Bán Lẻ Tăng Mạnh Nhất Trong 2 Năm; Kinh Tế Trong Năm Tới Sẽ Khá Hơn Nhiều
WASHINGTON – Một khởi đầu mạnh mẽ đối với mùa lễ đang làm gia tăng niềm tin rằng khách tiêu thụ đã trở lại và rằng năm 2011 có thể sẽ là một năm khá cho nền kinh tế hơn những gì được dự đoán.
Buôn bán lẻ đang gia tăng, được thúc đẩy bởi tháng khá nhất đối với các cửa hàng lớn trong vòng 2 năm. Lạm phát vẫn nằm yên. Doanh nghiệp thêm hàng vào kho trong dự kiến sẽ có thêm nhu cầu của khách hàng tiêu thụ. Và một thăm dò của những tổng giám đốc tại nhiều công ty lớn nhất của Mỹ cho thấy rằng việc thuê mướn người sẽ gia tăng trong 6 tháng tới.
Thất nghiệp còn cao vẫn là mối quan tâm. Quỹ Dự Trữ Liên Bang nói rằng tỉ lệ thất nghiệp trên toàn quốc là 9.8% hôm Thứ Ba khi họ cho biết kế hoạch giữ nguyên tốc độ của chương trình mua trái phiếu 600 tỉ đô.