1 Nghi Can Phạm Tội Hiếp Dâm Từng Bị Trục Xuất 9 Lần
EDMONDS, Wash. - Các nhà điều tra của hệ thống TV KING 5 biết rằng một người di dân bất hợp pháp bị kết tội hiếp dâm 1 người phụ nữ ở Edmonds hôm Chủ Nhật, 16/5, đã từng bị trục xuất 9 lần. Điều đó nhiều hơn báo cáo trước đây.
Lực Lượng Quan Thuế và Di Trú sẽ không bình luận về trường hợp của Jose Lopez Madrigal. Nhưng KING 5 đã nhận được tin tức và tài liệu qua các nguồn tin tin cẩn.
Ông Larry Klein đã nghe tiếng khóc của nạn nhân kêu cứu. Cảnh sát cho hay nghi can lôi kéo nạn nhân ra khỏi đường phố, tới một khu đổ rác và cưỡng hiếp nạn nhân. Ông Klein nói ông có thể nhìn thấy phía sau đầu nghi can, thấy quần của y tụt xuống. Ông có thể nhìn thấy nạn nhân nằm dưới đất. Ông có thể nghe tiếng khóc của nạn nhân, nhưng ông không trông thấy mặt nạn nhân.
Ông Klein gọi cảnh sát, và rất nhanh can phạm bị bắt. Nhưng để biết nhân dạng nghi can phải mất nhiều thời gian bởi vì nghi can có 30 biệt hiệu khác nhau. Chỉ có qua dấu tay nhà chức trách mới nhận diện được nghi can là Madrigal, 1 công dân Mexico.
Sự bắt giữ Madrigal và hồ sơ di trú bao gồm một chuỗi những tiếp xúc xen kẽ với đơn vị bảo vệ luật pháp từ năm 1989. Trong năm đó, y can bị kết án tội trộm và sử dụng súng ở California.
Can phạm bị trục xuất một đôi lần sau đó. Rồi trong năm 1999, can phạm bị bắt vì bán ma tuý ở hai nơi San Diego và San Francisco. Hồ sơ cho thấy rằng can phạm đã bị trục xuất 3 lần trong năm đó, từ giữa Tháng 4 và Tháng 8.
Trong năm 2000, can phạm bị bắt trở lại vì ma tuý ở Stockton, California. Năm 2002, can phạm nhận tội tấn công tình dục cấp 3 ở Denver. Cuối năm đó, can phạm bị trục xuất trở lại. Năm 2003, hồ sơ cho biết can phạm bị trục xuất thêm 3 lần nữa.
Những cư dân sống gần hiện trường vụ hiếp dâm hôm Chủ Nhật ngạc nhiên vì sao vụ cưỡng hiếp vẫn có thể xảy ra.
1 người tên Kirby Aumick nói: "Điều gì chúng ta làm sai, làm bạn ngạc nhiên" Tại sao anh ta trở lại đây được"
Ông Klein nói rằng đây là một vấn đề. Nghĩa là nếu can phạm không có ở đây, anh ta sẽ không phải ở đàng sau chấn song nhà tù, sực thực, đây là một thảm kịch vô nghĩa.
Theo các nguồn tin, sự tiếp xúc cuối cùng của Madrigal vào năm 2003 trước khi xảy ra vụ hiếp dâm ngày Chủ Nhật vừa qua. Tuy thế, không rõ có bao nhiêu lần Madrigal ở xứ sở này.
Lực Lượng Quan Thuế và Di Trú từ chối bình luận về vụ này, nhưng nó đã bắt đầu thành tin tức quan trọng trong nước khi được biết rằng can phạm Madrigtal đã từng bị trục xuất nhiều lần trước đó cho tới vụ án ở Edmonds.
Trong việc xem lại hồ sơ và thảo luận với các nguồn tin tín cẩn, các nhà điều tra của KING 5 được biết sự thực về số lượng nhập cư và hồ sơ bị bắt của can phạm như thế nào.
Các nhà điều tra phát giác can phạm bị trục xuất lần thứ nhất ở California năm 1989, và kể từ đó can phạm từ quê nhà ở Mexico trở lại Hoa Kỳ và bị bắt vì các tội về ma tuý, tấn công tình dục ở Colorado và những vi phạm khác.
Một nguồn tin về tội phạm cho hay Madrigal là một "tên giả dối" và những người nước ngoài phạm tội nghiêm trọng- những người cư trú bất hợp pháp phạm tội-phải trục xuất ra ngoài nước Mỹ. (QH)