Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiểu Bang Cắt Tiền, Địa Phương Thê Thảm

31/05/201000:00:00(Xem: 2006)

Tiểu Bang Cắt Tiền, Địa Phương Thê Thảm; Các TB Giảm Chi Tới 174 Tỉ Đô Năm 2010

JEFFERSON CITY, Missouri  -      Đối đầu nguồn thu thiếu hụt trầm trọng, vài tiểu bang bắt đầu tìm kế sách làm dịu các giảm chi và tránh tăng thuế bằng cách chuyển 1 số chi tiêu xuống các quận và thành phố.
Theo truyền thống, tiểu bang gánh vác các chi phí về điều hành nhà tù, thư viện, lót đường và 1 số dịch vụ tại các địa phương. Bây giờ, tiểu bang không nhận, buộc các viên chức địa phương quyết định giải pháp.
Tiểu bang Missouri đã cắt giảm các tài trợ về điều hành nhà tù, và giao quyền cho cảnh sát địa phương kiểm soát uống rượu và hút thuốc.
Tuy nhiên, các nhà lập pháp tiểu bang từ chối thay đổi luật ngăn ngừa các quận tự quyết định về giảm chi. Khuynh hướng này đã bắt đầu tại các tiểu bang khác, từ Arizona và Michigan đến Mississippi.
Theo Hội các cơ quan lập pháp tiểu bang, các tiểu bang đã quyết định giảm chi tổng cộng 174 tỉ Mk trong tài khoá 2010. Hội loan báo gần 40 tiểu bang thiếu hụt ngân sách khoảng 89 tỉ, và ước lượng này còn tăng.
Địa phương cũng như tiểu bang đối diện các khó khăn tương tự, gồm nguồn thu thuế giảm sút - cũng như tiểu bang tuỳ thuộc tiền liên bang, địa phương trông cậy vào tài trợ của tiểu bang.


Theo 1 khảo sát gần đây, các cộng đồng quy trách nhiệm tiểu bang về 1/3 trong tổng thiếu hụt dự kiến là 56 tỉ trong thời kỳ 2010-2012.
Phó giám đốc ngân sách của qụân Maricopa (Arizona) xác nhận quận này đã phải tự cắt chi tiêu gấp đôi so với thông thường.
Tài trợ của tiểu bang Maryland cấp cho các quận được mô tả là thấp đến mức chưa từng thấy kể từ thập niên 1980.
Tại Missouri, 1 số cảnh sát trưởng bắt đầu lo về việc phải giảm họat động tuần tiễu.  Quận Camden có hồ nước đẹp thu hút khách du lịch, nhưng sở cảnh sát không có xuồng máy. Cảnh sát trưởng Gary Bowling tuyên bố "Chúng tôi cố duy trì các cuộc tuần tiễu trên bộ". Các viên chức tiểu bang nói : các địa phương chia bớt gánh nặng thiếu hụt là cách hợp lý.
Năm nay, California vay tiền thuế bất động sản của các địa phương, sẽ trả vốn và lời trong 3 năm.
Trong 1 thập niên qua, tiểu bang Michigan đã giảm 1/3 tài trợ cấp cho các địa phương.  Kết quả là địa phương đóng cửa bớt công viên và trạm cứu hoả.
1 số thành phố tại Minnesota đã tỉa xén sổ lương, các chương trình thư vịên nhi đồng và công viên trượt tuyết - hồi Tháng 4, thống đốc Tim Pawlenti đã ký đề luật dự kiến giảm 1/3 thiếu hụt ngân sách tổng trị giá 1 tỉ Mk, với những cắt giảm lớn nhất gồm tài trợ cho các quận và thành phố - quận trưởng quận Carter tiên đoán 1 trong các hậu quả sẽ là cho nghỉ việc 1 cảnh sát trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Ron Scherer, biên tập viên The Christian Science Monitor, tuần tới công ty bảo hiểm khổng lồ Travelers sẽ đưa ra đề nghị giảm giá 10% tiền bảo hiểm cho những người mua xe chạy xăng
Trên tờ Washington Outlook, bài viết của Ronald Brownstein trình bày cái nhìn âu lo của tất cả cư dân ở Washington về sức khỏe và phúc lợi của 93 trẻ em đang làm người giúp việc hàng năm
Với số lượng dân Mễ ngày càng tăng, các chủ nhân thường ưu tiên cho những người thông thạo tiếng Tây Ban Nha. Từ các việc làm trong các hội bất vụ lợi đến các việc làm trong các ngành tài chánh
Theo nghiên cứu của Hội Phát Triển Nghề Nghiệp, trường hợp con cái theo nghề của cha mẹ ngày càng ít hơn. Cha mẹ làm việc trong các ngành nghề như ngành vi tính, phục vụ xã hội, sản xuất
Hầu hết công dân Hoa Kỳ đều không được hỏi ý kiến về việc nên hay không nên hy sinh khi đóng góp tiền thuế cho cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Nhưng, theo một phúc trình của
Nhiều bệnh nhân trong các bệnh viện phải bỏ dỡ bữa ăn vì thức ăn quá tệ. Theo một cuộc thăm dò ý kiến 2,240 bệnh nhân, có hơn 1/3 bỏ thức ăn do bệnh viện cung cấp, và 40% dùng thức ăn
Theo một cuộc thăm dò xếp hạng các tiểu bang có học sinh thông minh nhất, Calif. xếp hạng thứ 47 trong danh sách "Smartest State". Cuộc thăm dò này được công ty Morgan Quitno Press
Hơn 60% các chủ nhân công ty bắt đầu thành lập công ty của họ chỉ với số tiền mà họ có, không mượn thêm tiền từ các nguồn khác. Dưới đây là một vài số liệu khác về vấn đề thành lập
Nên hay không nên giao vấn đề chăm sóc sức khoẻ cho nhà nước, tức bảo hiểm y tế cho toàn dân như Pháp, Canada" Làm sao quân bình ngân sách của Meicare, Medicaid" Các công ty làm
1 họa phẩm của người vô danh đem đến tặng 1 cửa hàng Goodwill đã bán được 165,000 MK qua cuộc đấu giá bằng internet - cuộc đấu giá bức tranh màu nước vẽ năm 1923 của hoạ sĩ trường phái
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.