Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Cháy Chung Cư, 4 Trẻ Em, 1 Người Lớn Chết

16/06/201000:00:00(Xem: 1420)

Seattle: Cháy Chung Cư,  4 Trẻ Em, 1 Người Lớn Chết

SEATTLE, Wash.- 4 trẻ em và 1 phụ nữ bị chết trong vụ một toà chung cư ở khu dân cư Fremond bị cháy sáng Thứ Bảy, 12/6.
Tòa chung cư có 5 đơn vị gia cư, nhưng chỉ có 1 căn bị cháy.
Bà Helen Fitzpatrick, nữ phát ngôn viên Sở Cứu HỏaSeattle cho biết đây làsố người chết cao nhất vì hỏa hoạn ở Seattle trong 10 năm trở lại, và nhân viên cứu hỏa bị trở ngại trong việc cấp cứu vì một xe cứu hỏa đến đầu tiên bị trục trặc vì máy bơm nước tại hiện trường.           Các nạn nhân được nhận diện gồm có 3 anh em; Yaseen Shamam, 5tuổi; Nisreen Shamam, 6 tuổi và Joseph Gebregiorgis,13 tuổi; người cô của các em là Eyerusalem Gebregiorgis, 22 tuổi, và con gái của cô là Nyella Smith, 7 tuổi. Tất cả 5 nạn nhân đều là bà con với nhau có nguồn gốc Ethiopia.
Trong khi lửa cháy, 1 phụ nữ đã ôm một đứa con nhỏ thoát khỏi căn nhà, và la lên có trẻ em ở bên trong nhà. Các người láng giềng đã giữ không cho bà trở lại đám cháy giữa quang cảnh hỗn loạn bên ngoài tòa chung cư .
Thoạt tiên, vụ hỏa hoạn được báo cáo vào khoảng 10 giờ 04 sáng tại tòa chung cư tọa lạc tại 334 NW 41 st St, và nhân viên cứu hỏa đã đến ngay sau đó 5 phút, 2 phút sau, xe cứunhỏa thứ hai đến. Tuy nhiên, vì 1 máy bơm nước trên xe cứu hỏa bị trục trặc, không thể xịt nước chữa cháy ngay tức thì. Trong vòng 2 phút sau, chiếc xe cứu hỏa thứ hai đến, nhân viên cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy trong vòng 40 phút sau khi có tin báo, theo lời nữ phát ngôn viên Fitzpatrick.


Nhân chứng cho hay người phụ nữ chạy ra khỏi căn nhà đang cháy, đã cứu được 1 trẻ em nhưng chính bà đã mất 3 đứa con.
Các người láng giềng kể lại họ đã nghe 1 tiếng  nổ "pop" và trôngthấy lửa qua cửa sổ nhà bếp của 1 đơn vị chung cư. Rồi 2 người láng giềng sống bên cạnh mang theo các vòi nước chạy tới
Và 1 người láng giềng khác gọi số khẩn cấp 911.
Vào cùng thời gian, 1 người phụ nữ sống ở trong căn nhà cháy thoát ra với 1 em nhỏ trên tay, miệng la lên "cháy," và "Các con tôi! Các con tôi!" 3 đứa con của bà, 1 đứa cháu và 1 phụ nữ khác vẫn còn kẹt bên trong căn nhà.
Trong lúc đó, 1 người láng giềng xịt nước qua cửa chính vào phòng khách và 1 người khác đập bể cửa sổ và xịt nước vào đám cháy.
Mặc dù nhân viên cứu hỏa dồn mọi nỗ lực để chữa cháy, ngọn lửa lan ra rất nhanh trong căn nhà trong khi 5 người bên trong chạy vô 1 phòng khác để trốn lửa và trở nên bị nhốt ở đó để rồi bị thiệt mạng.
Những người láng giềng cho biết, khi nhân viên cứu hỏa đến nơi, ngọn lửa đã lan toàn thể căn nhà và khói đen tuôn ra.
Cộng đồng Ethiopia và cộng đồng East African ở Seattle đã tập họp hàng trăm người bên trong và ngoài Tigray Community Center để bày tỏ lòng thương tiếc và an ủi thân nhân của các nạn nhân; trong khi đó, các người láng giềng đặt hoa phía trước căn nhà bị cháy.          Cùng với mọi người tụ họp tại Tigray Community Center, ông Thị Trưởng Mike McGinn đã gặp gỡ thân nhân nạn nhân, một nhân viên cứu hỏa bị thương trong khi làm nhiệm vụ và các nhà lãnh đạo cộng đồng.
Chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một lá thư hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021, nói rằng bà đã nói chuyện với Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ Tướng Mark Milley để thảo luận vể Tổng Thống Donald Trump và các mã số nguyên tử, khi các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi Tổng Thống phải bị truất phế khỏi chức vụ sau khi đám đông ủng hộ Trump bạo động tràn vào tòa nhà Quốc Hội, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Sau khi xem xét kỹ các Tweets gần đây từ trưng mục @realDonaldTrump và nội dung chung quanh chúng chúng tôi đã vĩnh viễn đóng trương mục này vì nguy cơ xúi giục bạo động thêm nữa,” theo công ty nà cho biết trong một tweet.
Một cảnh sát tòa nhà Quốc Hội đã chết hôm Thứ Năm sau khi ông đã được báo cáo bị đánh vào đầu với bình chữa lửa trong khi đối đầu với đám đông ủng hộ Trump tràn vào Quốc Hội trong thời gian cuộc chứng nhận phiếu Cử Tri Đoàn, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Hai tháng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chưa đầy một ngày sau khi Quốc Hội đã chứng nhận các kết quả của Cử Tri Đoàn, và đang đối diện với áp lực ngày càng gia tăng phải từ chức, cuối cùng Donald Trump đã thừa nhận hôm Thứ Năm rằng ông đã thua và sẽ không phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
Hàng ngàn binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia sẽ đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này, một phần của nỗ lực tăng cường an ninh mà các viên chức liên bang tại địa phương đã tuyên bố hôm Thứ Năm theo sau cuộc bạo loạn bất ngờ tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Tư bởi những người ủng hộ Trump, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Sau khi những người ủng hộ Trump bạo động tràn ngập vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021, càng lúc càng nhiều các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với CNN rằng họ tin là Donald Trump nên bị truất phế khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.