Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Tin Học Mỹ Chế Nhu Liệu Giúp Ngành Y Tăng Hiệu Quả

04/03/200700:00:00(Xem: 1608)

Hãng Tin Học Mỹ Chế Nhu Liệu Giúp Ngành Y Tăng Hiệu Quả

 Các đại công ty tin học như  IBM, Intel, Microsoft đang tăng cường nỗ lực đáp ứng những ứng dụng khoa học kỹ thuật cao của Tin học vào lãnh vực y tế vì các lãnh vực khác đã bão hòa.

Tổng Giám đốc của Microsoft, Steve Ballmer mới đây  mở cuộc hội thảo chuyên đề này ở New Orleans Hội thảo qui tụ  900 dụng cụ  y tế dựa vào tin học được triển lãm  và gần 2500 bác sĩ và giám đốc bịnh viện tham dự. Microsoft hiện có 600 chuyên viên nghiên cứu, phát minh, những dụng cụ tin học dành cho ngành y sử dụng. Đây là một thị trường lớn cho ngành tin học Mỹ sau khi nhu cầu tin học trong kỹ nghệ, thương mãi đã bão hòa.

Năm 2005, người Mỹ đã chi 2 ngàn tỷ cho việc cham sóc sức khỏe. Dụng cụ tin học tân tiến sẽ giúp cho việc chũa trị chính xác, nhanh chóng, và an toàn, theo nhận định của tổng giám đốc sản xuất của IBM là Dan Pelino.

Các công ty tin học chế biến phần mềm và phần cứng cho các computers chuyên dùng trong lãnh vực y tế. Năm rồi nhờ mở con đường mới qua y tế đó mà các công ty đã bán thêm được 5%.

Cty  Intel  và liên doanh Motion Computing tháng rồi đã đưa ra thị trường loại máy computers xách tay rất tiện dụng cho bác sĩ và y tá, có thể phát giác mầm mống nhiễm trùng bất cứ nơi nào muốn sử dụng. Cty Hitachi đưa ra phần mềm có thể chứa dữ kiện X quang,  có thể rọi kiến tại nhiều nơi, không cần phòng tối như hồi đó tới giờ, có thể đưa vào các máy cái để lưu trữ Archivas.

Cty IBM có 4,000 công nhân và chuyên viên chuyên nghiên cứu, phát minh, sản xuất dụng cụ y khoa dựa vào tiến bộ tin học, gọn nhe, dễ di chuyển, chính xác để bác sĩ  có thể xài nhiều nơi thay vì ở nhà thương và phòng thí nghiệm thôi.

Cái hay của những dụng cụ y khoa này là có thể những người và cơ sở y khoa có thể chứa lý lịch bịnh trạng của một thân chủ suốt cả đời và chia xẻ với đồng nghiệp kháp nơi trên thế giới khi chưa trị cho người bịnh đó. Tự nhiên là qua Internet và sự đồng ý của cá nhân người bịnh vì những dữ kiện về sức khỏe của một thể nhân là bí mật mà luật pháp buộc phải giữ kín trừ những người có thẩm quyền được biết do luật qui định và ý kiến của đương sự. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
Một chánh án liên bang đã đảo ngược lệnh cấm từ lâu của California đối với các vũ khí tấn công hôm Thứ Sáu trong một phán quyết ví khẩu súng AR-15 như con dao của Quân Đội Thụy Sĩ, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Các vũ khí tấn công đã bị cấm tại California kể từ năm 1989, theo phán quyết. Luật này đã được cập nhật nhiều lần kể từ lúc nó được thông qua lần đầu.
Những người biểu tình đã đối chọi với cảnh sát tại thành phố Minneapolis vào sáng Thứ Bảy về vụ lực lượng Marshals Hoa Kỳ bắn một người đàn ông, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Đó là đêm thứ hai của các cuộc biểu tình phải đối vụ nổ súng chết người hôm Thứ Năm trong khu xóm Uptown.
Facebook hôm Thứ Sáu, 4 tháng 6 năm 2021, đã tuyên bố rằng cựu Tổng Thống Donald Trump bị chận không cho đăng bài trên trang này cho đến ít nhất vào ngày 7 tháng 1 năm 2023 – 2 năm từ khi ông bị chận lần đầu, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu. Facebook nói rằng họ sẽ đánh giá các tình huống để xem ông ấy có nên được phép trở lại hay không.
Nếu ông ấy sẽ ra tranh cử tổng thống, bài phát biểu đêm Thứ Năm nêu bật sự bất mãn với người chủ cũ của ông – cũng có thể là người thách thức đối với việc đề cử của Đảng Cộng Hòa – về cách ông nhìn cuộc nổi dậy tại Điện Capitol ngày 6 tháng 1. Gần cuối bài phát biểu dài 30 phút, Pence nói về cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội, và trong khi ông gọi đó là một “ngày đen tối” ông chỉ trích một số kinh hoàng của nó – nói rằng với “hành động nhanh chóng của Cảnh Sát Điện Capitol và lực lượng thực thi luật pháp liên bang bạo động đã được dập tắt.”
Hội Đồng Thành Phố Tulsa đã đồng lòng thông qua nghị quyết vào tối Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021, thừa nhận và xin lỗi về Vụ Thảm Sát Chủng Tộc Tulsa và tạo ra tiền đề cho sự hòa giải, theo bản tin của Đài Truyền Hình KFOR cho biết hôm Thứ Năm. Mục Sư Jesse Jackson, một biểu tượng Dân Quyền, đã tham dự cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố để thảo luận nghị quyết gồm việc thừa nhận và xin lỗi của thành phố đối với Vụ Thảm Sát Chủng Tộc Tulsa và kêu gọi tiến trình do cộng đồng lãnh đạo hướng tới các nỗ lực hòa giải, theo Đài Truyền Hình KJRH.
Trong một nhân nhượng đối với Cộng Hòa, Tổng Thống Joe Biden đã đề xuất rằng thay vì tăng thuế doanh nghiệp để trả cho gói hạ tầng cơ sở lưỡng đảng tổng cộng ít nhất 1,000 tỉ đô la, họ đã làm việc để bảo đảm các công ty không khai thác lỗ hổng thuế, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm, 3 tháng 6 năm 2021.
Trang blog mà cựu Tổng Thống Donald Trump đã trình làng gần một tháng trước, sau khi nhóm của ông đề nghị ông cho ra một trang mạng xã hội mới, đã vĩnh viễn đóng, theo CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021.
Joe Biden đã sử dụng một thế kỷ của vụ thảm sát chủng tộc Tolsa như là một lời kêu gọi nước Mỹ hãy trung thực về lịch sử của mình, nhấn mạnh rằng các quốc gia vĩ đại “phải đối mặt với những mặt tối của họ,” theo bản tin của Báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 1 tháng 6 năm 2021. Hôm Thứ Ba, Biden trở thành vị tổng thống Hoa Kỳ tại chức đầu tiên đến thăm nơi, vào ngày 31 tháng 5 và 1 tháng 6 năm 1921, nhóm người da trắng đã giết chết 300 người Mỹ gốc Phi Châu và đốt và hôi của nhà cửa và cơ sở kinh doanh, tấn công một cộng đồng thịnh vượng được biết như là “Black Wall Street.”
Sau nhiều năm bỏ quên bởi một loạt những người điều khiển, chiếc Queen Mary hiện tồi tàn và rò rỉ đến độ nó cần 23 triệu đô la để tu sửa ngay lập tức, theo một loạt tài liệu tòa án và những báo cáo kiểm tra được công bố hồi tháng trước cho biết. Ngày càng có nhiều quan tâm rằng nếu không làm gì ngay tức thì, thì chiếc tàu này sẽ rơi vào tình trạng hư hỏng nghiêm trọng và có nguy cơ bị chìm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.