Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Xin 7 Tỉ Đô Cứu, Được Cấp 675 Triệu

20/02/201000:00:00(Xem: 2316)

Cali Xin 7 Tỉ Đô Cứu, Được Cấp 675 Triệu; California Trong Nhóm 5 Tiểu Bang Bi Đát Nhất

HENDERSON, Nevada  -      Trong 1 cuộc hội thảo cộng đồng tại Nevada, TT Obama tuyên bố chính phủ ông đã hành động nhanh chóng và can đảm, tuy 1 số biện pháp có vẻ mất lòng dân, để đưa nền kinh tế Hoa Kỳ ra khỏi suy thoái.
Ông khẳng định không cứu nguy Wall Street vì có cảm tình với các tập đoàn tài chính, mà vì không hành động thì gây thiệt hại các tiết kiệm và giấc mơ Mỹ-quốc của hàng triệu người. Ông xác nhận quyết tâm thu lại từng xu đã lấy từ quỹ thuế để tài trợ khẩn cấp các ngân hàng.  Ông cho biết các nhà lập pháp tại Capitol Hill như nghị sĩ Harry Reid của tiểu bang Nevada sẽ bảo đảm điều đó.
Cũng liên quan đến TT Obama, một bản tin khác cho biết rằng TT Obama đưa ra kế hoạch 1.5 tỉ đô tài trợ cho các tiểu bang. Bản tin viết như sau.
Hôm Thứ Sáu, TT Obama cũng tiết lộ kế hoạch giúp 1.5 tỉ cho 5 tiểu bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của khủng hoảng địa ốc, thể hiện quyết tâm giúp các gia đình hồi sức sau suy thoái.


Nevada là tiểu bang đứng đầu tỉ lệ nhà bị sai áp.  4 tiểu bang kia là Arizona, California, Florida và Michigan.
Chuyến đi của TT Obama cũng giúp các nghị sĩ cùng đảng vận động tái tranh cử. Ghế nghị sĩ của ông Reid là 1 trong các ưu tiên tranh thắng của đảng CH. Hôm Thứ Năm, ông Obama giúp nghị sĩ Michael Bennet vận động tranh cử tại Denver (Colorado).
Với ông Obama, làm giảm tốc độ sai áp nhà là 1 phần quan trọng trong nỗ lực hồi phục kinh tế nói chung. Tỉ lệ sai áp trong tháng qua tại Nevada là 1/85 nhà.
Trước khi trở về thủ đô trong ngày Thứ Sáu, TT Obama nói chuyện tại phòng thương mại Las Vages.
Tiểu bang California được liên bang cứu nguy 675 triệu đô để giúp bù đắp thâm thủng ngân sách.
Khoản tiền đó nằm trong khoản tiền 4.3 tỉ đô la tiền chi trả y tế mà các tiểu bang nợ chính phủ liên bang.
Bộ Trưởng Y Tế liên bang  Kathleen Sebelius nói là chính phủ Obama đồng ý xóa nợ 4.3 tỉ đô, trong đó phần của California là 675 triệu đô. Tuy nhiên, thống đốc Arnold Schwarzenegger nói như thế là không đủ, vì ông xin liên bang cứu tới 7 tỉ đô.
Tiểu bang California hiện thâm thủng ngân sách 20 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
“Trump SẼ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1!!,” theo một người bình luận trên thedonald.win, một diễn đàn online ủng hộ Trump, hôm Thứ Năm, một ngày sau vụ xâm nhập vào tòa nhà QH. “Chúng ta quyết không để những người cộng sản thắng. Ngay dù bạn phải đốt Thủ Đô cháy rụi ra tro. Ngày mai chúng ta trở lại Thủ Đô và lấy lại đất nước của chúng ta!!” John Scott-Railton, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Citizen Lab – một nhóm tại Đại Học Toronto chuyên giám sát an ninh mạng – cho biết ông “cực kỳ quan ngại” về ngày tuyên thệ nhậm chức.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một lá thư hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021, nói rằng bà đã nói chuyện với Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ Tướng Mark Milley để thảo luận vể Tổng Thống Donald Trump và các mã số nguyên tử, khi các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi Tổng Thống phải bị truất phế khỏi chức vụ sau khi đám đông ủng hộ Trump bạo động tràn vào tòa nhà Quốc Hội, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Sau khi xem xét kỹ các Tweets gần đây từ trưng mục @realDonaldTrump và nội dung chung quanh chúng chúng tôi đã vĩnh viễn đóng trương mục này vì nguy cơ xúi giục bạo động thêm nữa,” theo công ty nà cho biết trong một tweet.
Một cảnh sát tòa nhà Quốc Hội đã chết hôm Thứ Năm sau khi ông đã được báo cáo bị đánh vào đầu với bình chữa lửa trong khi đối đầu với đám đông ủng hộ Trump tràn vào Quốc Hội trong thời gian cuộc chứng nhận phiếu Cử Tri Đoàn, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Hai tháng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chưa đầy một ngày sau khi Quốc Hội đã chứng nhận các kết quả của Cử Tri Đoàn, và đang đối diện với áp lực ngày càng gia tăng phải từ chức, cuối cùng Donald Trump đã thừa nhận hôm Thứ Năm rằng ông đã thua và sẽ không phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.