Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Vận Động Cho Ứng Viên Tns Joe Sestak Ở Philadelphia

21/09/201000:00:00(Xem: 1771)

Obama Vận Động Cho Ứng Viên TNS Joe Sestak ở Philadelphia

WASHINGTON   -       Hôm Thứ Hai, TT Obama đi Philadelphia để vận động gây quỹ giúp ứng viên nghị sĩ Joe Sestak - cuộc tranh giành gay go này đuợc xem như là "phải thắng" với đảng DC. Đảng DC biết rằng cơ hội thắng của ông Sestak tùy thuộc vào khả năng vận động cử tri đi bầu vào ngày 2-11.
Với 6 tuần lễ còn lại, TT Obama đang ra sức kích động nền tảng hậu thuẫn của đảng DC, hô hào thành phần cử tri đi bỏ phiếu lần đầu giúp ông thắng cử TT năm 2008 hãy trở lại phòng phiếu.
Tại dạ tiệc của Diễn Đàn Dân Cử Da Đen hôm Thứ Bẩy, ông tuyên bố "Tôi mong muốn tất cả mọi người có mặt tại đây trở về cộng đồng, hội thánh và sở làm báo cho người khác biết rằng chúng ta còn nhiều việc phải làm. Bảo họ rằng chúng ta không thể chờ tổ chức, và rằng lúc này là thời điểm để hành động".
Nhưng, quan hệ giữa ông Sestak và Bạch Ốc là không êm ả.


TT Obama ủng hộ nghị sĩ Arlen Specter, là 1 chính khách bỏ đảng CH để theo đảng DC - nhưng ứng viên Sestak đã thắng trong vòng sơ tuyển mấy tháng trước. Bạch Ốc tìm cách làm ông Sestak không tranh đua với ông Specter để nhận 1 vị trí cố vấn không lưong tại Bạch Ốc - ông Sestak từ chối.
Đảng DC tin rằng ghế nghị sĩ đại diện vùng Philadelphia không chỉ định đoạt phe đa số tại Thượng Viện mà còn có thể làm chuyển hướng thành phần cử tri lưng chừng trong cuộc bầu cử TT năm 2012. Kết quả 5, 6 cuộc thăm dò nhận thấy ứng viên CH Pat Toomey hơn điểm ông Sestak.
Tuần qua, PTT Joe Biden là nhân vật chính trong sinh hoạt gây quỹ của ông Sestak tại Philadelphia.
Cựu TT Clinton cũng đã 2 lần xuất hiện để cổ võ hậu thuẫn cho ông Sestak. Trước khi dự sinh hoạt gây quỹ của ứng viên Sestak, TT Obama tham gia cuộc hội thảo về việc làm tại Viện bảo tàng truyền thông tại thủ đô (Washington's Newseum). Qua tối Thứ Ba, ông Obama là diễn giả trong buổi gây quỹ của ủy ban trung ương đảng tại Philadelphia - giá vé dự dạ tiệc tối thiểu là 10,000 MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đã cảnh báo những nhà đóng góp cho cuộc vận động hôm Thứ Năm rằng TT Trump “sẽ ném mọi thứ ngoại trừ cái bồn rửa chén trong nhà bếp vào ông” trong thời gian còn 19 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Ban vận động tranh cử của Joe Biden đang ngưng việc đi lại của người đứng chung liên danh của ông là Thượng Nghị Sĩ California Kamala Harris, qua cuối tuần này sau khi 2 người – một thành viên phi hành đoàn và một giám đốc truyền thông của bà Harris là Liz Allen – đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tự tin một cuộc bỏ phiếu chấp nhận bà Amy Coney Barrett vào Tối Cao Pháp Viện chỉ trong vài ngày tới, nhưng các nhà lập pháp Dân Chủ thì nhìn xa hơn tới trước và cảnh báo rằng tiến trình nhanh chóng này trước cuộc bầu cử sẽ không dễ bị quên, theo bản tin của NBC News cho biết hôm 15 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người, kiên nhẫn chờ đợi nhiều giờ, trục trặc và cản trở có động cơ chính trị, đang đổ xô đi bỏ phiếu sớm và viết nên câu chuyện của cuộc bầu cử thời đại đại dịch mà có thể thay đổi cách bỏ phiếu của Mỹ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020.
Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump hôm Thứ Tư, 14 tháng 10 năm 2020 đã nói rằng Barron, con trai 14 tuổi của bà với tổng thống, đã có lúc thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, nhưng sau đó đã thử nghiệm âm tính.
Vào ngày đầu tiên chất vấn bởi Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, người được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện Amy Coney Barrett đã cho biết rất ít về cách bà sẽ xử án thế nào đối với các vụ án quan trọng nếu bà được chấp thuận vào tòa tối cao, theo bản tin của Yahoo News hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Lãnh Đạo Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky) đã tuyên bố ông sẽ công bố một đề xuất kích cầu riêng trị giá 500 tỉ đô la, là thấp hơn nhiều so với thương lượng mà các nhà Dân Chủ và Bạch Ốc đang thảo luận, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.