Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Năm 2007 Mỹ Bi Đát: 934,009 Dân Phá Sản; Năm 2008 Sẽ Có 1.2 Triệu Người Khai Phá Sản

02/11/200800:00:00(Xem: 2607)

Năm 2007 Mỹ Bi Đát: 934,009 Dân Phá Sản; Năm 2008 Sẽ Có 1.2 Triệu Người Khai Phá Sản

NEW YORK - Trong năm 2005, Quốc Hội đã thông qua đạo luật nhằm mục đích giảm bớt số lượng hồ sơ khai phá sản cá nhân. Nhưng đó là thời điểm trước khi giá nhà sụp đổ, tín dụng bị siết và kinh tế toàn cầu xuống dốc.

Ở giữa cơn khủng hoảng tài chánh, càng có nhiều người Mỹ đang lập hồ sơ khai phá sản. Những nhà chuyên môn nói rằng số lượng thì đang trở nên tồi tệ.

Đạo Luật Ngăn Chận Sự Quấy Rầy Của Phá Sản Và Bảo Vệ Khách Hàng, có hiệu lực 3 năm tính từ tháng này, đã gia tăng các giới hạn đối với hồ sơ khai phá sản Chương 7 bằng việc áp dụng một "phương tiện thử thách" mà sẽ làm cho nhiều khách hàng không đủ tiên chuẩn với mức thu nhập cao hơn từ việc bỏ các món nợ của họ.

Những người ủng hộ đạo luật cho rằng các luật mới sẽ chế ngự  việc làm tổn hại các luật phá sản, mở lối cho các tòa án và giáo dục khách hàng về việc quản trị tiền bạc. Nhưng sau một cơn giảm sút tức thì ngay sau khi luật có hiệu lực, số hồ sơ khai phá sản hiện tại gia tăng trở lại.

Giáo sư Jack Williams, học giả thường trực tại Học Viện Ngân Hàng Mỹ, nói rằng, "Tu chính năm 2005 đã được phát họa để làm cho nó thêm phức tạp, thêm tốn kém và khó khăn. Nhưng, những người nghĩ họ có thể làm giảm số hồ sơ đã thất bại."

Và đạo luật đã có nhiều kết quả ngoài dự tính khác. Việc thỏa mãn các phương tiện thử thách trở thành một tiến trình khó khăn, cộng thêm nhiều hồ sơ được đòi hỏi tìm sự cố vấn tín dụng và chứng minh những gì cung cấp. Tất cả công việc giấy tờ bổ sung thêm đã làm phức tạp tiến trình lập hồ sơ, khiến cho các luật sư khai phá sản có cớ để tăng lệ phí của họ một cách đáng kể.

Những vụ khai phá sản tư nhân đã nạp hồ sơ tại các tòa án liên bang lên tới tổng cộng là 934,009 vụ từ tháng 6 năm 2007 tới tháng 6 năm 2008, tăng hơn 28% so với 727,167 vụ trong cùng thời kỳ một năm trước đó, theo số lượng mới nhất từ Văn Phòng của các  Tòa Án Hoa Kỳ.

Với tỉ lệ tiền lời tăng và kinh tế suy sụp, số hồ sơ khai phá sản sẽ còn tệ hại hơn. Williams nói rằng, "Tôi dự đoán số lượng khai phá sản trong năm 2008 sẽ là 1.2 triệu hồ sơ." Năm tới, số hồ sơ khai phá sản có thể tăng lên thêm từ 15% tới 20%, ông Williams nói thêm.

Lý do là bởi vì, theo luật mới, các cá nhân sẽ gặp khó khăn hơn để lập hồ sơ khai phá sản theo Chương 7, mà cho phép họ xóa nợ và thực hiện việc "bắt đầu làm lại trong sạch."

Trong Chương 7 của luật khai phá sản, các tài sản của bạn, trừ đi những đặc miễn bởi tiểu bang, được thanh toán và giao cho chủ nợ, và nhiều món nợ còn lại của bạn sẽ được bãi bỏ. Vì nhiều người khai phá sản theo Chương 7 không có tài sản mà đủ tiêu chuẩn theo luật định để thanh toán cho các công ty thẻ tín dụng và những chủ nợ khác có thể lấy được cái gì.

Đạo luật Phá sản nhằm mục đích đẩy các người mắc nợ lập hồ sơ khai phá sản theo Chương 13, mà đòi hỏi họ phải trả lại ít nhất một số tiền nợ trong vòng 5 năm. Nhưng chỉ với những người mắc nợ có thu nhập trên mức trung bình của tiểu bang, những người cũng có khả năng để trả 25% nợ không an toàn của họ, bị buộc phải khai phá sản theo Chương 13, theo lời của Stephen Elias, luật sư thụ lý hồ sơ phá sản và tác giả cuốn "Làm Thế Nào Để Lập Hồ Sơ Khai Phá Sản Theo Chương 7," đã cho biết.

Các hồ sơ khai phá sản theo Chương 7 vẫn vượt trội hơn Chương 13. Hồ sơ khai theo Chương 7 có 615,748 tính đến tháng 6, tăng gần 37% từ một năm trước. Trong khi, hồ sơ khai theo Chương 13 có 344,421, tăng 17% tính từ một năm trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Sau khi những người ủng hộ Trump bạo động tràn ngập vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021, càng lúc càng nhiều các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với CNN rằng họ tin là Donald Trump nên bị truất phế khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
Gần một tháng sau khi các phúc trình trỗi dậy về cuộc tấn công tin tặc rộng lớn vào các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công ty, chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021 tuyên bố rằng đã thành lập lực lượng để đối phó với các hậu quả của điều mà chính phủ này chính thức thừa nhận lần đầu tiên là thiệt hại do hoạt động tình báo Nga, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba.
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.