Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Y Tế Toàn Dân: Có Cơ Nguy Bị Chết Yểu

22/01/201000:00:00(Xem: 3409)

Y Tế Toàn Dân: Có Cơ Nguy Bị Chết Yểu; DB Pelosi: Sẽ Không Đủ Phiếu Để Thông Qua Y Tế Toàn Dân

WASHINGTON  -      TT Obama và các đồng minh DC nhận là phải chấp nhận kế hoạch cải tổ y tế khiêm tốn hơn so với đề án thay đổi quy mô đã tốn nhiều công sức vận động trong 1 năm qua.
Phương án mới tập trung vào việc hạn chế các chính sách của kỹ nghệ bảo hiểm như từ chối khách hàng có bệnh, giúp người lợi tức thấp và doanh nghiệp nhỏ mua bảo hiểm.
Ngoài ra, trong nội bộ đảng DC cũng đã phát sinh khuynh hướng hô hào chú tâm vào việc làm và kinh tế trong năm bầu cử giữa kỳ, là quan tâm chung của cử tri như các cuộc khảo sát ghi nhận.
Nghị sĩ Robert Casey (của Pennsylvania) nói "Chúng ta không phải chờ đề án cải tổ y tế đuợc giải quyết theo cách này hay cách khác.  Chúng ta cần có đề luật về việc làm thật sớm, trong vài tuần tới".
Nhìn chung, các nhà lập pháp của đảng DC chưa có quyết định tối hậu, như là tách đề án cải tổ y tế thành 5, 6 phần.  Nhưng, vì mất phiếu ủng hộ thứ 60 tại Thượng Viện, TT Obama và các chính khách DC đang nói tới 1 đề luật có sức thu hút hậu thuẫn rộng lớn.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của ABC News, ông Obama tuyên bố "Chúng tôi biết là cần cải tổ bảo hiểm sức khoẻ.  Chúng ta phải có 1 số hình thức hạn chế chi phí nếu không thiếu hụt ngân sách sẽ trở thành khủng hoảng. Chúng ta cũng biết doanh nghiệp nhỏ cần đuợc giúp đỡ".
Ngoài ra, để tìm kiếm hậu thuẫn của đảng CH, các nhà lập pháp DC có thể chấp nhận 1 số biện pháp bổ túc, như là cho phép kỹ nghệ bảo hiểm bán dịch vụ qua ranh giới tiểu bang. Phản ảnh ý định của ông Obama về 1 đề luật y tế hạn hẹp hơn.  Thủ lãnh đa số Hạ Viện Steny Hoyer nói "1 đề án khiêm tốn hơn là phương án hợp lý có thể thu hút hậu thuẫn trong công chúng, dù phe CH tiếp tục chống".


Nghị sĩ McCain, nguyên ứng viên TT của đảng CH, bác bỏ ý kiếm về 1 đề luật thu nhỏ.  Ông tuyên bố trong chương trình "Early Show" của CBS "Không giảm kích thước, cần bắt đầu lại qua tiến trình thương lượng thực tình". Kỹ nghệ bảo hiểm không vội lên tiếng.
Trong khi đó cũng liên quan đến đề án y tế toàn dân, một bản tin khác cho biết rằng Dân Biểu Pelosi tuyên bố Hạ Viện không đủ phiếu để thông qua đề án này. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Hôm Thứ Năm, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho hay sẽ thiếu phiếu ủng hộ để thông qua đề luật cải tổ y tế từ Thượng Viện chuyển qua.
Nhà lập pháp của tiểu bang California nhận định như trên với nhà báo sau buổi họp kín của các dân biểu DC.
Sự thừa nhận của bà Pelosi cho hiểu ít có hy vọng thông qua kế hoạch cải tổ do Bạch Ốc thúc đẩy khi mà các dân biểu muốn hạ thấp kế hoạch thuế trong đề luật của Thượng Viện.
Bà Pelosi cho biết nếu không thay đổi, không thể thông qua. Nhưng, bà Pelosi nói thêm "Không vội - chúng tôi tạm nghỉ, và suy nghĩ".
Một bản tin khác cho biết rằng Tổng Thống Barack Obama nói trong một cuộc phỏng vấn của ABC News rằng, “Tôi khuyên là chúng ta hãy cố gắng đi nhanh tới sự thống nhất chung quanh các yếu tố của đề án y tế toàn dân mà người dân đồng ý.”
Nhưng điều không rõ là có phải một dự luật cải tổ y tế thu nhỏ có thể được Quốc Hội thông qua hay không, theo phúc trình của trang mạng NYTimes.com cho biết.
Trong khi đó, nhà lãnh đạo khối Cộng Hòa tại Thượng Viện là Mitch McConnell của  Kentucky khi được hỏi rằng liệu có phải dự luật cải tổ y tế sẽ bị chết không, đã trả lời rằng, “Tôi hy vọng chắc như thế.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các trường tiểu học tại nhiều quận nằm trong danh sách giám sát của tiểu bang California sẽ có thể tái mở cửa trường học với các lớp học có học sinh trực tiếp với điều kiện được bỏ ra khỏi danh sách, theo Thống Đốc Gavin Newsom xác nhận trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, 24 tháng 7. Tính tới Thứ Sau, 34 trong 58 quận của California nằm trong danh sách theo dõi của Newsom, gồm Quận Los Angeles và các quận khác tại Vùng Vịnh. Đây là chiếm hơn 90% tổng dân số của tiểu bang. Newsom cảnh báo rằng sẽ có nhiều quận có thể được thêm vào danh sách vào cuối tuần này.
Nhiều nhóm được lãnh đạo bởi Common Cause, một nhóm theo dõi chính phủ, đã nạp đơn kiện chính phủ Trump trong việc phản ứng với lời kêu gọi của TT Trump để tạo thay đổi bất ngờ đối với số lượng dân chúng được sử dụng để chia ghế trong Quốc Hội trong số các tiểu bang, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 24 tháng 7 năm 2020. Hồ sơ kiện đã được nạp vào Tòa Án Địa Hạt Hoa Kỳ cho Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 2 ngày sau khi Trump đưa ra bản ghi nhớ kêu gọi loại bỏ các di dân lậu ra khỏi việc tính số được bắt buộc theo hiến pháp của mọi người sống trong đất nước này là được dùng để phân phối lại số ghế trong Dân Biểu Hạ Viện.
Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nói rằng bất cứ món tiền tài trợ gửi thẳng nào nên được thu hẹp vào những người Mỹ có thu nhập thấp – đặc biệt, ông nhắm đến trần thu nhập $40,000, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 23 tháng 7 năm 2020. Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Quốc Hội đã giảm số tiền trợ cấp thêm cho thất nghiệp hàng tuần $600, mà sẽ hết hạn vào cuối tháng này trong khi đại dịch hoành hành tại Hoa Kỳ. Khoảng 70,000 trường hợp mới bị lây vi khuẩn corona được báo cáo hôm Thứ Tư, với số người chết lên đến hơn 142,000.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm, 23 tháng 7 năm 2020 tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa đã bãi bỏ kế hoạch tổ chức các hoạt động đại hội tại thành phố Jacksonville thuộc tiểu bang Florida, theo CNN tường trình cho hay. Sự thay đổi là sự đảo ngược đánh ngạc nhiên đối với Trump, người đã dời đại hội tới Jacksonville sau khi thống đốc North Carolina nêu quan ngại sức khỏe công chúng về việc có sự tập trung đông đảo tại Charlotte, trong khi Đảng Cộng Hòa đã đặt kế hoạch từ lâu.
Cơ quan theo dõi độc lập của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 23 tháng 7 năm 2020 nói rằng họ sẽ điều tra việc sử dụng vũ lực bởi các nhân viên chấp pháp liên bang tại Portland, Oregon và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, nơi mà đàn áp bạo động lên những người biểu tình đã đánh dấu một mùa hè bị rung chuyển bởi những cuộc biểu tình chống sự bạo hành của cảnh sát, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Trump đang bố trí 100 nhân viên liên bang tới Chicago để giúp chống lại tỉ lệ tội phạm gia tăng – hành động đánh dấu sử mở rộng can thiệp của Bạch Ốc trong lực lượng chấp pháp địa phương khi Trump tiếp tục lập trường chính ông như là tổng thống “luật pháp và trật tự,” theo bản tin Fox News cho biết hôm Thứ Tư, 22 tháng 7. “Sự tăng cường” các nhân viên được tuyên bố hôm Thứ Tư gửi tới Chicago và các thành phố khác ở Mỹ là một phần của Operation Legend – được đặt tên của em bé 4 tuổi LeGend Taliferro, đã bị bắn chết trong lúc đang ngủ tại một chung cư ở thành phố Kansas City vào cuối tháng trước – và đến khi các nhân viên công lực liên bang đã giảm bớt khỏi Portland, Oregon và Kansas City.
Ít nhất 15 người đã bị bắn bên ngoài một nhà quàn ở Chicago trong một vụ xả súng lái xe trong buổi lễ cho người đàn ông bị giết trong vụ nổ súng trước đó, theo Sở Cảnh Sát Chicago cho biết qua bản tin của Đài ABC News hôm Thứ Tư, 22 tháng 7. Thị trưởng thành phố và các cảnh sát đang thúc giục công chúng cung cấp tin tức để giúp chấm dứt vòng bạo động lẩn quẩn.
Chính phủ Hoa Kỳ đã đột ngột ra lệnh cho Trung Quốc “ngưng tất cả mọi hoạt động và sự kiện” tại tòa lãnh sự của họ ở thành phố Houston thuộc tiểu bang Texas, theo Bộ Ngoại Giao TQ cho biết, trong điều mà bộ này gọi là “sự leo thang chưa từng thấy” trong các hành động gần đây được Washington thực hiện, theo tin CNN hôm Thứ Tư, 22 tháng 7 năm 2020. Vào chiều Thứ Ba, cảnh sát tại Houston cho biết họ đã đáp ứng nhiều báo cáo về khói bốc lên trong sân bên ngoài tòa lãnh sự, đặt tại Đại Lộ Montrose Boulevard, trong khu Midtown của thành phố. Truyền thông địa phương đã chia xẻ video về những gì dường như các viên chức bên trong đang đốt các tài liệu.
Hạ Viện đã thông qua dự luật quốc phòng 740 tỉ đô la hôm Thứ Ba, 21 tháng 7 năm 2020 để tăng lương 3% cho các binh sĩ và đòi hỏi quân đội gỡ bỏ tên của các chiến binh và các lãnh đạo thuộc Liên Minh Miền Nam ra khỏi các căn cứ quân sự, theo bản tin của CNN cho biết. Dự luật đã được thông qua với tỉ số phiếu 295 thuận trên 125 chống. Việc thông qua dự luật đặt ra các thương lượng giữa Hạ Viện và Thượng Viện cho phiên bản cuối cùng của dự luật. Các Thượng Nghị Sĩ cũng đang xem xét đề xuất của họ trong tuần này.
Không bên nào chịu lùi bước khi những người biểu tình và các nhân viên liên bang tiếp tục đụng độ trong đường phố Portland theo sau việc đổ thêm nguồn lực liên bang vào khu vực này, và chính phủ Trump cương quyết tìm cách giành thế chính trị từ các căng thẳng đang diễn ra, theo bản tin của CNN cho biết hôm 21 tháng 7 năm 2020. “Chúng tôi muốn họ rời khỏi thành phố của chúng tôi,” theo Aaron, một cư dân Portland không cho biết hết tên họ trong lúc đứng bên ngoài pháp đình, biểu tình chống sự hiện diện gia tăng của lực lượng liên bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.