Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Báo Dân Mỹ Coi Chừng: Bị Lừa Góp Tiền Quỹ Từ Thiện

10/02/200800:00:00(Xem: 3979)

Elisabeth Leamy ABC News, Consumer Correspondent, báo động mùa thuế bắt đầu, nhiều hội từ thiện giả đang lường gạt và hội từ thiện thật đang lạm dụng lòng nhân đạo của quần chúng.

Theo các chuyên viên tối thiểu 10% số tiền quỹ từ thiện do quần chúng đóng góp bị xài bậy. Nói 10% tưởng ít nhưng tính ra số quỹ từ thiện mà quần chúng đã đóng góp 1 năm ở Mỹ tính ra hàng chục tỷ Đô.

Các cơ quan từ thiện dùng tiền quyên góp được để trả lương rất lớn cho lương bổng, phụ cấp, chi phí điều hành  rất cao  cho vác viên chức và cơ quan từ thiện. Chỉ số  còn lại đến tay mà người đóng góp muốn giúp. Những người theo dõi sự lạm dụng  của các cơ quan từ thiện vái trời 60% số tiền quần chúng muốn giúp đến tay được người cần giúp là phước đức lắm rồi.

Đó là chưa nói đến các cơ quan từ thiện giả mạo lấy danh hiệu và huy hiệu giông giống các hội có giấy phép hoạt động. Những cơ quan giả mạo này thâu được bao nhiều tiền lọt vào túi riêng của họ tất cả.

Và đau đớn hơn, số tiền tăng dữ này những người đã cho không được trừ thuế vì cơ quan nhận tiền hoạt động bất hợp pháp. Nên người dẫn chương trình hội luận khuyên người có lòng từ thiện phải hết sức dè dặt khi cho tiền do vô số cơ quan từ thiện xin. Phải hỏi cho kỹ cơ quan có giấy phép hoạt động không, phần trăm giúp cho người đáng giúp, tiền cho có được trừ thuế hay không, cơ quan từ thiện có được hoat động theo qui chế  của tổ chức theo điều 501(c)(3) của cơ quan IRS không. Không bao giờ tặng dữ bằng tiền mặt và phải viết chi phiếu trả cho cơ quan, chớ không cho tên cá nhân. Đó là những cách  tối thiểu giảm bớt những vụ lừa gạt lạc quyên xin tiền từ thiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Các cố vấn Bạch Ốc được dự kiến sẽ trình đề xuất việc làm và hạ tầng cơ sở trị giá 3,000 tỉ đô la cho Tổng Thống Joe Biden trong tuần này, theo 2 người thông thạo với kế hoạch này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Hội Đồng Thành Phố Miami Beach tại Florida đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào xế trưa Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, để thảo luận việc gia hạn lệnh giới nghiêm và đóng các con đường ra biển khi họ cố gắng giải quyết đám đông mất trật tự đang đến thăm viếng thành phố này trong kỳ nghỉ mùa xuân, theo bản tin của trang mạng www.local10.com cho biết hôm Chủ Nhật.
Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Liên Bang Hoa Kỳ Tammy Duckworth hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, bày tỏ sự nghi ngờ về đánh giá sơ bộ của Giám Đốc FBI Chris Wray rằng vụ nổ súng giết chết 6 phụ nữ Á Châu tại các tiệm spa trong vùng Atlanta có thể không thành lập tội phạm thù ghét, nói rằng nó “giống có động cơ kỳ thị chủng tộc,” theo bản tin Reuters tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.