Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện: Thông Qua Dự Luật Cải Tổ Tài Chánh

16/07/201000:00:00(Xem: 1933)

Thượng Viện: Thông Qua Dự Luật Cải Tổ Tài Chánh; Quốc Hội Đã Trao Dự Luật Cải Tổ Tài Chánh Cho TT Obama Ký

WASHINGTON  -     Sau nhiều đợt thảo luận và điều chỉnh trong 1 năm vận động lưỡng đảng, gồm các thương lượng tế nhị hưá hẹn nhiều nhưng đem lại không nhiều, đề án cải tổ rộng lớn các quy chế giám sát thị trường tài chính đã sẵn sàng đuợc Thuợng Viện biểu quyết để chuyển sang bàn giấy của TT Obama.
Chỉ 3 nghị sĩ CH định biểu quyết hậu thuẫn, nhưng đề án này cũng mang dấu ấn của các vị khác trong đảng CH. Nghị sĩ Chris Dodd, chủ tịch ủy ban ngân hàng Thượng Viện, đã điều đình 5, 6 điều khoản với các nghị sĩ CH Richard Shelby và Bob Corker, và 2 vị này không định bỏ phiếu thuận.
Theo ghi nhận của nhà báo, các cuộc thương lượng diễn ra trong không khí chính trị hoá nặng nề.  Các nhà lập pháp không thể mở rộng căn bản hậu thuẫn, nên nhiều mặt của vấn đề có vẻ như "vẫn thế".
Trong 1 cuộc phỏng vấn, nghị sĩ Dood nhớ lại 2 tháng trước, trong lúc tìm kiếm túc số 60 phiếu để bắt đầu đưa luật cải tổ ra khoáng đại thảo luận, 1 số nghị sĩ DC gợi ý thủ lãnh đa số Harry Reid gác lại để quy trách phe CH - nhưng, ông Reid không đồng ý.
Giới quan sát nhận xét : lợi ích chính trị từ luật kiểm soát Wall Street có thể bị che mờ bởi tỉ lệ thất nghiệp tiếp tục cao.


Các nghị sĩ CH tin rằng khi bầu cử giữa kỳ vào Tháng 11, dân chúng sẽ nhìn vào kích thuớc kềnh càng của chính quyền, mức chi tiêu và nợ ngân sách, để thấy rằng luật giám sát tài chính chỉ làm cho tình thế xấu hơn, không đem lại việc làm cho dân.
Tại diễn dàn Thượng Viện tối Thứ Tư, nghị sĩ Dodd tuyên bố "Công dân đã bị đau khổ suốt thời kỳ suy thoái, không trông đợi riêng vào Lập Pháp để đem lại cho họ việc làm và nhà ở."  Nhưng, theo lời ông, "Họ mong đợi chúng ta ứng phó với các điều kiện đã đưa nước Mỹ tới ven bờ của tai họa, và đây là nỗ lực lớn nhất, tuy không hoàn hảo".
Về phần mình, nghị sĩ Corker nhận xét "Chúng tôi không biết đề luật này có ý nghĩa lịch sử hay không - chúng ta không biết điều đó trong 1 thời gian dài, cho tới khi các viên chức giám sát quyết định họ sẽ làm gì với luật mới".
Tin mới nhận cho hay Thượng Viện đã biểu quyết thông qua dự luật cải tổ tài chánh lớn nhất hồi sáng Thứ Năm với tỉ số 60-38.
Nghị sĩ Harry Reid tuyên bố "Trò chơi với hệ thống tài chính đã hết - với đề luật này, sẽ không còn các gói cứu nguy khẩn cấp, vì không còn ngân hàng nào quá lớn để không cho phép sụp đổ.  Chúng tôi buộc Wall Street nhận trách nhiệm, vì chúng tôi biết trách nhiệm với công dân".
Ông Reid nhấn mạnh "Wall Street không thích, là dĩ nhiên. Làm sao họ thích đuợc khi chúng ta thay đổi hệ thống giúp họ làm giàu. Luật mới không chỉ tính bằng tiền, mà là sự công bằng".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.