Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghi Danh Vào Đh Cộng Đồng Cali Tiếp Tục Giảm Năm Tới

28/02/201000:00:00(Xem: 2331)

Ghi Danh VÀo ĐH Cộng Đồng Cali Tiếp Tục Giảm Năm Tới; Đại Học Cộng Đồng Cali Bị Cắt 520 Triệu Đô Ngân Sách Năm 2010

CALIFORNIA - Viện Trưởng Jack Scott nói hôm Thứ Tư rằng đảo ngược khuynh hướng phát triển 5 năm, số lượng sinh viên ghi dang tại các đại học cộng đồng California đã sút giảm 1%, hay khoảng 21,000 sinh viên, trong niên khóa này vì các đại học giảm lớp học bởi vì việc cắt ngân sách của tiểu bang.
Khuynh hướng đi xuống có vẻ sẽ tiếp tục sang năm tới ngoại trừ tài trợ của tiểu bang gia tăng, theo lời Scott cho biết trong một tóm lược tin tức qua điện thoại mà cho thấy một tương lai thách thức đối với hệ thống giáo dục cao cấp lớn nhất trên toàn quốc. Các đại học cộng đồng của California dạy khoảng 2.9 triệu sinh viên mỗi năm.
Nhu cầu đối với các đại học vẫn còn lớn mạnh, cộng thêm với việc nhiều công nhân thất nghiệp tìm kiếm huấn nghệ và các sinh viên thay đổi từ các hệ thống đại học UC và CSU.


Scott nói rằng việc sút giảm ghi danh nhẹ là dựa vào số liệu chính từ các học khu đại học và phản ánh số sinh viên đang bỏ đi bởi vì các lớp học ngày càng ít hay quá đông sinh viên.
Ngay dù số lượng ghi danh xuống thấp, viện trưởng nói rằng các đại học cộng đồng đang dạy 200,000 sinh viên những người mà không nhận được tiền trợ cấp của tiểu bang. Chẳng hạn, khoảng 3% sinh viên không có tài trợ tại Học Khu Đại Học Cộng Đồng Los Angeles; 13% tại học khu Riverside, và hơn 39% tại học khu Barstow.
Đại Học Cộng Đồng California gồm 72 học khu. 2 trường đại học dạy bằng viễn thông của Riverside City College - Monreno Valley và Norco - được công nhận trở thành 2 đại học độc lập mới nhất trong hệ thống.
Lập pháp cắt ngân sách đại học cộng đồng tới 520 triệu đô cho niên khóa năm nay. Các lớp học bị giảm khoảng 5%, và một số học khu phúc trình 50% sinh viên mới của họ không thể lấy lớp học, theo Scott cho biết.
Phát ngôn viên Juan Gutierrez nói rằng tại Đại Học Pasadena City College, 89% lớp học cho mùa xuân bắt đầu trong tuần này đã bị đóng cửa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt