Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tịch Thu Nhà Tăng Gần 50% Tháng 5

15/06/200800:00:00(Xem: 4556)

WASHINGTON -  Các hồ hơ tịch thu nhà trong tháng rồi đã tăng lên gần 50% so sánh với một năm trước.  Trên toàn quốc, 261,255 ngôi nhà đã nhận ít nhất là một hồ sơ liên quan đến việc tịch thu nhà trong tháng 5, tăng 48% so với 176,137 căn trong cùng tháng năm ngoái và tăng 7% so với tháng 4, công ty địa ốc Realty Trac Inc. đã cho biết hôm Thứ Sáu.

Một bản phúc trình của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse trong mùa xuân này đã tiên đoán rằng 6.5 triệu vụ vay tiền mua nhàsẽ rơi vào tình trạng bị tịch thu hơn 5 năm tới, đạt tới hơn 8% của tất cả nhà ở Mỹ.

Một bản tường trình mới của chính quyền đã được công bố hôm Thứ Tư cho thấy rằng trong số những món nợ mua nhà được giữ bởi 9 ngân hàng lớn, gồm Bank of America và Citigroup Inc., việc tịch thu nhà đã tăng lên tới 1.23% của tất cả tiền vay mượn trong tháng 3 so với 0.9% trong tháng 10.

Theo phúc trình của công ty Realty Trac Inc., một trong mỗi 483 chủ hộ gia đình của Mỹ đã nhận một hồ sơ tịch thu nhà trong tháng 5, số lượng cao nhất kể từ khi công ty Realty Trac bắt đầu bản phúc trình trong năm 2005 và phúc trình của 2 tháng liên tục.

Các hồ sơ tịch thu nhà đã gia tăng từ một năm trước ở khắp nước, nhưng đặc biệt tại 10 tiểu bang.  Nevada, California, Arizona, Florida va Michigan có tỉ lệ tịch thu nhàtoàn tiểu bang cao nhất.

Những khu thành thị ở California và Florida được tính là một trong 9 của10 khu vực đứng đầu với tỉ lệ nhà bị tịch thu cao nhất.  Trong danh sách đó, dẫn đầu là thành phố Stockton, bang California và khu vực Cape Coral-Fort Myers, bang Florida.

Công ty Realty Trac, có trụ sở tại thành phố Irvine, California, giám sát các thư báo trả tiền nhà trễ, thư báo sẽ bán đấu giá và tiến hành tịch thu nhà cho ngân hàng.   Gần 74,000 căn nhà đã bị tịch thu bởi các nhà cho vay tiền trên toàn quốc vào tháng 5, trong khi hơn 58,000 căn nhà đã nhận được giấy báo trả tiền nhà trễ, công ty Realty Trac cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.