Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Triệu Nhà Bị Xiết Trong Năm 2010

16/07/201000:00:00(Xem: 2294)

1 Triệu Nhà Bị Xiết Trong Năm 2010

LOS ANGELES   -        Trên 1 triệu gia đình mất nhà trong năm nay, trong lúc các ngân hàng cấp nợ mua nhà xem xét hàng núi hồ sơ trả góp trễ hạn.
Hôm Thứ Năm, cơ sở chuyên theo dõi thị trường nhà đất RealtyTrac (bản doanh Irvine, nam California) loan báo : gần 528,000 nhà bị xiết nợ trong nửa đầu năm nay. Đà này sẽ vượt tốc độ sai áp nhà năm 2009 là trên 900,000.
Ông Rich Sharga, phó chủ tịch RealtyTrac, nhận xét "Con số đó là chưa từng thấy." Ông nhắc lại : thông thường, chủ nợ chỉ lấy lại trung bình 100,000 nhà/năm.
Khủng hoảng sai áp tỏ dấu bình ổn trong vài tháng gần đây, nhưng vẫn là sức trì kéo gây đình đốn thị trường.
Theo phúc trình của RealtyTrac, tốc độ nhà mới trễ hạn trả tiền góp và bước vào tiến trình sai áp đã chậm bớt trong lúc các ngân hàng chủ nợ cho người mua nhà lưu cư lâu hơn. Tốc độ sai áp 6 tháng qua cao hơn cùng kỳ năm ngoái 8%, nhưng giảm 5% so với nửa sau của năm 2009.  Tính chung, từ Tháng 1 đến Tháng 6, khoảng 1.7 triệu người mua nhà trả góp đã nhận đuợc cáo thị xiết nợ.


Tính trung bình, thời gian trung bình tính từ lúc trả tiền mua nhà trễ hạn 30 ngày cho đến khi nhà bị sai áp và bán lại, là 15 tháng.
Nếu tỉ lệ thất nghiệp cao, các chương trình cứu nguy người mua nhà thất bại và kinh tế không tăng tiến đáng kể, thì 1 đợt sai áp nhà mới sẽ tiếp diễn trong 6 tháng cuối năm nay.
Trên 1/3 trong số con nợ tham gia chương trình điều chỉnh nợ và lãi suất đã bỏ cuộc - khoảng 27% đã đuợc chấp thuận nợ và lãi suất điều chỉnh thường trực, và đang trả tiền đúng hẹn.
Phúc trình của RealtyTrac ghi: Nevada có tỉ lệ sai áp cao nhất nước - 1/17 nhà đã nhận đuợc cáo thị xiết nợ trong 6 tháng qua, nhưng vẫn là kém 6% so với năm trước. Các tiểu bang khác trên đầu bảng là Arizona, Florida và California.
Bà Celia Chen, 1 giám đốc của Mooddy's Economy, nói "Khuynh hướng xuống dốc chưa hết, giá nhà còn thấp cho đến năm 2012."  Bà Chen tiên đoán giá nhà sa sút khoảng 6% trong 12 tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.