Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiểu Bang Cắt Tiền, Địa Phương Thê Thảm

31/05/201000:00:00(Xem: 2005)

Tiểu Bang Cắt Tiền, Địa Phương Thê Thảm; Các TB Giảm Chi Tới 174 Tỉ Đô Năm 2010

JEFFERSON CITY, Missouri  -      Đối đầu nguồn thu thiếu hụt trầm trọng, vài tiểu bang bắt đầu tìm kế sách làm dịu các giảm chi và tránh tăng thuế bằng cách chuyển 1 số chi tiêu xuống các quận và thành phố.
Theo truyền thống, tiểu bang gánh vác các chi phí về điều hành nhà tù, thư viện, lót đường và 1 số dịch vụ tại các địa phương. Bây giờ, tiểu bang không nhận, buộc các viên chức địa phương quyết định giải pháp.
Tiểu bang Missouri đã cắt giảm các tài trợ về điều hành nhà tù, và giao quyền cho cảnh sát địa phương kiểm soát uống rượu và hút thuốc.
Tuy nhiên, các nhà lập pháp tiểu bang từ chối thay đổi luật ngăn ngừa các quận tự quyết định về giảm chi. Khuynh hướng này đã bắt đầu tại các tiểu bang khác, từ Arizona và Michigan đến Mississippi.
Theo Hội các cơ quan lập pháp tiểu bang, các tiểu bang đã quyết định giảm chi tổng cộng 174 tỉ Mk trong tài khoá 2010. Hội loan báo gần 40 tiểu bang thiếu hụt ngân sách khoảng 89 tỉ, và ước lượng này còn tăng.
Địa phương cũng như tiểu bang đối diện các khó khăn tương tự, gồm nguồn thu thuế giảm sút - cũng như tiểu bang tuỳ thuộc tiền liên bang, địa phương trông cậy vào tài trợ của tiểu bang.


Theo 1 khảo sát gần đây, các cộng đồng quy trách nhiệm tiểu bang về 1/3 trong tổng thiếu hụt dự kiến là 56 tỉ trong thời kỳ 2010-2012.
Phó giám đốc ngân sách của qụân Maricopa (Arizona) xác nhận quận này đã phải tự cắt chi tiêu gấp đôi so với thông thường.
Tài trợ của tiểu bang Maryland cấp cho các quận được mô tả là thấp đến mức chưa từng thấy kể từ thập niên 1980.
Tại Missouri, 1 số cảnh sát trưởng bắt đầu lo về việc phải giảm họat động tuần tiễu.  Quận Camden có hồ nước đẹp thu hút khách du lịch, nhưng sở cảnh sát không có xuồng máy. Cảnh sát trưởng Gary Bowling tuyên bố "Chúng tôi cố duy trì các cuộc tuần tiễu trên bộ". Các viên chức tiểu bang nói : các địa phương chia bớt gánh nặng thiếu hụt là cách hợp lý.
Năm nay, California vay tiền thuế bất động sản của các địa phương, sẽ trả vốn và lời trong 3 năm.
Trong 1 thập niên qua, tiểu bang Michigan đã giảm 1/3 tài trợ cấp cho các địa phương.  Kết quả là địa phương đóng cửa bớt công viên và trạm cứu hoả.
1 số thành phố tại Minnesota đã tỉa xén sổ lương, các chương trình thư vịên nhi đồng và công viên trượt tuyết - hồi Tháng 4, thống đốc Tim Pawlenti đã ký đề luật dự kiến giảm 1/3 thiếu hụt ngân sách tổng trị giá 1 tỉ Mk, với những cắt giảm lớn nhất gồm tài trợ cho các quận và thành phố - quận trưởng quận Carter tiên đoán 1 trong các hậu quả sẽ là cho nghỉ việc 1 cảnh sát trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đã cảnh báo những nhà đóng góp cho cuộc vận động hôm Thứ Năm rằng TT Trump “sẽ ném mọi thứ ngoại trừ cái bồn rửa chén trong nhà bếp vào ông” trong thời gian còn 19 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Ban vận động tranh cử của Joe Biden đang ngưng việc đi lại của người đứng chung liên danh của ông là Thượng Nghị Sĩ California Kamala Harris, qua cuối tuần này sau khi 2 người – một thành viên phi hành đoàn và một giám đốc truyền thông của bà Harris là Liz Allen – đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tự tin một cuộc bỏ phiếu chấp nhận bà Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện chỉ trong vài ngày tới, nhưng các nhà lập pháp Dân Chủ thì nhìn xa hơn tới trước và cảnh báo rằng tiến trình nhanh chóng này trước cuộc bầu cử sẽ không dễ bị quên, theo bản tin của NBC News cho biết hôm 15 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người, kiên nhẫn chờ đợi nhiều giờ, trục trặc và cản trở có động cơ chính trị, đang đổ xô đi bỏ phiếu sớm và viết nên câu chuyện của cuộc bầu cử thời đại đại dịch mà có thể thay đổi cách bỏ phiếu của Mỹ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020.
Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020 đã nói rằng Barron, con trai 14 tuổi của bà với tổng thống, đã có lúc thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, nhưng sau đó đã thử nghiệm âm tính.
Vào ngày đầu tiên chất vấn bởi Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, người được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện Amy Coney Barrett đã cho biết rất ít về cách bà sẽ xử án thế nào đối với các vụ án quan trọng nếu bà được chấp thuận vào tòa tối cao, theo bản tin của Yahoo News hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.