Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Kê Dân Số 2010 Sắp Đến Gần

16/07/200900:00:00(Xem: 2019)

Thống Kê Dân Số 2010 Sắp Đến Gần; Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ Sẵn Sàng Để Đếm Từng Người Trong Mỗi Cộng Đồng Trên Khắp Hoa Kỳ

WASHINGTON, D.C.  - Các chuẩn bị cho cuộc Thống Kê Dân Số 2010 hiện đang diễn ra. Phòng Thống Kê Hoa Kỳ đang tích cực làm việc để thông báo với công chúng và các cộng đồng trên khắp cả nước về mục đích của cuộc thống kê này và tầm quan trọng của việc mỗi người đều tham gia. Cuộc thống kê này, một chương trình do Hiến Pháp bắt buộc thực hiện, được thực hiện cứ 10 năm một lần kể từ năm 1790 và được thiết kế để đếm dân số ở Hoa Kỳ.  
Mỗi người sống ở Hoa Kỳ - bao gồm công dân, những người không phải công dân, và tất cả những người nhập cư, bất kể tình trạng pháp lý - đều phải tham gia vào chương trình thống kê dân số này. Các mẫu đơn của Thống Kê Dân Số 2010 sẽ được gởi đến các gia đình bằng đường bưu điện bắt đầu từ tháng Ba 2010. Thông tin được cung cấp được dùng để bảo đảm các cộng đồng sẽ có đúng số ghế ở Hạ Viện Quốc Hội một một cách công bình, và xác định số tiền tài trợ liên bang được phân bổ mỗi năm.
"Phòng Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để thực hiện cuộc Thống Kê Dân Số 2010, và chúng tôi đã chuẩn bị trong nhiều năm để thực hiện chương trình toàn quốc lớn nhất này của chính phủ Hoa Kỳ," Giám Đốc Hiện Hành của Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, ông Robert Groves, phát biểu. "Các dữ liệu của Thống Kê Dân Số sẽ xác định việc phân bổ số ghế của Hạ Viện Hoa Kỳ cho các tiểu bang, và hướng dẫn các quyết định về việc phân bổ số tiền tài trợ liên bang từ hơn $435 tỷ mỹ kim cho đường xá, bệnh viện, và các dịch vụ cộng đồng khác."
Để giúp cho mọi người tham gia đơn giản hơn, Thống Kê Dân Số 2010 sẽ trình bày một trong những mẫu đơn thống kê dân số ngắn nhất trong lịch sử, với 10 câu hỏi chỉ mất 10 phút để trả lời. Mẫu đơn này sẽ hỏi các thông tin chẳng hạn như tên, quan hệ với người chủ hộ gia đình, giới tính, tuổi, ngày sinh, chủng tộc, và liệu người này sở hữu hay thuê nhà.


Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ có các điều khoản bảo mật rất nghiêm ngặt để bảo vệ các câu trả lời của những người tham gia thống kê. Theo luật, các nhân viên của Phòng Thống Kê Dân Số không thể trao đổi các câu trả lời mà người trả lời thống kê cung cấp cho bất cứ người nào hay cơ quan chính phủ nào. Ngoài ra, mỗi nhân viên phải tuyên thệ suốt đời bảo vệ các thông tin này và sẽ bị phạt nặng hoặc bị tù nếu bất cứ thông tin nào bị tiết lộ.
"Thống kê Dân Số 2010 rất quan trọng, dễ dàng, và an toàn," ông Groves phát biểu. "Phòng Thống Kê Hoa Kỳ mong được làm việc với cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á và từng cộng đồng trên toàn quốc, để đợt đếm dân số cả nước sắp tới được thành công."
Các hoạt động của thống kê dân số đã diễn ra, và trước đây trong năm nay, hơn 140.000 nhân viên thống kê đã cập nhật và xác minh các địa chỉ trên khắp cả nước. Đây là bước đầu tiên quan trọng để bảo đảm hơn 120 triệu mẫu đơn được gởi đi năm sau sẽ đến đúng địa chỉ. Các mẫu đơn sẽ bắt đầu được gởi đến vào Tháng Ba năm 2010.
Nếu một hộ gia đình nào không gởi trả lại mẫu đơn thống kê qua đường bưu điện, một đại diện của Phòng Thống Kê sẽ ghé tận nhà của họ từ Tháng Năm đến Tháng Sáu và thực hiện một cuộc phỏng vấn cá nhân để bảo đảm là mọi người đều được đếm đầy đủ. Các nhân viên thống kê dân số sẽ luôn luôn đeo thẻ nhận diện danh tính chính thức và sẽ không bao giờ hỏi ai về tình trạng di trú, số an sinh xã hội, hoặc thông tin về trương mục ngân hàng.
Để biết thêm thông tin về Thống Kê Dân Số 2010, xin ghé <www.2010.census.gov>.
SƠ LƯỢC VỀ THỐNG KÊ 2010
Thống Kê Dân Số 2010 là việc đếm tất cả mọi người sống ở Hoa Kỳ và do Hiến Pháp Hoa Kỳ bắt buộc thực hiện. Các dữ liệu của thống kê dân số này sẽ được dùng để phân bổ các ghế quốc hội cho các tiểu bang, phân bổ hơn $435 tỷ mỹ kim từ ngân sách tài trợ liên bang cho các chính phủ địa phương, tiểu bang và bộ lạc mỗi năm, và để đưa ra các quyết định về những dịch vụ cộng đồng nào được cung cấp. Mẫu đơn của Thống Kê Dân Số 2010 sẽ là một trong những mẫu đơn ngắn nhất trong lịch sử, gồm có 10 câu hỏi và chỉ mất 10 phút để hoàn thành. Luật pháp nghiêm ngặt bảo vệ người trả lời thống kê và các thông tin mà họ cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hãng dược Purdue Pharma chế thuốc OxyContin đã đạt được dàn xếp dự trù 8 tỉ đô la với chính phủ liên bang trong vụ án mà họ nhận tội trong cuộc điều tra tội phạm về vai trò của họ trong dịch thuốc giảm đau opioid, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyên bố hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, qua bản tin của VOX cho biết.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thượng Viện đã chận đứng nỗ lực của các nhà lập pháp Cộng Hòa để thông qua dự luật kích cầu vi khuẩn corona 500 tỉ đô la hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020, khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin thực hiện cú đánh cuối cùng thể thúc đẩy thương lượng gói tài trợ trước bầu cử 2020, theo bản tin CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Hơn một trăm ngàn người dân California đã mua súng kể từ bắt đầu đại dịch vi khuẩn corona, theo một phúc trình mới được phát hiện cho thấy, trong sự gia tăng các thương vụ súng mà các chuyên gia lo ngại về nguy cơ của tự tử và các vụ bạo động gia đình chết người, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã có các cuộc đàm phán nhanh hôm Thứ Ba, 20 tháng 10 năm 2020 để cắt bỏ một thương lượng trên gói tài trợ chính mà có thể thông qua trước Ngày Bầu Cử -- nhưng các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện thì tiếp tục tạt nước lạnh vào bất kỳ sự thương lượng nào với số tiền lớn đã được đề xuất bởi các nhà lập pháp Dân Chủ và Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.