Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Metlife Đề Nghị Các Phương Thức Sáng Tạo Để Tiết Kiệm

23/12/200900:00:00(Xem: 2225)

Metlife Đề Nghị Các Phương Thức Sáng Tạo Để Tiết Kiệm; Tiết Kiệm Hiện Thời Giúp Bảo Đảm Tương Lai Sau Này

NEW YORK (22 tháng Mười Hai, 2009) - Trong tình hình kinh tế khó khăn này, khách tiêu dùng đang tìm kiếm các phương cách để giảm chi phí và tiết kiệm mà vẫn duy trì được lối sống thoải mái. MetLife sẽ hướng dẫn khách tiêu dùng về các phương thức sáng tạo để tiết kiệm.
Tiết kiệm không nhất thiết phải là điều khó khăn; khách tiêu dùng có thể bắt đầu bằng cách giảm chi tiêu hàng ngày. Chẳng hạn, nếu giá xăng tiếp tục tăng, chúng ta có thể lấy xe điện hoặc lái xe chung với hàng xóm hoặc bạn bè. Sau đây là năm lời khuyên bổ sung để tiết kiệm chi tiêu hàng ngày:
- Tiết Kiệm  Thực Phẩm: Hóa đơn hàng tạp hóa là một trong những thứ dễ giảm chi tiêu nhất. Theo một bài viết trên tờ Consumer Reports (Báo Cáo Khách Tiêu Dùng) tháng 10, 2009, một số nhãn hiệu cửa hàng được sản xuất bởi cùng các hãng có tên tuổi lớn với các nhãn hiệu cấp toàn quốc - nhưng bán với giá rẻ hơn 27%. Khách mua hàng nên cân nhắc các nhãn hiệu này để tiết kiệm tiền.
- Tiết Kiệm Thời Trang: Thay vì đi đến các trung tâm mua sắm (mall) ở địa phương, khách tiêu dùng có thể tiết kiệm bằng cách mua sắm ở các trung tâm mua sắm hạ giá (outlet mall). Các cửa hàng hạ giá này có cùng các kiểu thời trang, bao gồm giày, quần áo, và nhiều thứ khác, mà không để giá quá cao.


- Tiết Kiệm Tiền Sửa Chữa: Những người có khiếu xây cất, sửa chữa, hoặc trồng trọt nên đem năng khiếu của mình ra sử dụng. Tiền công thợ thường là phần mắc
- More -
nhất trong bất cứ hóa đơn sửa chửa, bảo trì, hay hóa đơn nhà thầu nào. Ngoài ra, nói chung khách tiêu dùng có thể dễ dàng học cách tự thay dầu hoặc buji xe, chẳng hạn, nhờ đó giảm chi phí bảo trì xe.
- Tập Thể Dục Một Cách Tiết Kiệm: Tập thể dục là điều chủ chốt để có sức khỏe tốt, nhưng lại có thể là gánh nặng cho túi tiều của khách tiêu dùng. Hiệp Hội Sức Khỏe, Quần Vợt và Câu Lạc Bộ Thể Thao Quốc Tế cho biết chi phí trung bình hàng năm cho thẻ thành viên phòng tập thể dục là $775. Nếu phòng tập thể dục hoặc huấn luyện viên là điều nhất thiết phải có, khách tiêu dùng nên bảo đảm là số tiền đó được trả một cách xứng đáng và đi tập đều đặn. Nếu không, khách tiêu dùng có thể tiết kiệm hơn bằng những cách  tập thể dục ở nhà, chẳng hạn như tập thể dục với các đĩa DVD, một cặp tạ và một sợi dây nhảy dây.
Giảm chi tiêu cho các chi phí mua sắm hàng ngày và duy trì ngân quỹ tổng cộng một các hợp lý là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất để đương đầu với thời kỳ kinh tế khó khăn và bảo đảm tương lai tài chính cho gia đình. Để biết thêm thông tin về việc làm thế nào để lập một kế hoạch tài chính, khách tiêu dùng có thể gọi số 1-800-MET-LIFE để tìm một người đại diện có kinh nghiệm hoặc ghé thăm www.metlife.comđể xem các tài liệu miễn phí trên trang mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.