Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Xe Tải Kêu Gọi Chính Phủ Khoan Thêm Mỏ Dầu Để Chạy

06/07/200800:00:00(Xem: 3860)

WASHINGTON -- Các tài xế lái xe tải đang kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ cần phải hành động để giảm giá xăng dầu thay vì đổ lỗi cho các công ty dầu và OPEC. Với giá dầu tăng cao trên 4 đồng rưỡi một gallon đối với những người lái xe thì giá dầu diesel còn cao hơn rất nhiều.

David Kilcoin, một tài xế xe tải nói rằng những chính trị gia tại Washington, kể cả tổng thống, Quốc Hội và ứng viên tổng thống đều dành "quá nhiều thời gian chú trọng đến việc làm giàu nhanh chóng cho chiếc ví của họ." Các tài xế phải đối mặt với những chi phí nhiên liệu vô cùng cao và chính nó chiếm một tỉ lệ không nhỏ cho tất cả những phí tổn về mặt kinh doanh của họ, thường là khoảng 25%.

Đã có một số buổi hội thảo về việc hoãn lại thuế nhiên liệu liên bang và ngưng giúp đỡ Quỹ Dự Trữ Dầu Thô Chiến Lược như một cách để giảm giá dầu và tạo thêm nguồn cung cấp. Nhưng nhiều người nhất trí rằng điều này cũng không ảnh hưởng nghiêm trọng lên chi phí của họ.

Những chủ xe tải có thể điều chỉnh hợp lý bằng cách tăng tiền vận chuyển cho khách hàng của họ nhưng rồi các chi phí đó cũng sẽ lan ra và ảnh hưởng lên nền kinh tế chung. Họ cũng đồng tình với việc sử dụng nhiên liệu thay thế cũng không làm lay chuyển được tình thế nếu như chính phủ không chịu khoan dầu trên tài nguyên của mình.

Nhiều người lên tiếng và tỏ ra lo ngại việc tổng thống Bush có thể sẽ đánh Iran trước khi mãn nhiệm kỳ và xem giá dầu tăng lên gấp bội.
++++lụt Iowa giảm thu hoạch ngô xuống 9%, Làm Giá Tăng

Vụ mùa thu hoạch cho năm nay sẽ xuống 9% cho các doanh trại trồng ngô so với năm ngoái, phần do ảnh hưởng từ đợt lụt lội tại miền Trung Đông Hoa Kỳ khiến một phần đất bị ngập úng.

Kết quả này sẽ khiến cho giá bắp ngô tăng cao, cùng lúc đẩy phí thực phẩm lên. Cục Nông Nghiệp Thực Phẩm nói rằng các chủ trang trại chỉ mong thu hoạch khoảng 78.9 triệu mẫu đất bắp ngô, xuống 8.7% từ con số 86.5 triệu thu về năm ngoái.

Cơ quan USDA cũng phỏng vấn khoảng 1200 nông dân tuần trước và cập nhật một số thông tin của họ phản ánh sự ảnh hưởng từ thiên tai vừa qua.

Bảo báo cáo cho biết các nông dân trồng trọt chỉ khoảng 7% ít hơn các loại ngô so với năm ngoái. Cũng từ báo cáo này mực nước mưa rơi tổng cộng khoảng 20 inch hoặc hơn, tức cao hơn bình thường đến 150%, từ vùng đông Oklahoma đến dưới vùng thung lũng Ohio, làm cho việc cày cấy  và đồng áng thêm khó khăn.

Nhiều vùng đất đã được phân định để trồng những thứ khác hoăc nằm trong chương trình trồng trọt dự trữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.