Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Cháy Chung Cư, 4 Trẻ Em, 1 Người Lớn Chết

16/06/201000:00:00(Xem: 1416)

Seattle: Cháy Chung Cư,  4 Trẻ Em, 1 Người Lớn Chết

SEATTLE, Wash.- 4 trẻ em và 1 phụ nữ bị chết trong vụ một toà chung cư ở khu dân cư Fremond bị cháy sáng Thứ Bảy, 12/6.
Tòa chung cư có 5 đơn vị gia cư, nhưng chỉ có 1 căn bị cháy.
Bà Helen Fitzpatrick, nữ phát ngôn viên Sở Cứu HỏaSeattle cho biết đây làsố người chết cao nhất vì hỏa hoạn ở Seattle trong 10 năm trở lại, và nhân viên cứu hỏa bị trở ngại trong việc cấp cứu vì một xe cứu hỏa đến đầu tiên bị trục trặc vì máy bơm nước tại hiện trường.           Các nạn nhân được nhận diện gồm có 3 anh em; Yaseen Shamam, 5tuổi; Nisreen Shamam, 6 tuổi và Joseph Gebregiorgis,13 tuổi; người cô của các em là Eyerusalem Gebregiorgis, 22 tuổi, và con gái của cô là Nyella Smith, 7 tuổi. Tất cả 5 nạn nhân đều là bà con với nhau có nguồn gốc Ethiopia.
Trong khi lửa cháy, 1 phụ nữ đã ôm một đứa con nhỏ thoát khỏi căn nhà, và la lên có trẻ em ở bên trong nhà. Các người láng giềng đã giữ không cho bà trở lại đám cháy giữa quang cảnh hỗn loạn bên ngoài tòa chung cư .
Thoạt tiên, vụ hỏa hoạn được báo cáo vào khoảng 10 giờ 04 sáng tại tòa chung cư tọa lạc tại 334 NW 41 st St, và nhân viên cứu hỏa đã đến ngay sau đó 5 phút, 2 phút sau, xe cứunhỏa thứ hai đến. Tuy nhiên, vì 1 máy bơm nước trên xe cứu hỏa bị trục trặc, không thể xịt nước chữa cháy ngay tức thì. Trong vòng 2 phút sau, chiếc xe cứu hỏa thứ hai đến, nhân viên cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy trong vòng 40 phút sau khi có tin báo, theo lời nữ phát ngôn viên Fitzpatrick.


Nhân chứng cho hay người phụ nữ chạy ra khỏi căn nhà đang cháy, đã cứu được 1 trẻ em nhưng chính bà đã mất 3 đứa con.
Các người láng giềng kể lại họ đã nghe 1 tiếng  nổ "pop" và trôngthấy lửa qua cửa sổ nhà bếp của 1 đơn vị chung cư. Rồi 2 người láng giềng sống bên cạnh mang theo các vòi nước chạy tới
Và 1 người láng giềng khác gọi số khẩn cấp 911.
Vào cùng thời gian, 1 người phụ nữ sống ở trong căn nhà cháy thoát ra với 1 em nhỏ trên tay, miệng la lên "cháy," và "Các con tôi! Các con tôi!" 3 đứa con của bà, 1 đứa cháu và 1 phụ nữ khác vẫn còn kẹt bên trong căn nhà.
Trong lúc đó, 1 người láng giềng xịt nước qua cửa chính vào phòng khách và 1 người khác đập bể cửa sổ và xịt nước vào đám cháy.
Mặc dù nhân viên cứu hỏa dồn mọi nỗ lực để chữa cháy, ngọn lửa lan ra rất nhanh trong căn nhà trong khi 5 người bên trong chạy vô 1 phòng khác để trốn lửa và trở nên bị nhốt ở đó để rồi bị thiệt mạng.
Những người láng giềng cho biết, khi nhân viên cứu hỏa đến nơi, ngọn lửa đã lan toàn thể căn nhà và khói đen tuôn ra.
Cộng đồng Ethiopia và cộng đồng East African ở Seattle đã tập họp hàng trăm người bên trong và ngoài Tigray Community Center để bày tỏ lòng thương tiếc và an ủi thân nhân của các nạn nhân; trong khi đó, các người láng giềng đặt hoa phía trước căn nhà bị cháy.          Cùng với mọi người tụ họp tại Tigray Community Center, ông Thị Trưởng Mike McGinn đã gặp gỡ thân nhân nạn nhân, một nhân viên cứu hỏa bị thương trong khi làm nhiệm vụ và các nhà lãnh đạo cộng đồng.
Chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.