Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đa Số Cộng Hòa: Giảm Thuế, Đa Số Dân Chủ: Giúp Trợ Cấp

24/11/201000:00:00(Xem: 2710)

Đa Số Cộng Hòa: Giảm Thuế, Đa Số Dân Chủ: Giúp Trợ Cấp

WASHINGTON   -     Cuộc thăm dò dân ý phối hợp của Viện Gallup và báo USA Today thực hiện từ ngày 19 đến ngày 21-11 ghi nhận : 2 vấn đề thuế đuợc công dân đặt lên hàng ưu tiên cao với QH vịt què - đó là ngăn tái lập thuế địa ốc và gia hạn các biện pháp giảm thuế của chính phủ Bush.
Nhưng, khi xét tới yếu tố đảng, thì bất đồng giữa 2 phe là gay gắt.
Tính chung, 56% công chúng cho rằng thông qua luật không cho thuế nhà đất trở lại là rất quan trọng - 50% khác coi là quan trọng tương tự nhu cầu gia hạn chính sách giảm thuế của TT Bush.
Theo luật do đảng CH chủ trương trong thời kỳ kiểm soát lập pháp, thuế địa ốc biến mất trong năm 2010, nhưng sẽ trở lại thuế suất như năm 2001 trừ phi QH hành động.


Gia hạn trợ cấp thất nghiệp là ưu tiên hạng 3 mà cử tri mong muốn QH định đoạt, theo ý của 48% cử tri - hạng tư, có hậu thuẫn của 40% cử tri là hiệp uớc kiểm soát vũ khí nguyên tử (START) đã thương lượng với Nga.
Tiếp theo là chính sách về người đồng tính luyến ái trong quân đội. 
USA Today và Gallup cho biết : trong hàng ngũ CH, gần 70% coi 2 vấn đề thuế là quan trọng hơn cả - 1 tỉ lệ tương tự cử tri DC đặt vào hàng quan trọng nhất nhu cầu gia hạn trợ cấp thất nghiệp. START là quan trọng với 50% cử tri DC, và 33% với cử tri CH. Trong hầu hết các thăm dò, đa số đồng ý cho gia hạn giảm thuế chỉ với các gia đình có lợi tức dưới 250,000 MK/năm, như chủ trương của TT Obama.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.