Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Qũy An Sinh Xã Hội: Cạn Tiền Năm 2037

24/08/200900:00:00(Xem: 2884)

Qũy An Sinh Xã Hội: Cạn Tiền Năm 2037

WASHINGTON  -      Qua năm tới, hàng triệu người cao niên sẽ nhận đuợc phúc lợi an sinh xã hội ít hơn, là lần đầu tiên không tăng trong 1 thế hệ.
 HĐ giám sát quỹ an sinh xã hội tiên đoán chi phiếu trợ cấp sẽ không bao gồm tiền điều chỉnh lạm phát (gọi tắt COLA) trong 2 năm tới, là biện pháp đuợc tự động áp dụng kể từ năm 1975.
Theo luật hiện hành, trợ cấp xã hội không thể giảm.  Tuy nhiên, chi phiếu trợ cấp hàng tháng của các đối tượng của Medicare sẽ bị cắt bớt, vì tiền thuốc chữa bệnh sẽ tăng.
Bà Barbara Kennelly, cựu giám đốc ủy ban bảo tồn phúc lợi xã hội và Medicare, nói "Đối với 1 số người, sự hạ giảm là không bao nhiêu, nhưng với công dân cao niên là nhiều".
Điều chỉnh vật giá gắn liền với lạm phát trong năm nay là số âm, phần lớn bởi giá năng lượng thấp hơn năm trước. Giới bênh vực công dân cao niên cũng kể ra thiệt hại gây ra bởi sự hạ giá nhà và giá chứng khoán mà giới này trông cậy.


Ông David Certner, 1 giám đốc của Hội cao niên AARP, nhận xét "Nhiều người cao niên không cảm thấy lạm phát giảm, nhưng người nào có tiết kiệm và đầu tư cảm thấy mất mát".
Khoảng 50 triệu hưu viên và người thương tật khắp nước Mỹ sống bằng phúc lợi an sinh xã hội, hồi Tháng 1-2009 nhận đuợc phúc lợi tăng 5.8%, là cao nhất kể từ năm 1982. Trên 32 triệu người là đối tượng của Medicare sẽ thấy tiền thuốc chữa bệnh trung bình hàng tháng là 30 MK, thay vì 28 MK như hiện nay. 6 triệu người trong số này bị trừ tiền thuốc trong chi phiếu trợ cấp.
Quỹ an sinh xã hội đang đối diện khó khăn tài chính dài hạn. Từ năm 2016, quỹ này phải chi nhiều hơn thu, và nếu không có biện pháp thay đổi, quỹ hưu sẽ cạn tiền vào năm 2037, theo báo cáo thường niên trong năm nay của HĐ giám sát.
Ông Obama tuyên bố sẽ giải quyết các nan đề của Quỹ an sinh xã hội trong năm tới, sau khi Lập Pháp làm xong các việc cải tổ y tế, ứng phó với khí hậu thay đổi, và soạn thảo các điều luật mới để kiểm soát thị trường tài chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.