Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hillary Hứa 10 Năm Tạo Ra 10 Triệu Việc Làm; McCain: Giúp Nhà Giaó; Obama: Giảm Xiết Nợ

02/04/200800:00:00(Xem: 3868)

Hôm Thứ Ba, bà Clinton lên tiếng tại Philadelphia - tại đại hội của tổng liên đoàn lao động AFL-CIO, bà cho biết không có ý định ngưng tranh cử - ông Obama tuyên bố mới đây rằng bà Clinton nên tiếp tục vận động theo ý muốn.

Cuộc sơ tuyển tại Pennsylvania ngày 22-4 là cuộc tỉ thí kế tiếp giữa 2 đối thủ và phần thưởng là 158 đại biểu. Bà Clinton hưá sẽ giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với công dân trung bình - bà tuyên bố trước các đại biểu công đoàn "TT Bush đứng yên nhìn 3 triệu việc làm bị mất kể từ ngày ông vào Bạch Ốc - ông ấy không làm gì để tiêu trừ các thiếu sót trong luật thuế khiến cho doanh nghiệp đưa công việc sang nước ngoài".

Theo lời bà, nghị sĩ McCain tỏ ra không quan tâm nếu 1 số việc làm không trở lại nước Mỹ - hôm Thứ Ba, bà loan báo 1 lịch hành động ráo riết về hạ tầng cơ sở sẽ tạo ra 3 triệu việc làm trong 10 năm.

Bà giải thích : chúng ta không thể phát triển kinh tế với hạ tầng cơ sở của quá khứ như cầu sập ở Minnesota trong năm qua, hay như trụ của xa lộ I-95 bị nứt phải sưả chữa khẩn cấp mới đây.

* Nghị Sĩ McCain : Cần Tưởng Thưởng Nhà Giáo Tận Tụy

Hôm Thứ Ba, nghị sĩ McCain  tiếp xúc cử tri tại Alexandria (Virginia) trong chương trình tự giới thiệu mình với công dân, đưa ông qua 5 tiểu bang. Ông McCain nêu cao tầm quan trọng của giáo dục trong lúc nói chuyện tại trường trung học Episcopal - ông nhắc đến 1 nhà giáo có công giúp ông thay đổi tư tưởng và kêu gọi tưởng thưởng các nhà giáo tận tụy.

* Cố Vấn của Nghị Sĩ Obama : Kế Hoạch Paulson Không Giải Quyết Các Nhu Cầu Tức Thời

Nhân dịp nói chuyện về kế sách kinh tế, nghị sĩ Barack Obama xác nhận ý định ưu tiên giải quyết sự gia tăng số nhà bị ngân hàng xiết nợ và các phần khác của cuộc khủng hoảng địa ốc.

Ông Dan Tarullo là cố vấn của nghị sĩ Obama cho biết ông Obama không tin rằng kế hoạch của liên bang nhằm chấn chỉnh các biện pháp giám sát thị trường tài chính sẽ đáp ứng các nhu cầu tức thời của dân chúng. Ông Tarullo tuyên bố : nghị sĩ Obama là ứng viên TT đầu tiên đề ra nhu cầu cải tổ, theo nguyên tắc "mọi định chế tài chính có thể vay tiền thuế qua Qũy dự trữ liên bang phải là đối tượng giám sát về vốn đầu tư và vốn lưu hoạt mà chúng ta trông đợi ở các ngân hàng". Cố vấn Tarullo mô tả kế hoạch của Bộ Trưởng Paulson như là nỗ lực rào chuồng vội vã trong lúc trâu bò đang chạy thoát ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
Gần một tháng sau khi các phúc trình trỗi dậy về cuộc tấn công tin tặc rộng lớn vào các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công ty, chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021 tuyên bố rằng đã thành lập lực lượng để đối phó với các hậu quả của điều mà chính phủ này chính thức thừa nhận lần đầu tiên là thiệt hại do hoạt động tình báo Nga, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba.
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.