Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Xin 7 Tỉ Đô Cứu, Được Cấp 675 Triệu

20/02/201000:00:00(Xem: 2319)

Cali Xin 7 Tỉ Đô Cứu, Được Cấp 675 Triệu; California Trong Nhóm 5 Tiểu Bang Bi Đát Nhất

HENDERSON, Nevada  -      Trong 1 cuộc hội thảo cộng đồng tại Nevada, TT Obama tuyên bố chính phủ ông đã hành động nhanh chóng và can đảm, tuy 1 số biện pháp có vẻ mất lòng dân, để đưa nền kinh tế Hoa Kỳ ra khỏi suy thoái.
Ông khẳng định không cứu nguy Wall Street vì có cảm tình với các tập đoàn tài chính, mà vì không hành động thì gây thiệt hại các tiết kiệm và giấc mơ Mỹ-quốc của hàng triệu người. Ông xác nhận quyết tâm thu lại từng xu đã lấy từ quỹ thuế để tài trợ khẩn cấp các ngân hàng.  Ông cho biết các nhà lập pháp tại Capitol Hill như nghị sĩ Harry Reid của tiểu bang Nevada sẽ bảo đảm điều đó.
Cũng liên quan đến TT Obama, một bản tin khác cho biết rằng TT Obama đưa ra kế hoạch 1.5 tỉ đô tài trợ cho các tiểu bang. Bản tin viết như sau.
Hôm Thứ Sáu, TT Obama cũng tiết lộ kế hoạch giúp 1.5 tỉ cho 5 tiểu bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của khủng hoảng địa ốc, thể hiện quyết tâm giúp các gia đình hồi sức sau suy thoái.


Nevada là tiểu bang đứng đầu tỉ lệ nhà bị sai áp.  4 tiểu bang kia là Arizona, California, Florida và Michigan.
Chuyến đi của TT Obama cũng giúp các nghị sĩ cùng đảng vận động tái tranh cử. Ghế nghị sĩ của ông Reid là 1 trong các ưu tiên tranh thắng của đảng CH. Hôm Thứ Năm, ông Obama giúp nghị sĩ Michael Bennet vận động tranh cử tại Denver (Colorado).
Với ông Obama, làm giảm tốc độ sai áp nhà là 1 phần quan trọng trong nỗ lực hồi phục kinh tế nói chung. Tỉ lệ sai áp trong tháng qua tại Nevada là 1/85 nhà.
Trước khi trở về thủ đô trong ngày Thứ Sáu, TT Obama nói chuyện tại phòng thương mại Las Vages.
Tiểu bang California được liên bang cứu nguy 675 triệu đô để giúp bù đắp thâm thủng ngân sách.
Khoản tiền đó nằm trong khoản tiền 4.3 tỉ đô la tiền chi trả y tế mà các tiểu bang nợ chính phủ liên bang.
Bộ Trưởng Y Tế liên bang  Kathleen Sebelius nói là chính phủ Obama đồng ý xóa nợ 4.3 tỉ đô, trong đó phần của California là 675 triệu đô. Tuy nhiên, thống đốc Arnold Schwarzenegger nói như thế là không đủ, vì ông xin liên bang cứu tới 7 tỉ đô.
Tiểu bang California hiện thâm thủng ngân sách 20 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.