Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trị Giá Nhà Mỹ Đang Bốc Hơi 500 Tỉ Đô Cuối Năm Nay

13/12/200900:00:00(Xem: 2038)

Trị Giá Nhà Mỹ Đang Bốc Hơi 500 Tỉ Đô Cuối Năm Nay

NEW YORK - Các chủ nhà người Mỹ sẽ mất gần 500 tỉ đô la trị giá nhà vào cuối năm nay.
Đó là mức gia tăng lớn hơn so với năm 2008, khi mà trị giá nhà bị mất 3.6 ngàn tỉ đô, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Tư bởi trang mạng điện toán toàn cầu của công ty địa ốc Zillow, chuyên cung cấp mức định giá nhà trên trang mạng cho hàng chục triệu nhà trên toàn quốc.
Kinh tế trưởng của Zillow là Stan Humphries, trong một bản tuyên bố soạn sẵn, nói rằng, "Trị giá nhà đã ổn định đáng kể trong thời gian nửa năm sau của năm 2009, với tổng trị giá tiền nhà ở Mỹ gia tăng kể từ tháng 6. Hầu hết các thị trường nhà cửa khắp nước đều có một mùa hè khá, được đẩy mạnh bởi tiền giảm thuế của chính phủ đối với người mua nhà cộng với tiền lời tiền vay mua nhà rất thấp."
Thị trường khổng lồ Los Angeles bị mất nhiều nhất trong trị giá nhà với 60.8 tỉ đô la. Khu vực thành phố Chicago trị giá nhà mất 49.6 tỉ đô và New York mất 49 tỉ đô la.


Một số thị trường nhà cửa phúc trình có lời trong năm. Tại khu vực thành phố Boston, trị giá nhà tăng trung bình 1.5%, nâng tổng trị giá thị trường lên tới 23.3 tỉ đô la. Gần Providence, tiểu bang Rhode Island, tăng 12.4 tỉ đô, và thành phố Denver tăng 10.7 tỉ đô.
Trong tháng 10, 21% chủ nhà mắc phải tình trạng trị giá nhà thấp hơn tiền vay mượn mua nhà, nghĩa là họ nợ nhiều hơn trị giá nhà. Đó là mức xuống thấp từ 23% so với một năm trước.
Tuy nhiên, sự phục hồi của một nửa năm sau trong năm nay có thể chỉ là trì hoãn tạm thời đối với trị giá nhà.
Laurie Goodman, giám đốc điều hành của Amherst Securities, trong buổi điều trần hôm Thứ Ba tại Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chánh Hạ Viện, nói rằng, "Rất tiếc, chúng tôi tin là mức cầu sẽ xuống thấp vì áp lực tiền lời vay mua nhà xuống thấp sau quý 1 và mức cung nhà cửa sẽ tăng khi số nhà bị tịch thu tiếp tục giữ mức cao."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.