Hội Nghị Thượng Đỉnh G-20

24/10/200800:00:00(Xem: 3333)

 

Cả 2 Ứng Viên TT Vẫn Không Cho Biết Là Sẽ Tham Dự Hay Không

Hai ứng viên TT trực tiếp chỉ trích lẫn nhau trong lúc ngày tổng tuyển cử đến gần. Hôm Thứ Tư, tại Leesburg (Ohio), NS Obama khẳng định với cử tri Virginia rằng không có phần nào của nước Mỹ là giả, và chúng ta không bị phân cách bởi phần chống Mỹ và phần chống Mỹ, chúng ta cùng yêu nước, bất kể ai sẽ thắng cử TT. Ông Obama ngụ ý: nên cảnh giác về những luận điệu tranh cử. Ông phê bình các tuyên bố của đối thủ về 2 nước Mỹ, ám chỉ đảng viên DC yêu nước không bằng. Với hơn 10 ngày tranh cử còn lại, NS McCain chú tâm vào đề tài kinh tế, đang là quan tâm số 1 của công dân. Ông mô tả đối thủ làm sai lệch các ưu tiên. Nhưng, 2 ông cùng hoan nghênh Bạch Ốc về loan báo tiếp đón hội nghị thượng đỉnh G-20 tại thủ đô Hoa Kỳ mà Liên Âu đã định vào ngày giữa tháng tới. Ở Ohio, ông McCain giải thích kế sách kinh tế của ông Obama chỉ là tái phân phối lợi tức. Ứng viên TT của đảng DC hi vọng chinh phục tiểu bang Virginia cho đảng lần đầu tiên kể từ năm 1964 trong khi ông McCain trở lại vận động New Hampshire, nơi mà cử tri lưng chừng gia tăng. Ở thời gian sơ tuyển, đa số cử tri New Hampshire ủng hộ vị dân cử Arizona.Mặc dù hoan nghinh hội nghị thượng đỉnh của G-20 một bản tin khác cho biết là vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy 2 ứng viên TT sẽ tham dự. Bản tin viết như sau.20 nước kỹ nghệ hoá và đang phát triển sẽ họp hội nghị thượng đỉnh vào ngày 15-11 tại thủ đô Hoa Kỳ.Tham vụ báo chí Bạch Ốc Dana Perino không cho biết TT đắc  cử sẽ dự hội nghị này hay không. Cả 2 ứng viên TT cũng không cho biết ý định. Cố vấn của NS McCain tuyên bố : ứng viên TT của đảng CH vui mừng thấy các nhà lãnh đạo thế giới họp để bàn kế sách ứng phó khủng hoảng. NS Obama cho biết ông không có quyết định vào lúc này. Phân tích gia chính trị David Gergen nhận xét : 2 ứng viên TT nghĩ như thế là đúng. Ông giải thích : TT đắc cử không muốn nhận trách nhiệm trước ngày nhậm chức hay để cho TT Bush quyết định chính sách không thuận theo chủ trương của mình. Hơn nữa, ngay lúc này Bạch Ốc cũng không đặt nhiều hi vọng vào kết quả của hội nghị thượng đỉnh G-20 ngay cả khi Liên Âu vận động cho cơ chế giám sát toàn cầu. Ngoài ra, hai NS tranh cử TT đang bài bác các chính sách kinh tế của TT tại chức tỏ ra là thất bại trong 8 năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sự kiện bắt nguồn từ một vụ cãi vã giữa Vo và người đàn ông 42 tuổi tên là Kiet Tuan Nguyen. Cuộc cãi lộn đã bắt đầu trong tiệm salon và tiếp tục ra bên ngoài, kết quả ông Nguyen đã bắn ông Vo, theo cảnh sát San Antonio cho hay. Các nhà điều tra vẫn chưa xác định nguyên nhân dẫn tới việc cãi vã. Ông Nguyen đã chạy khỏi hiện trường, nhưng cảnh sát đã tìm ra ông và bắt ông gần đường Loop 410 và Blanco, theo Trưởng Phòng Thông Tin Cộng Đồng của Ty Cảnh Sát San Antonio là Alisia Pruneda cho biết.
Trong khi đó, bản tin của Fox News hôm Thứ Tư nói rằng các viên chức Florida đã chuyển từ việc tìm kiếm và cứu hộ sang khám phá – có nghĩa là họ không hy vọng tìm ra thêm người sống sót. Cuộc tìm kiếm những nạn nhân của vụ sập tòa nhà chung cư 12 tầng tại khu vực Miami đã sang ngày thứ 14, và các viên chức tuyên bố rằng họ đã phát hiện thêm 18 thỉ thể từ đống đổ nát, nâng tổng số người chết lên ít nhất 54, và cho biết còn 86 người mất tích.
Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 7 tháng 7 năm 2021 nói rằng ông đang kiện Facebook, Twitter và Google, cũng như các Tổng Giám Đốc Mark Zuckerberg, Jack Dorsey và Sundar Pichai, vì cho rằng ông là nạn nhân của sự kiểm duyệt, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Tư.
Ít nhất 150 người đã bị giết chết bởi bạo động súng trong hơn 400 vụ nổ súng trên toàn nước Mỹ trong cuối tuần Lễ Độc Lập 4 tháng 7 trong khi các thành phố lớn trên toàn quốc đối đầu với sự gia tăng trong tội phạm bạo động, theo tài liệu được Gun Violence Archive biên soạn cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021.
8 người đã bị thương trong một vụ nổ súng gần một tiệm rửa xe tại thành phố Fort Worth, Texas, vào sáng sớm Chủ Nhật, 4 tháng 7 năm 2021, sau khi một nhóm đàn ông tranh cãi nhau, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật. Một trong những đàn ông đó đã rời khỏi hiện trường trong thời gian cãi vã, đã trở lại với khẩu súng và bắt đầu bắn “vào đám người,” theo Cảnh Sát Fort Worth cho biết trong một thông cáo báo chí. Nhiều người đã bắn trả, theo thông cáo cho hay.
Chính quyền tại Florida đã tăng cường các kế hoạch để phá hủy một phần của tòa nhà chung cư 12 tầng tại thành phố Surfside, giữa lúc có nhiều quan ngại rằng các trận gió từ Bão Nhiệt Đới Elsa có thể đánh sập phần cấu trúc còn lại trong khi các đội tìm kiếm và cấp cứu moi tìm qua đống đổ nát trong hy vọng tìm ra các cư dân vẫn còn mất tích, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Bảy, 3 tháng 7 năm 2021.
Một cuộc chống cự qua đêm giữa Cảnh Sát Tiểu Bang Massachusetts và “nhiều người đàn ông trang bị vũ khí hạng nặng,” tại một khu rừng đã kết thúc vào sáng Thứ Bảy, 3 tháng 7 năm 2021, với 11 người bị bắt, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Bảy.
Sự gia tăng việc làm cao hơn trong tháng 6 khi các cơ sở kinh doanh tìm cách bắt kịp sự hồi phục nhanh chóng nền kinh tế Hoa Kỳ, theo Bộ Lao Động Hoa Kỳ báo cáo cho biết hôm Thứ Sáu, 2 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của CNBC hôm Thứ Sáu. Việc làm không phải lãnh vực nông nghiệp đã tạo thêm 850,000 trong tháng rồi, so với Dow Jones dự đoán 706,000 và khá hơn mức gia tăng 583,000 trong tháng 5. Tuy nhiên, số người thất nghiệp tăng 5.9% so với dự đoán 5.6%.
Miền Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ được nổi tiếng với nhiều thứ. Nhưng trận nóng như lửa thì không phải là một trong số đó, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 1 tháng 7 năm 2021. Trong tuần qua, khu vực này đã đạt tới nhiệt độ cao kỷ lục 3 con số, khiến hàng trăm người phải vào phòng cấp cứu và giết chết hơn 200 người. Tại thành phố Portland, Oregon, nhiệt độ đã lên con tới mức 116 độ, tại Seattle là 108 độ.
Trong tháng 9, cử tri của tiểu bang sẽ được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu truất phế. Thứ nhất, họ muốn bỏ phiếu “yes” hay “no” đối với việc truất phế Newsom, là người đã được bầu vào năm 2018 với gần 62% phiếu bầu. Câu hỏi thứ hai là ứng cử viên nào mà họ muốn bầu để thay thế Newsom. Các cử tri sẽ chọn người mình bỏ phiếu trong một danh sách tên rất dài. Theo luật, Newsom không được phép để tên của ông vào lá phiếu như là một chọn lựa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.