Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Triệu Nhà Bị Xiết Trong Năm 2010

16/07/201000:00:00(Xem: 2293)

1 Triệu Nhà Bị Xiết Trong Năm 2010

LOS ANGELES   -        Trên 1 triệu gia đình mất nhà trong năm nay, trong lúc các ngân hàng cấp nợ mua nhà xem xét hàng núi hồ sơ trả góp trễ hạn.
Hôm Thứ Năm, cơ sở chuyên theo dõi thị trường nhà đất RealtyTrac (bản doanh Irvine, nam California) loan báo : gần 528,000 nhà bị xiết nợ trong nửa đầu năm nay. Đà này sẽ vượt tốc độ sai áp nhà năm 2009 là trên 900,000.
Ông Rich Sharga, phó chủ tịch RealtyTrac, nhận xét "Con số đó là chưa từng thấy." Ông nhắc lại : thông thường, chủ nợ chỉ lấy lại trung bình 100,000 nhà/năm.
Khủng hoảng sai áp tỏ dấu bình ổn trong vài tháng gần đây, nhưng vẫn là sức trì kéo gây đình đốn thị trường.
Theo phúc trình của RealtyTrac, tốc độ nhà mới trễ hạn trả tiền góp và bước vào tiến trình sai áp đã chậm bớt trong lúc các ngân hàng chủ nợ cho người mua nhà lưu cư lâu hơn. Tốc độ sai áp 6 tháng qua cao hơn cùng kỳ năm ngoái 8%, nhưng giảm 5% so với nửa sau của năm 2009.  Tính chung, từ Tháng 1 đến Tháng 6, khoảng 1.7 triệu người mua nhà trả góp đã nhận đuợc cáo thị xiết nợ.


Tính trung bình, thời gian trung bình tính từ lúc trả tiền mua nhà trễ hạn 30 ngày cho đến khi nhà bị sai áp và bán lại, là 15 tháng.
Nếu tỉ lệ thất nghiệp cao, các chương trình cứu nguy người mua nhà thất bại và kinh tế không tăng tiến đáng kể, thì 1 đợt sai áp nhà mới sẽ tiếp diễn trong 6 tháng cuối năm nay.
Trên 1/3 trong số con nợ tham gia chương trình điều chỉnh nợ và lãi suất đã bỏ cuộc - khoảng 27% đã đuợc chấp thuận nợ và lãi suất điều chỉnh thường trực, và đang trả tiền đúng hẹn.
Phúc trình của RealtyTrac ghi: Nevada có tỉ lệ sai áp cao nhất nước - 1/17 nhà đã nhận đuợc cáo thị xiết nợ trong 6 tháng qua, nhưng vẫn là kém 6% so với năm trước. Các tiểu bang khác trên đầu bảng là Arizona, Florida và California.
Bà Celia Chen, 1 giám đốc của Mooddy's Economy, nói "Khuynh hướng xuống dốc chưa hết, giá nhà còn thấp cho đến năm 2012."  Bà Chen tiên đoán giá nhà sa sút khoảng 6% trong 12 tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
Chưa tới hơn 10 tháng, Covid-19 đã giết chết nhiều người hơn tai biến mạch máu não, tự tử và tai nạn xe thường xảy ra trong nguyên một năm cộng lại, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đang đối diện hạn chót ngày 8 tháng 12 để giải quyết tất cả các vụ tranh chấp bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 18 tháng 11 năm 2020, đã nạp đơn kiện đòi đếm phiếu một phần tại Wisconsin để thách thức chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden trong tiểu bang, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 đã viết Twitter rằng ông đã “chấm dứt” chức vụ của viên chức lãnh đạo an ninh mạng Hoa Kỳ Christoper Krebs, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Ba.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cam kết hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng việc chuyển quyền tổng thống sẽ diễn ra trong trật tự, dù có nhiều quan ngại rằng Cơ Quan General Services Administration (GSA) của Trump đang trì hoãn tiến trình, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.