Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Bác Sĩ Gửi Thư Đòi Bịnh Nhân Trả Thêm Phụ Phí

21/03/201000:00:00(Xem: 2396)

Cali: Bác Sĩ Gửi Thư Đòi Bịnh Nhân Trả Thêm Phụ Phí

Thông thường các bác sĩ ở Cali không được phép đòi người bịnh có Medicare trả thêm một thứ tiền gì ngoài số tiền Medicare trả cho bác sĩ khi chữa trị cho người có Medicare. Nhưng gần đây Medicare có giảm một chút số tiền trả cho bác sĩ, thì các bác sĩ phản ứng liền đòi người bịnh có Medicare phải trả thêm phụ phí bằng tiền mới chữa trị.
Không phải một vài bác sĩ nổi hứng làm mà cả một tập đoàn làm, làm bằng thơ ngỏ công khai gởi đi báo cho bịnh nhân có Medicare, chớ không phải nói bằng miệng. Thứ nhứt là tập đòan các bác sĩ trị bịnh tim, một bịnh dễ chết nếu chậm trễ chữa trị, nên hết sức kẹt cho những người bị bịnh tim có Medicare.


Hệ thống bịnh viện thuộc Pacific Heart Institute, ở Santa Monica đã thông báo kể từ 1 tháng Tư năm nay, các bịnh nhân chữa trị bịnh tim trong tập đoàn này phải trả thêm lệ phí từ $500 đến $7,500, bên cạnh số tiền thường lệ mà Medicare  trả cho bác sĩ. Thông báo này được gởi đi qua 1 thơ ngỏ đề ngày 25 tháng Hai năm 2004. Lý do viện dẫn là vì số tiền Medicare trả không phù hợp với những dịch vụ mà bác sĩ phục vụ cho bịnh nhân. Thí dụ như năm 2009, Medicare trả cho bác sĩ $110.74/ giờ khi chăm sóc bịnh nhân trung bình, nay Medicare bớt  chỉ còn trả $87.07, và vào tháng Ba chỉ còn $68.78.
Không phải bác sĩ của Pacific Heart Institute tăng mà bác sĩ của American College of Cardiology cũng tăng bằng các điều kiện Medicare đã bớt tiền thù lao của bác sĩ trong tổ chức này.
Tin có tính chuyên môn này được Kaiser Health News, một tổ chức bất vụ lợi phân tích và loan tải làm nhiều người đau tim có Medicare bàng hoàng vì tiền đâu mà trả phụ phí nhưng  không trả thì bác sĩ không khám thì bịnh càng nặng thêm và mau chết. Nhiều người xin đi khám mà không có tiền trả đã bị từ chối rồi. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Các cố vấn Bạch Ốc được dự kiến sẽ trình đề xuất việc làm và hạ tầng cơ sở trị giá 3,000 tỉ đô la cho Tổng Thống Joe Biden trong tuần này, theo 2 người thông thạo với kế hoạch này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Hội Đồng Thành Phố Miami Beach tại Florida đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào xế trưa Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, để thảo luận việc gia hạn lệnh giới nghiêm và đóng các con đường ra biển khi họ cố gắng giải quyết đám đông mất trật tự đang đến thăm viếng thành phố này trong kỳ nghỉ mùa xuân, theo bản tin của trang mạng www.local10.com cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.