Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Năm 2007 Mỹ Bi Đát: 934,009 Dân Phá Sản; Năm 2008 Sẽ Có 1.2 Triệu Người Khai Phá Sản

02/11/200800:00:00(Xem: 2611)

Năm 2007 Mỹ Bi Đát: 934,009 Dân Phá Sản; Năm 2008 Sẽ Có 1.2 Triệu Người Khai Phá Sản

NEW YORK - Trong năm 2005, Quốc Hội đã thông qua đạo luật nhằm mục đích giảm bớt số lượng hồ sơ khai phá sản cá nhân. Nhưng đó là thời điểm trước khi giá nhà sụp đổ, tín dụng bị siết và kinh tế toàn cầu xuống dốc.

Ở giữa cơn khủng hoảng tài chánh, càng có nhiều người Mỹ đang lập hồ sơ khai phá sản. Những nhà chuyên môn nói rằng số lượng thì đang trở nên tồi tệ.

Đạo Luật Ngăn Chận Sự Quấy Rầy Của Phá Sản Và Bảo Vệ Khách Hàng, có hiệu lực 3 năm tính từ tháng này, đã gia tăng các giới hạn đối với hồ sơ khai phá sản Chương 7 bằng việc áp dụng một "phương tiện thử thách" mà sẽ làm cho nhiều khách hàng không đủ tiên chuẩn với mức thu nhập cao hơn từ việc bỏ các món nợ của họ.

Những người ủng hộ đạo luật cho rằng các luật mới sẽ chế ngự  việc làm tổn hại các luật phá sản, mở lối cho các tòa án và giáo dục khách hàng về việc quản trị tiền bạc. Nhưng sau một cơn giảm sút tức thì ngay sau khi luật có hiệu lực, số hồ sơ khai phá sản hiện tại gia tăng trở lại.

Giáo sư Jack Williams, học giả thường trực tại Học Viện Ngân Hàng Mỹ, nói rằng, "Tu chính năm 2005 đã được phát họa để làm cho nó thêm phức tạp, thêm tốn kém và khó khăn. Nhưng, những người nghĩ họ có thể làm giảm số hồ sơ đã thất bại."

Và đạo luật đã có nhiều kết quả ngoài dự tính khác. Việc thỏa mãn các phương tiện thử thách trở thành một tiến trình khó khăn, cộng thêm nhiều hồ sơ được đòi hỏi tìm sự cố vấn tín dụng và chứng minh những gì cung cấp. Tất cả công việc giấy tờ bổ sung thêm đã làm phức tạp tiến trình lập hồ sơ, khiến cho các luật sư khai phá sản có cớ để tăng lệ phí của họ một cách đáng kể.

Những vụ khai phá sản tư nhân đã nạp hồ sơ tại các tòa án liên bang lên tới tổng cộng là 934,009 vụ từ tháng 6 năm 2007 tới tháng 6 năm 2008, tăng hơn 28% so với 727,167 vụ trong cùng thời kỳ một năm trước đó, theo số lượng mới nhất từ Văn Phòng của các  Tòa Án Hoa Kỳ.

Với tỉ lệ tiền lời tăng và kinh tế suy sụp, số hồ sơ khai phá sản sẽ còn tệ hại hơn. Williams nói rằng, "Tôi dự đoán số lượng khai phá sản trong năm 2008 sẽ là 1.2 triệu hồ sơ." Năm tới, số hồ sơ khai phá sản có thể tăng lên thêm từ 15% tới 20%, ông Williams nói thêm.

Lý do là bởi vì, theo luật mới, các cá nhân sẽ gặp khó khăn hơn để lập hồ sơ khai phá sản theo Chương 7, mà cho phép họ xóa nợ và thực hiện việc "bắt đầu làm lại trong sạch."

Trong Chương 7 của luật khai phá sản, các tài sản của bạn, trừ đi những đặc miễn bởi tiểu bang, được thanh toán và giao cho chủ nợ, và nhiều món nợ còn lại của bạn sẽ được bãi bỏ. Vì nhiều người khai phá sản theo Chương 7 không có tài sản mà đủ tiêu chuẩn theo luật định để thanh toán cho các công ty thẻ tín dụng và những chủ nợ khác có thể lấy được cái gì.

Đạo luật Phá sản nhằm mục đích đẩy các người mắc nợ lập hồ sơ khai phá sản theo Chương 13, mà đòi hỏi họ phải trả lại ít nhất một số tiền nợ trong vòng 5 năm. Nhưng chỉ với những người mắc nợ có thu nhập trên mức trung bình của tiểu bang, những người cũng có khả năng để trả 25% nợ không an toàn của họ, bị buộc phải khai phá sản theo Chương 13, theo lời của Stephen Elias, luật sư thụ lý hồ sơ phá sản và tác giả cuốn "Làm Thế Nào Để Lập Hồ Sơ Khai Phá Sản Theo Chương 7," đã cho biết.

Các hồ sơ khai phá sản theo Chương 7 vẫn vượt trội hơn Chương 13. Hồ sơ khai theo Chương 7 có 615,748 tính đến tháng 6, tăng gần 37% từ một năm trước. Trong khi, hồ sơ khai theo Chương 13 có 344,421, tăng 17% tính từ một năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,