Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Triệu Nhà Bị Xiết Trong Năm 2010

16/07/201000:00:00(Xem: 2295)

1 Triệu Nhà Bị Xiết Trong Năm 2010

LOS ANGELES   -        Trên 1 triệu gia đình mất nhà trong năm nay, trong lúc các ngân hàng cấp nợ mua nhà xem xét hàng núi hồ sơ trả góp trễ hạn.
Hôm Thứ Năm, cơ sở chuyên theo dõi thị trường nhà đất RealtyTrac (bản doanh Irvine, nam California) loan báo : gần 528,000 nhà bị xiết nợ trong nửa đầu năm nay. Đà này sẽ vượt tốc độ sai áp nhà năm 2009 là trên 900,000.
Ông Rich Sharga, phó chủ tịch RealtyTrac, nhận xét "Con số đó là chưa từng thấy." Ông nhắc lại : thông thường, chủ nợ chỉ lấy lại trung bình 100,000 nhà/năm.
Khủng hoảng sai áp tỏ dấu bình ổn trong vài tháng gần đây, nhưng vẫn là sức trì kéo gây đình đốn thị trường.
Theo phúc trình của RealtyTrac, tốc độ nhà mới trễ hạn trả tiền góp và bước vào tiến trình sai áp đã chậm bớt trong lúc các ngân hàng chủ nợ cho người mua nhà lưu cư lâu hơn. Tốc độ sai áp 6 tháng qua cao hơn cùng kỳ năm ngoái 8%, nhưng giảm 5% so với nửa sau của năm 2009.  Tính chung, từ Tháng 1 đến Tháng 6, khoảng 1.7 triệu người mua nhà trả góp đã nhận đuợc cáo thị xiết nợ.


Tính trung bình, thời gian trung bình tính từ lúc trả tiền mua nhà trễ hạn 30 ngày cho đến khi nhà bị sai áp và bán lại, là 15 tháng.
Nếu tỉ lệ thất nghiệp cao, các chương trình cứu nguy người mua nhà thất bại và kinh tế không tăng tiến đáng kể, thì 1 đợt sai áp nhà mới sẽ tiếp diễn trong 6 tháng cuối năm nay.
Trên 1/3 trong số con nợ tham gia chương trình điều chỉnh nợ và lãi suất đã bỏ cuộc - khoảng 27% đã đuợc chấp thuận nợ và lãi suất điều chỉnh thường trực, và đang trả tiền đúng hẹn.
Phúc trình của RealtyTrac ghi: Nevada có tỉ lệ sai áp cao nhất nước - 1/17 nhà đã nhận đuợc cáo thị xiết nợ trong 6 tháng qua, nhưng vẫn là kém 6% so với năm trước. Các tiểu bang khác trên đầu bảng là Arizona, Florida và California.
Bà Celia Chen, 1 giám đốc của Mooddy's Economy, nói "Khuynh hướng xuống dốc chưa hết, giá nhà còn thấp cho đến năm 2012."  Bà Chen tiên đoán giá nhà sa sút khoảng 6% trong 12 tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.