Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hillary Hứa 10 Năm Tạo Ra 10 Triệu Việc Làm; McCain: Giúp Nhà Giaó; Obama: Giảm Xiết Nợ

02/04/200800:00:00(Xem: 3876)

Hôm Thứ Ba, bà Clinton lên tiếng tại Philadelphia - tại đại hội của tổng liên đoàn lao động AFL-CIO, bà cho biết không có ý định ngưng tranh cử - ông Obama tuyên bố mới đây rằng bà Clinton nên tiếp tục vận động theo ý muốn.

Cuộc sơ tuyển tại Pennsylvania ngày 22-4 là cuộc tỉ thí kế tiếp giữa 2 đối thủ và phần thưởng là 158 đại biểu. Bà Clinton hưá sẽ giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với công dân trung bình - bà tuyên bố trước các đại biểu công đoàn "TT Bush đứng yên nhìn 3 triệu việc làm bị mất kể từ ngày ông vào Bạch Ốc - ông ấy không làm gì để tiêu trừ các thiếu sót trong luật thuế khiến cho doanh nghiệp đưa công việc sang nước ngoài".

Theo lời bà, nghị sĩ McCain tỏ ra không quan tâm nếu 1 số việc làm không trở lại nước Mỹ - hôm Thứ Ba, bà loan báo 1 lịch hành động ráo riết về hạ tầng cơ sở sẽ tạo ra 3 triệu việc làm trong 10 năm.

Bà giải thích : chúng ta không thể phát triển kinh tế với hạ tầng cơ sở của quá khứ như cầu sập ở Minnesota trong năm qua, hay như trụ của xa lộ I-95 bị nứt phải sưả chữa khẩn cấp mới đây.

* Nghị Sĩ McCain : Cần Tưởng Thưởng Nhà Giáo Tận Tụy

Hôm Thứ Ba, nghị sĩ McCain  tiếp xúc cử tri tại Alexandria (Virginia) trong chương trình tự giới thiệu mình với công dân, đưa ông qua 5 tiểu bang. Ông McCain nêu cao tầm quan trọng của giáo dục trong lúc nói chuyện tại trường trung học Episcopal - ông nhắc đến 1 nhà giáo có công giúp ông thay đổi tư tưởng và kêu gọi tưởng thưởng các nhà giáo tận tụy.

* Cố Vấn của Nghị Sĩ Obama : Kế Hoạch Paulson Không Giải Quyết Các Nhu Cầu Tức Thời

Nhân dịp nói chuyện về kế sách kinh tế, nghị sĩ Barack Obama xác nhận ý định ưu tiên giải quyết sự gia tăng số nhà bị ngân hàng xiết nợ và các phần khác của cuộc khủng hoảng địa ốc.

Ông Dan Tarullo là cố vấn của nghị sĩ Obama cho biết ông Obama không tin rằng kế hoạch của liên bang nhằm chấn chỉnh các biện pháp giám sát thị trường tài chính sẽ đáp ứng các nhu cầu tức thời của dân chúng. Ông Tarullo tuyên bố : nghị sĩ Obama là ứng viên TT đầu tiên đề ra nhu cầu cải tổ, theo nguyên tắc "mọi định chế tài chính có thể vay tiền thuế qua Qũy dự trữ liên bang phải là đối tượng giám sát về vốn đầu tư và vốn lưu hoạt mà chúng ta trông đợi ở các ngân hàng". Cố vấn Tarullo mô tả kế hoạch của Bộ Trưởng Paulson như là nỗ lực rào chuồng vội vã trong lúc trâu bò đang chạy thoát ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,