Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện: Thông Qua Dự Luật Cải Tổ Tài Chánh

16/07/201000:00:00(Xem: 1969)

Thượng Viện: Thông Qua Dự Luật Cải Tổ Tài Chánh; Quốc Hội Đã Trao Dự Luật Cải Tổ Tài Chánh Cho TT Obama Ký

WASHINGTON  -     Sau nhiều đợt thảo luận và điều chỉnh trong 1 năm vận động lưỡng đảng, gồm các thương lượng tế nhị hưá hẹn nhiều nhưng đem lại không nhiều, đề án cải tổ rộng lớn các quy chế giám sát thị trường tài chính đã sẵn sàng đuợc Thuợng Viện biểu quyết để chuyển sang bàn giấy của TT Obama.
Chỉ 3 nghị sĩ CH định biểu quyết hậu thuẫn, nhưng đề án này cũng mang dấu ấn của các vị khác trong đảng CH. Nghị sĩ Chris Dodd, chủ tịch ủy ban ngân hàng Thượng Viện, đã điều đình 5, 6 điều khoản với các nghị sĩ CH Richard Shelby và Bob Corker, và 2 vị này không định bỏ phiếu thuận.
Theo ghi nhận của nhà báo, các cuộc thương lượng diễn ra trong không khí chính trị hoá nặng nề.  Các nhà lập pháp không thể mở rộng căn bản hậu thuẫn, nên nhiều mặt của vấn đề có vẻ như "vẫn thế".
Trong 1 cuộc phỏng vấn, nghị sĩ Dood nhớ lại 2 tháng trước, trong lúc tìm kiếm túc số 60 phiếu để bắt đầu đưa luật cải tổ ra khoáng đại thảo luận, 1 số nghị sĩ DC gợi ý thủ lãnh đa số Harry Reid gác lại để quy trách phe CH - nhưng, ông Reid không đồng ý.
Giới quan sát nhận xét : lợi ích chính trị từ luật kiểm soát Wall Street có thể bị che mờ bởi tỉ lệ thất nghiệp tiếp tục cao.


Các nghị sĩ CH tin rằng khi bầu cử giữa kỳ vào Tháng 11, dân chúng sẽ nhìn vào kích thuớc kềnh càng của chính quyền, mức chi tiêu và nợ ngân sách, để thấy rằng luật giám sát tài chính chỉ làm cho tình thế xấu hơn, không đem lại việc làm cho dân.
Tại diễn dàn Thượng Viện tối Thứ Tư, nghị sĩ Dodd tuyên bố "Công dân đã bị đau khổ suốt thời kỳ suy thoái, không trông đợi riêng vào Lập Pháp để đem lại cho họ việc làm và nhà ở."  Nhưng, theo lời ông, "Họ mong đợi chúng ta ứng phó với các điều kiện đã đưa nước Mỹ tới ven bờ của tai họa, và đây là nỗ lực lớn nhất, tuy không hoàn hảo".
Về phần mình, nghị sĩ Corker nhận xét "Chúng tôi không biết đề luật này có ý nghĩa lịch sử hay không - chúng ta không biết điều đó trong 1 thời gian dài, cho tới khi các viên chức giám sát quyết định họ sẽ làm gì với luật mới".
Tin mới nhận cho hay Thượng Viện đã biểu quyết thông qua dự luật cải tổ tài chánh lớn nhất hồi sáng Thứ Năm với tỉ số 60-38.
Nghị sĩ Harry Reid tuyên bố "Trò chơi với hệ thống tài chính đã hết - với đề luật này, sẽ không còn các gói cứu nguy khẩn cấp, vì không còn ngân hàng nào quá lớn để không cho phép sụp đổ.  Chúng tôi buộc Wall Street nhận trách nhiệm, vì chúng tôi biết trách nhiệm với công dân".
Ông Reid nhấn mạnh "Wall Street không thích, là dĩ nhiên. Làm sao họ thích đuợc khi chúng ta thay đổi hệ thống giúp họ làm giàu. Luật mới không chỉ tính bằng tiền, mà là sự công bằng".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các viên chức lãnh đạo học khu Burleson ở miền bắc Texas đã quyết định ngưng 1 chương trình an toàn học đường - video cung cấp chương trình luyện tập này hướng dẫn học sinh tấn công
1 cảnh sát trưởng cấp quận của tiểu bang Kansas bị bắn chết ngay tại văn phòng trong lúc phỏng vấn 1 người đàn ông 36 tuổi - liền đó, hung thủ đã bị chỉ huy phó cảnh sát bắn chết. Sở điều tra
Cựu Tổng Thống Bill Clinton cùng với Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton xuất hiện trong buổi tiệc mừng sinh nhật thứ 59 của cựu đệ nhất phu nhân Clinton hôm 26-10-2006 tại New York.
Nghi can Kam Sing Chan, cũng có tên David Chan, 53 tuổi, ra tòa hôm Thứ Sáu về các tố giác mưu toan giết người, hành hung, đốt nhà và đốt lửa bất cẩn - tuy nhiên, các nhà công tố thành phố
Hôm Thứ Năm, tại Des Moines (Iowa), trong chuyến đi giúp sức gây quỹ cho ứng cử viên của đảng CH, TT Bush có nói tới phán quyết của tòa tối cao tiểu bang New Jersey biến nơi này
Tốc độ tăng trưởng kinh tế tại Hoa Kỳ trong quý 3 bị trì chậm - theo phúc trình của Bộ thương mại, tổng sản phẩm xã hội trong quý 3 gia tăng 1.6%, thấp nhất từ hơn 3 năm. Chỉ số GDP mà
Báo cáo tài chính quý 3 của đại công ty xăng dầu Exxon Mobil ghi nhận lợi nhuận 10.49 tỉ MK, cao thứ nhì chưa từng thấy trong giới doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Kỉ lục của Exxon Mobil được biết
1 cuộc nghiên cứu cho biết hiện nay dân Mỹ đốt gần 1 tỉ gallon xăng nhiều hơn thời điểm 1960 vì bụng lớn - hãy nghĩ xem, xe chở nặng hơn thì hao xăng hơn, mileage giảm sút. Nếu tính giá xăng
Sẽ có khoảng 6 Triệu Công Dân Hoa Kỳ Bỏ Phiếu Ở Hải Ngoại. Tranh cãi chính trị tại quán rượu ở khu phố Latin của thủ đô Paris không là điều bất thường, có khác chăng là bằng tiếng Anh
số cư dân Colorado tòng quân vừa trở lại đoàn tụ với gia đình hơn 1 năm sau ngày lên đường phục vụ chiến trường Iraq - 100 người của đại đội công binh 947 đã về tới tiểu bang nhà hồi
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.