Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Xe Tải Kêu Gọi Chính Phủ Khoan Thêm Mỏ Dầu Để Chạy

06/07/200800:00:00(Xem: 3891)

WASHINGTON -- Các tài xế lái xe tải đang kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ cần phải hành động để giảm giá xăng dầu thay vì đổ lỗi cho các công ty dầu và OPEC. Với giá dầu tăng cao trên 4 đồng rưỡi một gallon đối với những người lái xe thì giá dầu diesel còn cao hơn rất nhiều.

David Kilcoin, một tài xế xe tải nói rằng những chính trị gia tại Washington, kể cả tổng thống, Quốc Hội và ứng viên tổng thống đều dành "quá nhiều thời gian chú trọng đến việc làm giàu nhanh chóng cho chiếc ví của họ." Các tài xế phải đối mặt với những chi phí nhiên liệu vô cùng cao và chính nó chiếm một tỉ lệ không nhỏ cho tất cả những phí tổn về mặt kinh doanh của họ, thường là khoảng 25%.

Đã có một số buổi hội thảo về việc hoãn lại thuế nhiên liệu liên bang và ngưng giúp đỡ Quỹ Dự Trữ Dầu Thô Chiến Lược như một cách để giảm giá dầu và tạo thêm nguồn cung cấp. Nhưng nhiều người nhất trí rằng điều này cũng không ảnh hưởng nghiêm trọng lên chi phí của họ.

Những chủ xe tải có thể điều chỉnh hợp lý bằng cách tăng tiền vận chuyển cho khách hàng của họ nhưng rồi các chi phí đó cũng sẽ lan ra và ảnh hưởng lên nền kinh tế chung. Họ cũng đồng tình với việc sử dụng nhiên liệu thay thế cũng không làm lay chuyển được tình thế nếu như chính phủ không chịu khoan dầu trên tài nguyên của mình.

Nhiều người lên tiếng và tỏ ra lo ngại việc tổng thống Bush có thể sẽ đánh Iran trước khi mãn nhiệm kỳ và xem giá dầu tăng lên gấp bội.
++++lụt Iowa giảm thu hoạch ngô xuống 9%, Làm Giá Tăng

Vụ mùa thu hoạch cho năm nay sẽ xuống 9% cho các doanh trại trồng ngô so với năm ngoái, phần do ảnh hưởng từ đợt lụt lội tại miền Trung Đông Hoa Kỳ khiến một phần đất bị ngập úng.

Kết quả này sẽ khiến cho giá bắp ngô tăng cao, cùng lúc đẩy phí thực phẩm lên. Cục Nông Nghiệp Thực Phẩm nói rằng các chủ trang trại chỉ mong thu hoạch khoảng 78.9 triệu mẫu đất bắp ngô, xuống 8.7% từ con số 86.5 triệu thu về năm ngoái.

Cơ quan USDA cũng phỏng vấn khoảng 1200 nông dân tuần trước và cập nhật một số thông tin của họ phản ánh sự ảnh hưởng từ thiên tai vừa qua.

Bảo báo cáo cho biết các nông dân trồng trọt chỉ khoảng 7% ít hơn các loại ngô so với năm ngoái. Cũng từ báo cáo này mực nước mưa rơi tổng cộng khoảng 20 inch hoặc hơn, tức cao hơn bình thường đến 150%, từ vùng đông Oklahoma đến dưới vùng thung lũng Ohio, làm cho việc cày cấy  và đồng áng thêm khó khăn.

Nhiều vùng đất đã được phân định để trồng những thứ khác hoăc nằm trong chương trình trồng trọt dự trữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
Ngày 20 tháng Một 2021 thì tổng thống tân cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành vị Tổng Tư Lịnh thứ 46 của chúng ta chiếu theo hiến pháp đã được các tiểu bang và tòa án chứng thực, cũng như đã được Quốc Hội chuẩn thuận.
Ông Correa kể với Spectrump News về một người trong nhóm: “Tôi nghĩ hắn sẽ đấm tôi và tôi lúc đó đã sẵn sàng để làm điều mà tôi phải làm để tự vệ.” “Rõ ràng những người ủng hộ Trump là những người đã bay về nhà sau cuộc bạo loạn hôm Thứ Tư đã liên tục nói với Ông Correa rằng “Không ai ở đây bỏ phiếu cho ông.” “Điều đó không sao, tôi không làm việc cho các người,” theo Ông Correa trả lời. Khi CNN hỏi ông đã suy nghĩ gì, Ông Correa nói rằng, “Đứng vững trên mặt đất, không để họ xô đuổi tôi đi và sẵn sàng một trận đánh lớn.” Ông Correa nói rằng họ “phun ra lời thù hận” và thông tin sai lạc rằng ông làm việc cho công ty chế tạo máy bỏ phiếu hay là ông là một điệp viên Trung Quốc.
FBI đã nhận được thông tin cho thấy “các cuộc biểu tình có vũ khí” đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang và Điện Capitol Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 tháng 1, theo thông tin nội bộ mà CNN có được cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021 Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã gửi lá thư tới Bộ Trưởng Tư Pháp California Xavier Becerra và Chánh Biện Lý Quận Cam Todd Spitzer thúc giục truy tố tới mức tối đa đối với những người nổi dậy là những người đã tham gia vào cuộc đảo chánh của Điện Capitol Hoa Kỳ hôm Thứ Tư tuần tước, theo bản thông cáo báo chí của vị nghị sĩ này cho biết.
Nhiều giờ sau khi hình ảnh cho thấy đám đông đang tràn vào Điện Capitol, ít nhất một quận đã chứng kiện số người ghi danh vào Đảng Cộng Hòa đã sút giảm, theo báo OC Register cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021. Điều này có nghĩa gì? Có thể sự thay đổi đang đến. Nhiều giờ sau khi các bản tin trên thế giới cho thấy những người ủng hộ TT Trump đã phá rào cản tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ như một phần của nỗ lực để ngăn chận việc chứng nhận bầu cử ngày 3 tháng 11, theo Dân Biểu Chad Mayes của Inland Empire cho biết chiếc điện thoại của ông đã bắt đầu vỡ tung.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tiến gần tới việc luận tội Tổng Thống Donald Trump lần thứ hai chưa bao giờ có trước đây, lần này là vì sự xúi giục của ông đối với những người ủng hộ ông xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong thời gian Quốc Hội đang đếm phiếu Cử Tri Đoàn vào tuần trước, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
Nhiều ty sở cảnh sát trên toàn quốc đã mở các cuộc điều tra các cảnh sát ở nhiều cấp để tìm cho ra họ có dính vào vụ xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 6 tháng 1 hay không, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021. Ngày càng có nhiều cuộc điều tra theo sau tuyên bố từ Sở Cảnh Sát Thành Phố Seattle hôm Thứ Sáu rằng có 2 cảnh sát của họ đã bị ngưng chức trong khi chờ điều tra các cáo buộc rằng họ đã ở thủ đô Washington trong thời gian các sự kiện hỗn loạn.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.