Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Mỹ Thích Cựu Tài Tử F.T. Tiêu Biểu Bảo Thủ Ứng Cử TT

25/05/200700:00:00(Xem: 2046)

WASHINGTON   -    Ông Fred Thompson, được biết tiếng ở vai trò diễn viên truyền hình, trả lời 1 cuộc phỏng vấn trên mạng gần đây rằng điều quan trọng cho xứ sở này là đảng CH cần có người có khả năng thắng cử TT - ông Thompson tuyên bố: người ta đang tìm kiếm người nào có thể nói chuyện thẳng với họ, đó là điều tôi hi vọng có thể đem lại.

5 năm trước, đã có lúc cựu nghị sĩ Thompson ám chỉ rằng ông không định tranh cử chức vụ dân cử nữa - ông nói: gương của TT George Washington phục vụ 8 năm rồi cưỡi ngựa ra đi không trở lại là tiếng gọi có ý nghĩa. Bây giờ, ông lọt vào giữa cuộc vận động của 1 số nhà tranh đấu khao khát muốn 1 nhân vật bảo thủ điền khuyết khoảng trống tại hàng ngũ các chuẩn ứng cử viên TT.

Trong thời gian qua, đã có nhiều dấu hiệu về khả năng tranh cử của ông, tuy những người thân cận chưa thấy ông quyết định. Ông Thompson đang tuyển dụng nhân viên, nói chuyện với các hội đoàn bảo thủ, viết về các vấn đề thiết thân hàng ngày, cũng như đã tỏ lộ lập trường về vấn đề di trú.

Sự nhập cuộc của ông Thompson có thể làm thay đổi cuộc đua, nhưng chưa thể biết ai trong số 3 nhân vật nổi, gồm cựu Thị Trưởng Giuliani, nghị sĩ McCain và cựu Thống Đốc Romney, sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Cảm tình viên mô tả ông Thompson là 1 con người toàn hảo, là ứng cử viên thật sự bảo thủ theo khuôn TT Reagan, có khả năng đánh bại các ứng cử viên của đảng DC. Dân biểu Zach Wamp (Tennessee) gọi ông là người bảo thủ từ bản chất.

Liên Đoàn Bảo Thủ chấm điểm ông 86/100. Ông Thompson hậu thuẫn quyết liệt cuộc chiến Iraq, chủ trương vai trò hạn chế của chính quyền liên bang, tán thành lệnh cấm phá thai muộn, và ủng hộ kế hoạch giảm thuế của TT Bush.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các trẻ em có lịch trình thay phiên nhau để tạo chỗ cho em khác trong các cơ sở chật hẹp, một số trẻ em đã không thấy mặt trời trong nhiều ngày, và các em khác đang thay phiên nhau tắm, thường nhiều ngày không tắm, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021.
Ít nhất 3 người bị giết chết và 2 người bị thương sau một vụ nổ súng hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021, tại một tiệm mát xa ở ngoại ô thành phố Atlanta, và 4 người đã bị giết chết tại 2 tiệm spa tại Atlanta, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas đã chỉ thị cho Cơ Quan Điều Hành Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) trợ giúp và ủng hộ các nỗ lực “để nhận, thiết lập chỗ tạm trú, và chuyển an toàn các trẻ em không có thân nhân đi theo” vượt qua biên giới phía nam của Hoa Kỳ trong một tuyên bố hôm Thứ Bảy, 13 tháng 3 năm 2021 qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ) và TNS Kirsten Gillibrand cùng tham gia với nhóm ngày càng nhiều các nhà lập pháp Dân Chủ tại New York kêu gọi Thống Đốc New York Andrew Cuomo từ chức hôm Thứ Sáu vì các vụ cáo buộc về hành vi sai trái về tình dục và sự bóp méo tài liệu tử vong Covid-19, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Bảy, 13 tháng 3 năm 2021.
Thành phố Minneapolis sẽ trả giá về cái chết của người Mỹ gốc Phi Châu George Floyd 27 triệu đô la sau khi hội đồng thành phố hôm Thứ Sáu đã bỏ phiếu đồng thuận dàn xếp vụ kiện với gia đình của nạn nhân, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 12 tháng 3 năm 2021.
Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua 2 dự luật nhằm tăng cường các đạo luật về súng trên toàn quốc, gồm một dự luật đòi hỏi kiểm tra lý lịch đối với tất cả các thương vụ và chuyển nhượng súng, theo bản tin của NPR tường thuật hôm Thứ Năm, 11 tháng 3 năm 2021.
Một ông người Mỹ gốc Á 75 tuổi đã bị thương trầm trọng trong một vụ tấn công và cướp tại thành phố Oakland, California, hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2-21, trong một vụ tấn công khiến cho não bộ của ông bị chết, theo một viên chức từ cộng đồng Phố Tàu của thành phố nói với Đài KPIX qua tường trình của báo Insider hôm Thứ Tư, 10 tháng 3 năm 2021.
Dự luật cuối cùng gồm gửi một lần trực tiếp cho hầu hết người Mỹ $1,400 và gia hạn tiền thất nghiệp hàng tuần cho đến tháng 9. Dự luật cũng tài trợ 350 tỉ đô la cho các chính quyền tiểu bang và địa phương, khoảng 130 tỉ đô la cho việc mở cửa lại các trường học, 49 tỉ đôla để mở rộng việc thử nghiệm và nghiên cứu Covid-19, cũng như 14 tỉ đô la cho việc phân phối thuốc chích ngừa Covid-19.
Văn phòng biện lý quận Manhattan đã gửi trác đòi các hồ sơ từ một công ty đầu tư đã cho Trump Organization vay nhiều triệu đô la cho tòa nhà chọc trời tại Chicago của tổ chức này trong một dấu hiệu cho thấy cuộc điều tra vào các nguồn tài chánh của cựu tổng thống đang tiếp tục mở rộng, theo người hiểu biết về cuộc điều tra này cho CNN biết hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện của tiểu bang Georgia hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021, đã thông qua dự luật bầu cử mà sẽ xóa bỏ việc bỏ phiếu khiếm diện không có lý do, nằm trong số các thay đổi rộng rãi trong tiểu bang lưng chừng quan trọng, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Hai cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.