Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ: Bị Chê Vì Đi Du Lịch Xài Xa Xỉ

07/08/201000:00:00(Xem: 4139)

Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ: Bị Chê Vì Đi Du Lịch Xài Xa Xỉ

WASHINGTON   -     Trong lúc TT Obama đón sinh nhật thứ 49 tại tỉnh nhà Chicago, đệ nhất phu nhân và con gái 9 tuổi nghỉ hè tại Tây Ban Nha.
 Bạch Ốc mô tả chuyến đi 4 ngày với bằng hữu của gia đình là riêng tư.
Dĩ nhiên, cuộc sống của 1 đệ nhất phu nhân không bao giờ là thực sự riêng tư. Những người phê bình tìm kiếm mức chi phí của chuyến đi nghỉ hè Tây Ban Nha của bà Michelle Obama, trong khi những người khác nêu ra tình trạng hiểu lầm giữa Hoa Kỳ và Tây Ban Nha.
Fox News loan báo trước khi bà Obama đến Madrid rằng Bộ ngoại giao đã phát khuyến cáo với kiều dân về thành kiến kỳ thị chủng tộc có thể khiến công dân da đen bị bắt ở Tây Ban Nha.  Cảnh báo này đã bị gỡ bỏ ở trang mạng của Bộ ngoại giao hôm Thứ Hai.


Bà Obama đến Tây Ban Nha hôm Thứ Tư. Hôm Thứ Năm, bài xã luận trên báo The New York Daily News mô tả bà Michelle Obama là "Marie Antoinette tân thời" khi du lịch hào nhoáng trong lúc đa số dân trong nước chịu đựng khó khăn kinh tế. Đoàn tùy tùng của đệ nhất phu nhân thuê phòng khách sạn Villa Padierna, là cơ sở của hệ thống Ritz-Carlton, được biết như là 1 trong 10 khách sạn sang trọng bậc nhất thế giới - giá phòng từ 500 đến 2,500 MK.
Điều chưa biết là có phải Mật Vụ chọn nơi này, vì là thẩm quyền có ý kiến sau cùng.
Theo loan báo của tham vụ báo chí Robert Gibbs, bà Michelle Obama tự thanh toán các chi phí cá nhân, cũng như bằng hữu cùng đi.
Phóng viên nhắc nhở : các chi phí ấy chỉ là 1 phần chưa tính đến chi phí về bảo vệ toàn thời gian của Mật Vụ. Ngoài ra, chi phí về chiếc phản lực cơ Air Force trả bằng tiền thuế của công dân.
Theo tin của báo The Chicago Sun-Times, tính đến hết muà Hè, bà Michelle Obama đi nghỉ hè 8 lần. Có lẽ bà  Michelle Obama là đệ nhất phu nhân duy nhất xuất ngoại không có TT cùng đi.  Năm 2007, bà Laura Bush và 2 con gái đi thăm khu bảo tồn động vật hoang dã của châu Phi, nhưng là công du, gồm 5, 6 lần xuất hiện trước công chúng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.