Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

24/11/201000:00:00(Xem: 1901)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Buffet: Nên Ngưng Giảm Thuế Tư Bản
NEW YORK   -     Hôm Thứ Sáu tuần qua, 1 nhóm triệu phú hô hào mãn hạn giảm thuế với họ - nay, tỉ phú giàu hạng 3 thế giới cũng hưởng ứng ý kiến ấy. Tỉ phú Warren Buffet tuyên bố qua làn sóng truyền hình của ABC News "giảm thuế cho giới giàu không giúp gì sức tăng trưởng kinh tế - ông nói "Người giàu luôn nói rằng hãy giao thêm tiền, chúng tôi sẽ ra ngoài, tiêu nhiều hơn, nhưng điều đó không xẩy ra trong 10 năm qua".
++++
Di Tản Khu Lên Xuống Hàng Gửi Phi Cơ Tại Sân Bay Logan
BOSTON   -      Thẩm quyền cảng của tiểu bang Massachusetts cho hay 1 khu vực lên xuống hàng của phi cơ tại phi truờng Logan (của khu vực Boston) di tản hồi chiều Thứ Ba như là biện pháp dự phòng trong lúc các nhà điều tra xem xét các vật khả nghi khám phá tại đây.
Cảnh sát thiết lập 1 khu vực hạn chế bao quanh phần bãi của hãng Delta trên đường nội bộ Harborside Drive, cách xa mọi ga hành khách. Các viên chức tiết lộ : chó chuyên nghiệp nhận thấy mùi khả nghi - các chuyên viên chất nổ đang xem xét 2 bao mang địa chỉ Nigeria.
++++

Lễ Tạ Ơn: 24 Triệu Người Đi Phi Cơ
Trong dịp Lễ Tạ Ơn sẽ có thêm nhiều hành khách qua lại phi trường Los Angeles International Airport. Dự đoán trong 10 ngày trong dịp Lễ Tạ Ơn, tính cho tới hết ngày 28-11-2010, sẽ có 1.53 triệu hành khách qua lại phi trường này, tức là tăng lưu lượng khách 2.6% so cùng thời kỳ năm ngoái. Tính trên toàn quốc Hoa Kỳ, khoảng 24 triệu người sẽ dùng phi cơ đi trong dịp lễ này, tức là tăng 3.5% so với năm ngoái.


++++

Ăn Rau Quả Sẽ Ngăn Bệnh, Tăng Thọ
Trong cuộc nghiên cứu thực hiện bởi Trung Tâm Hoa Kỳ Phòng Chống Bệnh (CDC), trong đó theo dõi 15,000 người thành niên Hoa Kỳ từ 20 tuổi trở lên trong 14 năm cho tới hết năm 2006, kết quả cho thấy các loại rau quả có màu đỏ, hồng, cam, hay tím sẽ giúp ngăn nhiều loaị bệnh và làm tăng tuổi thọ, bất kể cách sống của họ hàng ngày và bất kể họ thuộc nhóm dân số dị biệt nào. Bởi vì loại rau quả này sẽ sinh ra nhiều chất alpha-carotene. Kết quả nghiên cứu in trên tạp chí Archives of Internal Medicine.
++++
Campbell Soup Lợi Tức Giảm 8%
Công ty thực phẩm chế biến Campbell Soup Co. loan báo lợi tức 279 triệu đô, tức 82 cents/cổ phần, trong quý 1. Như thế là giảm 8% từ mức lợi tức 304 triệu đô, tức 87 cents/cổ phần cùng thời kỳ năm ngoái. Campbell cho biết thương vụ quý 1 đã giảm 1%, để còn mức thu 2.17 tỉ đô la, từ mức 2.2 tỉ đô la.


+++++

HP Tăng Lợi Tức, Thương Vụ
Công ty điện toán HP loan báo lợïi tức quý 4 kết thúc vào ngày 31-10-2010 lên tới 2.54 tỉ đô, tức 1.10$/cổ phần, tăng từ 2.41 tỉ đô, tức 99 cents/cổ phần hồi năm ngoái. Thương vụ như thế là tăng 8% để tới 33.3 tỉ đô, vượt trên mức ước đoán của Wall Street đưa ra là 32.75 tỉ đô. HP nâng bản tiên đoán cho năm 2011, dự toán thương vụ sẽ từ 132 tỉ tới 133.5 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Đồng Thành Phố Miami Beach tại Florida đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào xế trưa Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, để thảo luận việc gia hạn lệnh giới nghiêm và đóng các con đường ra biển khi họ cố gắng giải quyết đám đông mất trật tự đang đến thăm viếng thành phố này trong kỳ nghỉ mùa xuân, theo bản tin của trang mạng www.local10.com cho biết hôm Chủ Nhật.
Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Liên Bang Hoa Kỳ Tammy Duckworth hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, bày tỏ sự nghi ngờ về đánh giá sơ bộ của Giám Đốc FBI Chris Wray rằng vụ nổ súng giết chết 6 phụ nữ Á Châu tại các tiệm spa trong vùng Atlanta có thể không thành lập tội phạm thù ghét, nói rằng nó “giống có động cơ kỳ thị chủng tộc,” theo bản tin Reuters tường thuật hôm Chủ Nhật.
Timothy Phan lái xe 8 tiếng đồng hồ từ Florida tới tham dự cuộc tập họp hôm Thứ Bảy, 20 tháng 3 năm 2021 tại Atlanta, nhằm mục đích tưởng niệm những người đã bị giết chết tại 3 tiệm spa ở Georgia và chống lại sự thù ghét người Mỹ gốc Á, theo CNN đưa tin hôm Thứ Bảy. Phan đã không biết 8 người bị giết, 6 người trong số đó là các phụ nữ di dân gốc Á. Nhưng với các báo cáo về các vụ tấn công chống lại người Mỹ gốc Á đang gia tăng, ông cảm thấy như nó đến sát nhà mình. Gia đình ông làm nghề nail salon. Ông đã nghe các viên chức nói rằng nghi can trong các vụ nổ súng hôm Thứ Ba có thể đã đi tới Florida để gây hại thêm khi ông ấy đã bị bắt. “Những người, là các phụ nữ đã chết, tôi thấy gia đình tôi trong họ,” theo ông nói với CNN tại cuộc tập họp hôm Thứ Bảy, mà nhiều người đã có mặt tại Liberty Plaza gần Tòa Nhà Quốc Hội Georgia tại trung tâm thành phố Atlanta.
Thị Trưởng Thành Phố Miami Beach Dan Gelber đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ban lệnh giới nghiêm vào Thứ Bảy, 20 tháng 3 năm 2021, nói rằng đám đông đã đổ về thành phố hiện nay là “quá sức gánh vác của chúng tôi,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
“Sự im lặng của chúng ta là đồng lõa. Chúng ta không thể đồng lõa. Chúng ta phải lên tiếng. Chúng ta phải hành động,” theo Biden nói, khi phát biểu tại Đại Học Emory ở Atlanta. Ông cho biết những người Mỹ gốc Á đã bị “tấn công, đổ tội, tế thần và hành hung. Họ đã bị tấn công bằng ngôn từ, bị tấn công bằng thể xác, bị giết chết.”
Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ gặp các lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Á trong thời gian chuyến thăm viếng tới Georgia vào Thứ Sáu sau các vụ nổ súng tại các tiệm spa tại thành phố Atlanta làm 8 người thiệt mạng, gồm 6 người phụ nữ di dân gốc Á Châu, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm, 18 tháng 3 năm 2021.
Hampton cho biết rằng vụ này cẫn chưa được xếp loại là tội phạm thù ghét nhưng khả năng đó vẫn còn để ngỏ trong khi cuộc điều tra tiếp tục. Các vụ giết người đến giữa sự chú ý đang gia tăng về bạo động chống lại các cộng đồng người Mỹ gốc Á, và FBI đã vào cuộc điều tra. “Cuộc điều tra của chúng tôi đang tìm kiếm mọi thứ, vì thế không có gì không đặt ra trên bàn,” theo Hampton cho biết.
Thị Trưởng Thành Phố Atlanta Keisha Lance Bottoms đã đặt vấn đề với cách các viên chức cảnh sát mô tả động lực có thể của nghi can trong vụ giết 8 người tại 3 tiệm spa vào chiều tối Thứ Ba, theo Yahoo News tường trình hôm Thứ Tư, 17 tháng 3 năm 2021.
Sở Thuế (IRS) và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ sẽ hoãn hạn chót khai thuế ngày 15 tháng 4 tới ngày 17 tháng 5, theo các cơ quan nói trên thông báo cho biết hôm Thứ Tư, 17 tháng 3 năm 2021 qua tường thuật của CNBC hôm Thứ Tư.
Các trẻ em có lịch trình thay phiên nhau để tạo chỗ cho em khác trong các cơ sở chật hẹp, một số trẻ em đã không thấy mặt trời trong nhiều ngày, và các em khác đang thay phiên nhau tắm, thường nhiều ngày không tắm, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.