Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hillary Hứa 10 Năm Tạo Ra 10 Triệu Việc Làm; McCain: Giúp Nhà Giaó; Obama: Giảm Xiết Nợ

02/04/200800:00:00(Xem: 3871)

Hôm Thứ Ba, bà Clinton lên tiếng tại Philadelphia - tại đại hội của tổng liên đoàn lao động AFL-CIO, bà cho biết không có ý định ngưng tranh cử - ông Obama tuyên bố mới đây rằng bà Clinton nên tiếp tục vận động theo ý muốn.

Cuộc sơ tuyển tại Pennsylvania ngày 22-4 là cuộc tỉ thí kế tiếp giữa 2 đối thủ và phần thưởng là 158 đại biểu. Bà Clinton hưá sẽ giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với công dân trung bình - bà tuyên bố trước các đại biểu công đoàn "TT Bush đứng yên nhìn 3 triệu việc làm bị mất kể từ ngày ông vào Bạch Ốc - ông ấy không làm gì để tiêu trừ các thiếu sót trong luật thuế khiến cho doanh nghiệp đưa công việc sang nước ngoài".

Theo lời bà, nghị sĩ McCain tỏ ra không quan tâm nếu 1 số việc làm không trở lại nước Mỹ - hôm Thứ Ba, bà loan báo 1 lịch hành động ráo riết về hạ tầng cơ sở sẽ tạo ra 3 triệu việc làm trong 10 năm.

Bà giải thích : chúng ta không thể phát triển kinh tế với hạ tầng cơ sở của quá khứ như cầu sập ở Minnesota trong năm qua, hay như trụ của xa lộ I-95 bị nứt phải sưả chữa khẩn cấp mới đây.

* Nghị Sĩ McCain : Cần Tưởng Thưởng Nhà Giáo Tận Tụy

Hôm Thứ Ba, nghị sĩ McCain  tiếp xúc cử tri tại Alexandria (Virginia) trong chương trình tự giới thiệu mình với công dân, đưa ông qua 5 tiểu bang. Ông McCain nêu cao tầm quan trọng của giáo dục trong lúc nói chuyện tại trường trung học Episcopal - ông nhắc đến 1 nhà giáo có công giúp ông thay đổi tư tưởng và kêu gọi tưởng thưởng các nhà giáo tận tụy.

* Cố Vấn của Nghị Sĩ Obama : Kế Hoạch Paulson Không Giải Quyết Các Nhu Cầu Tức Thời

Nhân dịp nói chuyện về kế sách kinh tế, nghị sĩ Barack Obama xác nhận ý định ưu tiên giải quyết sự gia tăng số nhà bị ngân hàng xiết nợ và các phần khác của cuộc khủng hoảng địa ốc.

Ông Dan Tarullo là cố vấn của nghị sĩ Obama cho biết ông Obama không tin rằng kế hoạch của liên bang nhằm chấn chỉnh các biện pháp giám sát thị trường tài chính sẽ đáp ứng các nhu cầu tức thời của dân chúng. Ông Tarullo tuyên bố : nghị sĩ Obama là ứng viên TT đầu tiên đề ra nhu cầu cải tổ, theo nguyên tắc "mọi định chế tài chính có thể vay tiền thuế qua Qũy dự trữ liên bang phải là đối tượng giám sát về vốn đầu tư và vốn lưu hoạt mà chúng ta trông đợi ở các ngân hàng". Cố vấn Tarullo mô tả kế hoạch của Bộ Trưởng Paulson như là nỗ lực rào chuồng vội vã trong lúc trâu bò đang chạy thoát ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021 Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã gửi lá thư tới Bộ Trưởng Tư Pháp California Xavier Becerra và Chánh Biện Lý Quận Cam Todd Spitzer thúc giục truy tố tới mức tối đa đối với những người nổi dậy là những người đã tham gia vào cuộc đảo chánh của Điện Capitol Hoa Kỳ hôm Thứ Tư tuần tước, theo bản thông cáo báo chí của vị nghị sĩ này cho biết.
Nhiều giờ sau khi hình ảnh cho thấy đám đông đang tràn vào Điện Capitol, ít nhất một quận đã chứng kiện số người ghi danh vào Đảng Cộng Hòa đã sút giảm, theo báo OC Register cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021. Điều này có nghĩa gì? Có thể sự thay đổi đang đến. Nhiều giờ sau khi các bản tin trên thế giới cho thấy những người ủng hộ TT Trump đã phá rào cản tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ như một phần của nỗ lực để ngăn chận việc chứng nhận bầu cử ngày 3 tháng 11, theo Dân Biểu Chad Mayes của Inland Empire cho biết chiếc điện thoại của ông đã bắt đầu vỡ tung.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tiến gần tới việc luận tội Tổng Thống Donald Trump lần thứ hai chưa bao giờ có trước đây, lần này là vì sự xúi giục của ông đối với những người ủng hộ ông xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong thời gian Quốc Hội đang đếm phiếu Cử Tri Đoàn vào tuần trước, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
Nhiều ty sở cảnh sát trên toàn quốc đã mở các cuộc điều tra các cảnh sát ở nhiều cấp để tìm cho ra họ có dính vào vụ xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 6 tháng 1 hay không, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021. Ngày càng có nhiều cuộc điều tra theo sau tuyên bố từ Sở Cảnh Sát Thành Phố Seattle hôm Thứ Sáu rằng có 2 cảnh sát của họ đã bị ngưng chức trong khi chờ điều tra các cáo buộc rằng họ đã ở thủ đô Washington trong thời gian các sự kiện hỗn loạn.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
“Trump SẼ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1!!,” theo một người bình luận trên thedonald.win, một diễn đàn online ủng hộ Trump, hôm Thứ Năm, một ngày sau vụ xâm nhập vào tòa nhà QH. “Chúng ta quyết không để những người cộng sản thắng. Ngay dù bạn phải đốt Thủ Đô cháy rụi ra tro. Ngày mai chúng ta trở lại Thủ Đô và lấy lại đất nước của chúng ta!!” John Scott-Railton, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Citizen Lab – một nhóm tại Đại Học Toronto chuyên giám sát an ninh mạng – cho biết ông “cực kỳ quan ngại” về ngày tuyên thệ nhậm chức.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.