Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Tiêu Thụ Còn Dè Dặt Trong Mùa Mua Sắm Cuối Năm

28/12/200900:00:00(Xem: 2250)

Người Tiêu Thụ Còn Dè Dặt Trong Mùa Mua Sắm Cuối Năm

NEW YORK  -     Các cửa hàng bán lẻ đang trông chờ tiêu thụ nhiều hàng trong những ngày cuối năm như là nguồn thu lớn nhất trong năm.
Nhưng, đa số không vội. 1 nhân viên bán hàng nhận là làm việc tại cơ sở bán lẻ quá bận rộn, sau cùng đã mua đuợc món đang cần và ưa thích. Cô Kim Cordova 22 tuổi mua đuợc 1 đồng hồ đeo tay và vài chiếc áo với giá hời tại cửa hàng Spectrum ở Irvine (California).
Phóng viên báo cáo : đa số hệ thống bán lẻ tỏ ra hào phóng hơn, hạ giá hàng đáng kể cho vừa túi tiền của công chúng giữa lúc kinh tế bắt đầu hồi phục sau 2 năm suy thoái. Chủ 1 cửa hàng nhỏ đã bỏ công sơn lại, trang trí lại, tiếp khách với nụ cười nhiều hơn, và chấp nhận thời hạn trả lại hàng là 30 ngày thay vì 14 ngày.  Ông chủ nhỏ Matt Gonzalez khoe doanh thu tăng 62% và đang nghĩ đến việc mở thêm vài chi nhánh. Cửa hàng của Zonzales tại thương xá The Block mang tên All About Me Forever.


Nhà báo nhận xét : các cửa hàng bán lẻ trông đợi người tiêu thụ trở lại mua sắm với thẻ tặng quà. Nhưng, tại thương xá lớn như Mall of America, giới quan sát nhận thấy mức sử dụng thẻ tặng quà không tăng so với 1 năm trước. Thẻ tặng quà là chiến thuật thu hút người tiêu thụ cả trong những thời gian chìm lắng như 3 tháng đầu năm.  Cửa hàng bán lẻ LL Bean cấp thẻ tặng quà 10 MK cho khách hàng mua nhiều hơn 25 MK, thay vì 50 MK trong năm ngoái.
Nhưng, bà khách Cindy Weiss 41 tuổi không "cắn câu", và giải thích : trong tình hình kinh tế hiện nay, tôi thấy cần thận trọng hơn trong các chi tiêu.
Chủ tịch của America's Research, ông C. Britt Beemer, tiên đoán doanh số thấp của thẻ tặng quà muà lễ này là tai hại.  Ông phỏng đoán 75% người tiêu thụ không mua sắm, để trả các chi phí nhu yếu trong tháng và đi ăn tiệm.
Tại công ty tham vấn Customer Growth Partners, chủ tịch Craig R. Johnson nhận xét : nhu cầu thẻ tặng quà không chết, nhưng suy thoái đã làm công chúng thay đổi cách tặng quà.
Ngoài ra, 5, 6 cuộc thăm dò nhận thấy kế hoạch chi tiêu trung bình của cá nhân mua thẻ tặng quà ít hơn năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.