Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Xài Kỹ Thuật Thời Chiến Tranh Lạnh Ngăn Khủng Bố

23/03/200800:00:00(Xem: 2994)

Càng chống khủng bố Hồi Giao cực đoan, các chiến lược gia Mỹ càng hướng về những ý tưởng thời Chiến tranh Lạnh.

Khác với ban đầu, các chiến lược gia thấy không thể dùng chiến lược ngăn chận như ngăn chận CS đối với quân khủng bố quá hăng say và cuồng tín. 

Nhưng quân khũng bố càng ngày càng đẩy mạnh ý thức hệ Thánh Chiến để vận động quân khũng bố như CS dùng chủ nghĩa CS vận động cách mạng. Do đó đường lối ngăn chận của thời Chiến tranh Lạnh, hay nói khác đi chống khủng bố bằng ý thức hệ của Chiến tranh Lạnh được xem xét và áp dụng lại.

Các nhà tình báo thì dùng hành động che dấu để triệt hạ mục tiêu như  Phượng Hoàng thanh toán cán bộ xã ấp của CS. Các nhà ngoại giao thì dùng mật đàm lũng đoạn hàng ngũ Hồi Giáo. Được biết bên cạnh đó Tòa Đại sứ Mỹ còn có một chương trình CT, Counter Terror, trực tiếp do người của Tòa Đại sứ Mỹ trực tiếp chỉ huy sau này đổi thành PRU, Thám sát Tỉnh. Bây giờ tại Mỹ, cảnh sát công an Mỹ thí bám sát đia bàn, dùng tình báo nhân dân để diệt các âm mưu khủng bố trong trứng nước. Mỗi khu vực ở New York ngày đêm  đều có hàng người bám sát...

Đề phòng, ngăn chận  trở thành  nhiệm vu chánh. Đường lối ngăn chận này đã trở thành đướng lối an ninh quốc gia trong nội đia Mỹ. Nó thay đổi từ chánh sách của TT Bush đã ký sau cuộc khủng bố 911 trong sắc lịnh an ninh năm 2002, ghi răng ngăn chận không thích hợp. Bốn năm sau điều chỉnh lại lấy đường lối ngăn chận kềt hợp với đường lối tiên hạ thủ vi cường đối với khủng bố. Nhưng qua năm thứ sáu, thấy không diệt được lãnh đạo của khủng bố, thì một mặt dùng đường lối ngăn chận để bao vệ nước Mỹ. Mặt khác dùng chiến tranh tâm lý chống lại cuộc vận động ý thức hê của Al Qaeda trên Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.