Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Bác Sĩ Tâm Lý Khuyên: Đừng Ép Con Học Trối Chết

01/06/200800:00:00(Xem: 4395)

Jennifer Glickman, một học sinh 17 tuổi, đang học trung học đệ nhứt cấp, bị căng thẳng thần kinh, làm việc kiệt lực, mất ngủ nhiều ngày, đau bao tử và nhức đầu vì để đạt điểm A để được vào  trường Princeton  hay các trương nổi tiếng thuộc hệ thống Ivy League mà tư vấn học đường  và bà mẹ muốn.

Không những dân chúng và các trường trung học đều coi là thần tượng một số trường nổi danh. Truyền thông đại chúng Mỹ cũng tiếp tay trong mùa chuẩn bị chọn trường này qua các chưong trình truyền hình. Phụ huynh, trường học ép con  em đạt điểm cao để được vào. Nhưng gia đình và học đưòng  quên một điều - là làm học sinh kiệt lực và sớm nở sớm tàn.  Sưu khảo khoa học khả tín cho biết hai phần ba học sinh của các gia đình trung và trung thượng lưu ở Vùng Vịnh San Fran trả lời, bị thần kinh căng thẳng vì phải học kiệt lực để đủ điềm tranh vào Đại Học Stanford trong năm qua. Số học sinh được hỏi gồm 2700 em thuộc các trường trung học ở Vùng Vịnh này.

Theo nhà tâm lý giáo dục Madeline Levine, tham gia sưu khảo cho ĐH Stanford, : bên ngoài các em đó có vẻ là những người được ân huệ lớn nhứt của thế giới. Nhưng cha mẹ các em nghĩ đó là một điều trật. Lớp trẻ đó cần được ngủ đủ, cần được ăn đủ".

 Học để sống, chớ không phải học để chết thì chẳng ích lợi gì.  Tại sao lại phải đoạ đày tuổi rẻ như vậy. Cái gương học sinh ở Nhựt, Nam Hàn, và Pháp  học sống học chết đến trầm cảm, tự tử vì không vào đại học hảy còn đó. Trường học đã sai lầm khi tròng lên đầu học sinh lớp 11 một khối lượng bài tập làm ở nhà, muốn hoàn tất để đủ điểm cao là kiệt lực, mất ăn, mất ngủ. Cái lợi của nhà trường là có nhiều học sinh đưọc nhận vào các đại học nổi tiếng, cái danh hảo mà hại học sinh. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Nhóm dân quân lớn nhất tại Hoa Kỳ sẽ từ chối thừa nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden như là nhà lãnh đạo được bầu hợp lệ của quốc gia khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Các phụ tá cao cấp của ban vận động của Tổng Thống Donald Trump đã tụ họp tại tổng hành dinh vào sáng Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, khi có những lời lẽ nổi lên rằng Rudy Giuliani sẽ tổ chức họp báo tại bãi đậu xe của khu thương mại Philadelphia, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy.
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.