Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

24/11/201000:00:00(Xem: 1909)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Buffet: Nên Ngưng Giảm Thuế Tư Bản
NEW YORK   -     Hôm Thứ Sáu tuần qua, 1 nhóm triệu phú hô hào mãn hạn giảm thuế với họ - nay, tỉ phú giàu hạng 3 thế giới cũng hưởng ứng ý kiến ấy. Tỉ phú Warren Buffet tuyên bố qua làn sóng truyền hình của ABC News "giảm thuế cho giới giàu không giúp gì sức tăng trưởng kinh tế - ông nói "Người giàu luôn nói rằng hãy giao thêm tiền, chúng tôi sẽ ra ngoài, tiêu nhiều hơn, nhưng điều đó không xẩy ra trong 10 năm qua".
++++
Di Tản Khu Lên Xuống Hàng Gửi Phi Cơ Tại Sân Bay Logan
BOSTON   -      Thẩm quyền cảng của tiểu bang Massachusetts cho hay 1 khu vực lên xuống hàng của phi cơ tại phi truờng Logan (của khu vực Boston) di tản hồi chiều Thứ Ba như là biện pháp dự phòng trong lúc các nhà điều tra xem xét các vật khả nghi khám phá tại đây.
Cảnh sát thiết lập 1 khu vực hạn chế bao quanh phần bãi của hãng Delta trên đường nội bộ Harborside Drive, cách xa mọi ga hành khách. Các viên chức tiết lộ : chó chuyên nghiệp nhận thấy mùi khả nghi - các chuyên viên chất nổ đang xem xét 2 bao mang địa chỉ Nigeria.
++++

Lễ Tạ Ơn: 24 Triệu Người Đi Phi Cơ
Trong dịp Lễ Tạ Ơn sẽ có thêm nhiều hành khách qua lại phi trường Los Angeles International Airport. Dự đoán trong 10 ngày trong dịp Lễ Tạ Ơn, tính cho tới hết ngày 28-11-2010, sẽ có 1.53 triệu hành khách qua lại phi trường này, tức là tăng lưu lượng khách 2.6% so cùng thời kỳ năm ngoái. Tính trên toàn quốc Hoa Kỳ, khoảng 24 triệu người sẽ dùng phi cơ đi trong dịp lễ này, tức là tăng 3.5% so với năm ngoái.


++++

Ăn Rau Quả Sẽ Ngăn Bệnh, Tăng Thọ
Trong cuộc nghiên cứu thực hiện bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Phòng Chống Bệnh (CDC), trong đó theo dõi 15,000 người thành niên Hoa Kỳ từ 20 tuổi trở lên trong 14 năm cho tới hết năm 2006, kết quả cho thấy các loại rau quả có màu đỏ, hồng, cam, hay tím sẽ giúp ngăn nhiều loaị bệnh và làm tăng tuổi thọ, bất kể cách sống của họ hàng ngày và bất kể họ thuộc nhóm dân số dị biệt nào. Bởi vì loại rau quả này sẽ sinh ra nhiều chất alpha-carotene. Kết quả nghiên cứu in trên tạp chí Archives of Internal Medicine.
++++
Campbell Soup Lợi Tức Giảm 8%
Công ty thực phẩm chế biến Campbell Soup Co. loan báo lợi tức 279 triệu đô, tức 82 cents/cổ phần, trong quý 1. Như thế là giảm 8% từ mức lợi tức 304 triệu đô, tức 87 cents/cổ phần cùng thời kỳ năm ngoái. Campbell cho biết thương vụ quý 1 đã giảm 1%, để còn mức thu 2.17 tỉ đô la, từ mức 2.2 tỉ đô la.


+++++

HP Tăng Lợi Tức, Thương Vụ
Công ty điện toán HP loan báo lợïi tức quý 4 kết thúc vào ngày 31-10-2010 lên tới 2.54 tỉ đô, tức 1.10$/cổ phần, tăng từ 2.41 tỉ đô, tức 99 cents/cổ phần hồi năm ngoái. Thương vụ như thế là tăng 8% để tới 33.3 tỉ đô, vượt trên mức ước đoán của Wall Street đưa ra là 32.75 tỉ đô. HP nâng bản tiên đoán cho năm 2011, dự toán thương vụ sẽ từ 132 tỉ tới 133.5 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Minneapolis sẽ trả giá về cái chết của người Mỹ gốc Phi Châu George Floyd 27 triệu đô la sau khi hội đồng thành phố hôm Thứ Sáu đã bỏ phiếu đồng thuận dàn xếp vụ kiện với gia đình của nạn nhân, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 12 tháng 3 năm 2021.
Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua 2 dự luật nhằm tăng cường các đạo luật về súng trên toàn quốc, gồm một dự luật đòi hỏi kiểm tra lý lịch đối với tất cả các thương vụ và chuyển nhượng súng, theo bản tin của NPR tường thuật hôm Thứ Năm, 11 tháng 3 năm 2021.
Một ông người Mỹ gốc Á 75 tuổi đã bị thương trầm trọng trong một vụ tấn công và cướp tại thành phố Oakland, California, hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2-21, trong một vụ tấn công khiến cho não bộ của ông bị chết, theo một viên chức từ cộng đồng Phố Tàu của thành phố nói với Đài KPIX qua tường trình của báo Insider hôm Thứ Tư, 10 tháng 3 năm 2021.
Dự luật cuối cùng gồm gửi một lần trực tiếp cho hầu hết người Mỹ $1,400 và gia hạn tiền thất nghiệp hàng tuần cho đến tháng 9. Dự luật cũng tài trợ 350 tỉ đô la cho các chính quyền tiểu bang và địa phương, khoảng 130 tỉ đô la cho việc mở cửa lại các trường học, 49 tỉ đôla để mở rộng việc thử nghiệm và nghiên cứu Covid-19, cũng như 14 tỉ đô la cho việc phân phối thuốc chích ngừa Covid-19.
Văn phòng biện lý quận Manhattan đã gửi trác đòi các hồ sơ từ một công ty đầu tư đã cho Trump Organization vay nhiều triệu đô la cho tòa nhà chọc trời tại Chicago của tổ chức này trong một dấu hiệu cho thấy cuộc điều tra vào các nguồn tài chánh của cựu tổng thống đang tiếp tục mở rộng, theo người hiểu biết về cuộc điều tra này cho CNN biết hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện của tiểu bang Georgia hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021, đã thông qua dự luật bầu cử mà sẽ xóa bỏ việc bỏ phiếu khiếm diện không có lý do, nằm trong số các thay đổi rộng rãi trong tiểu bang lưng chừng quan trọng, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Hai cho biết.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.