Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wa: Quân Nhân Chết Trong Một Phi Vụ Huấn Luyện

26/08/200900:00:00(Xem: 1330)

WA: QUÂN NHÂN Chết TRONG MỘT PHI VỤ HUẤN LUYỆN
ENUMCLAW, Wash. - Một quân nhân ở Seattle là một trong bốn đoàn viên trong một đơn vị tinh nhuệ đã bị tử nạn trong một tai nạn huấn luyện máy bay trực thăng.
Các quân nhân này bị tử nạn trong một vụ rơi máy bay là Chief Warrant Officers 4 Robert Johnson, 41 tuổi, ở Seattle và Terrance Geer, 40 tuổi ở Casper, Wyo.; và Staff Sergeant, Paul Jackson, 33, ở Lancaster, MD,; và Chad Tucker, 28, ở Titusville, Fla.
Mẹ Chuẩn Uý Robert Johnson, bà Connie McGrath ở Enumclaw nói: "Tôi luôn thường có những cơn ác mộng rằng có một chiếc xe hơi ngưng ở trên đường, và những quân nhân xuống xe sẽ đi đến cửa nhà (báo tin).
Đau buồn, bà Connie McGrath nói rằng cơn ác mộng của bà đã trở thành sự thật. Con trai bà, một phi công có nhiều huy chương cao quí của quân đội Hoa Kỳ đã bị tử nạn trong tuần này khi chiếc phi cơ trực thăng Black Harwk bị rớt.
Bà McGrath kể lại: "Con tôi đi chiến trường Iraq 18 lần, và trở về nhà bình yên và khỏe mạnh."
Nhưng trong một khúc quanh tàn bạo của định mệnh, chiếc máy bay trực thăng chiến đấu không bị rơi ở ngoài chiến trường, nhưng lại rơi trong một phi vụ huấn luyện thường xuyên ở Colorado.
"Tôi biết chúng tôi sẽ chẳng thể vượt qua được nỗi đau buồn này, nhưng chúng tôi sẽ sống hòa thuận trong cuộc đời. Cuộc sống sẽ chẳng bao giờ giống nhau. Chúng tôi sẽ luôn luôn tưởng nhớ đến con chúng tôi," bà McGrath nói.
Chuẩn uý Johnson sống với vợ ông, bà Sandra, con gái Morgan và con trai Hatch ở Clarkville, Tenn.
Các quân nhân tử nạn là thành viên của Đại Đội Delta, Tiểu đoàn 1, Trung Đoàn Hành Quân Không Vận Đặc Biệt 160; đơn vị này được thành lập hơn 20 năm sau một sứ mạng giải cứu các con tin ở Iran bất thành.
Các sĩ quan ở Bộ Chỉ Huy Hành Quân Đặc Biệt Lục Quân cho biết máy bay trực thăng MH-60 Black Hawk bị rớt trong phi vụ huấn luyện cách điều khiển máy bay với núi non và môi trường gần đỉnh cao thứ hai của rặng núi Mount Massive ở Colorado.
Các quân nhân đều có huy chương cao quí, đã có kinh nghiệm chiến đấu lâu dài và đã hoàn tất các chương trình huấn luyện nghiêm ngặt tại hầu hết các quân trường của Quân đội.
Đơn vị không vận tinh nhuệ của họ là ngôi nhàcủa một số các phi công lái máy bay trực thăng giỏi nhất Quân Đội, nơi tập trung các quân nhân thuộc Lực Lượng Đặc Biệt, Biệt Động Quân và Người Nhái Hải Quân, đi vào vài khu vực  nguy hiểm nhất thế giới vì những cuộc hành quân bí mật khác.
Bay vào lúc chập tối và giữ cho tàu bay thấp dưới đất để tránh dàn rada khám phá, các phi công thường lái tàu vào lãnh địa của địch quân và thời tiết xấu để đổ quân và đón quân nhân trở về được an toàn.
Những hoạt động chiến đấu của Chuẩn Uý Johnson đã được tưởng thưởng đầy ngực các giây biểu chương, bao gồm Distinguished Flying Cross, Meritorious Service Medal, Air Medal for valor;  5 Army Commentation  Medals, và 6 Army Achievement Medals.
Thiếu Tá Brandon A. Bissell, một phát ngôn viên quân đội cho một đơn vị tại Fort Campbell, phát biểu một buổi lễ tưởng niệm các quân nhân bị tử nạn đang được hoạch định, nhưng sẽ không thảo luận chi tiết xa hơn.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Trump đã đạt được thỏa thuận với thống đốc Dân Chủ Oregon để rút các nhân viên liên bang ra khỏi thành phố Portland, dù Bộ Nội An nói rằng họ sẽ hiện điện trong thành phố một thời gian, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 29 tháng 7 năm 2020. Quyết định gửi các nhân viên liên bang tới Portland vào đầu tháng này đã làm tăng căng thẳng trong thành phố, mà đã chứng kiến các cuộc biểu tình bạo động từ lâu trong 2 tháng qua để đòi bình đẳng chủng tộc và sự khả tín của cảnh sát.
Hàng chục tiểu bang tại Hoa Kỳ đã báo cáo các hạt bí mật xuất hiện trong các gói từ Trung Quốc và đã cảnh báo công dân Mỹ đừng trồng những hạt này bởi vì chúng có thể là loại xâm lấn nguy hại, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 28 tháng 7 năm 2020. Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ hôm Thứ Ba nói rằng họ đang điều tra các gói hạt tự động gửi tới được báo cáo bởi ít nhất 27 tiểu bang và thúc giục mọi người nhận được chúng thì liên hệ với các viên chức nông nghiệp địa phương.
Các viên chức Bạch Ốc tin rằng Tổng Thống Donald Trump đang rất cần sự đột phá của thuốc chích ngừa Covid-19 để bảo đảm việc tái đắc cử của ông vào tháng 11, theo hãng tin Mỹ AP cho biết hôm 28 tháng 7 năm 2020. Nhiều phụ tá của ông Trump tin rằng việc đến đúng lúc của thuốc chích ngừa có thể tạo khác biệt giữa thành công và thất bại, theo AP cho hay.
Chính phủ Trump sẽ không chấp nhận đơn xin mới vào chương trình thời Obama được miễn trục xuất một số di dân bất hợp pháp là những người đã đến Mỹ lúc còn trẻ và sẽ hạn chế việc gia hạn tới một năm thay vì 2 năm trong khi chính phủ xem xét lại chương trình này, theo Bộ Nội An cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Ba, 28 tháng 7 năm 2020.
Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã công bố kế hoạch tài trợ vì vi khuẩn coronoa của Cộng Hòa hôm Thứ Hai, 27 tháng 7 năm 2020, theo bản tin của CNBC cho biết. Sau đây là những gì CNBC cho biết về dự luật, khi các nhà lãnh đạo Cộng Hòa công bố các chi tiết. Dự luật sẽ nâng cao tiền trợ cấp thất nghiệp liên bang ở mức 70% tiền lương trước đó của công nhân, thay thế $600 mỗi tuần mà các tiểu bang đã ngưng trả trong tuần này.
Nhiều nhà lập pháp và khuôn mặt uy tín cộng đồng đang bày tỏ niềm tôn kính đối với thần tượng đấu tranh dân quyền và dân biểu Hoa Kỳ, là Dân Biểu John Lewis của Tiểu Bang Georgia, hôm Thứ Hai, 27 tháng 7 năm 2020 khi quan tài của ông được quàn tại Thủ Đô Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết. Lewis là nhà lập pháp da đen đầu tiên được quàn tại Tòa Nhà Vòm (Rotunda) của Thủ Đô Hoa Kỳ, theo các sử gia quốc hội cho biết.
Các nhà lập pháp tại Quốc Hội đã bị chia rẽ về việc có nên gia hạn tiền trợ cấp thất nghiệp hay không, với các nhà Dân Chủ thì nó nên được gia hạn sang năm tới bởi vì kinh tế vẫn còn suy yếu và những người thất nghiệp nói rằng họ gặp khó khăn trong việc tìm việc làm cũng như chăm sóc con em. Tuy nhiên, các nhà lập pháp Cộng Hòa thì quan ngại rằng cho tiền thất nghiệp như vậy có thể làm cho người dân không trở lại sở làm, sẽ làm chậm sự hồi phục kinh tế.
Cơn bão Hanna đã suy yếu thành cơn bão áp thấp nhiệt đới khi nó di chuyển từ miền nam Texas tới đông bắc Mexico hôm Chủ Nhật, 26 tháng 7, để lại mưa lớn, lũ lụt và thiệt hại, theo bản tin của USA Today cho biết. Trung Tâm Báo Bão Quốc Gia cho biết vào lúc 4 giờ chiều giờ miền trung nước Mỹ rằng bão Hanna, đã tới bờ biển Texas hôm Thứ Bảy, là khoảng 35 dặm về hướng tây-tây nam của Monterrey, Mexico, và với tốc độ 35 dặm một giờ.
Portland, Oregon – Một người đã bị đâm tại trung tâm thành phố Portland vào sáng Thứ Bảy, 25 tháng 7 năm 2020, sau một đêm nữa những người biểu bình đã chứng kiến hơi cay xịt vào đám đông người biểu tình, theo bản tin CNN cho biết. Phòng Cảnh Sát Portland (PPB) nói rằng đám đông đã tụ tập càng lúc càng đông bên ngoài tòa pháp đình liên bang, lúc đầu là lắng nghe một cách ôn hòa các diễn giả.
Các trường tiểu học tại nhiều quận nằm trong danh sách giám sát của tiểu bang California sẽ có thể tái mở cửa trường học với các lớp học có học sinh trực tiếp với điều kiện được bỏ ra khỏi danh sách, theo Thống Đốc Gavin Newsom xác nhận trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, 24 tháng 7. Tính tới Thứ Sau, 34 trong 58 quận của California nằm trong danh sách theo dõi của Newsom, gồm Quận Los Angeles và các quận khác tại Vùng Vịnh. Đây là chiếm hơn 90% tổng dân số của tiểu bang. Newsom cảnh báo rằng sẽ có nhiều quận có thể được thêm vào danh sách vào cuối tuần này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.