Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fbi: Tin Tặc Tấn Công Các Công Ty Pháp Lý, Cộng Đồng

22/11/200900:00:00(Xem: 1683)

FBI: Tin Tặc Tấn Công Các Công Ty Pháp Lý, Cộng Đồng

WASHINGTON - Các tin tặc đang gia tăng nhắm vào các công ty pháp lý và những công ty liên hệ cộng đồng với một hệ thống điện thư phức tạp mà họ tấn công vào các mạng lưới điện toán để đánh cắp tài liệu nhạy cảm, thường có liên quan đến các khách hàng hoạt động rộng lớn có doanh nghiệp ở hải ngoại.
Cơ quan FBI đã đưa ra khuyến cáo cảnh báo các công ty về sự "gia tăng đáng quan ngại" trong các nỗ lực của tin tặc nhắm vào những hệ thống của các công ty chuyên lo pháp lý - khuynh hướng mà những chuyên gia điện toán nói là bắt đầu từ 2 năm trước nhưng đã gia tăng một cách dữ dội.
Trong nhiều trường hợp, các cuộc xâm nhập mà những chuyên gia an ninh điện toán mô tả như là "xâm nhập để moi tin tức," tấn công đến từ các thư điện tử cá nhân có thể đi qua những phòng vệ và trông không tai hại bởi vì chúng có hàng chủ đề chính đáng và từ nguồn khả tín.


Alan Paller, giám đốc nghiên cứu tại SANS Institude, một tổ chức an ninh điện toán, nói hôm Thứ Hai rằng một công ty luật pháp lớn tại New York đã bị tin tặc tấn công vào đầu năm 2008 mà bắt nguồn từ Trung Quốc.
Paller nói rằng thông thường, trường hợp tội phạm điện toán thì rất khó để nói rằng các tin tặc có làm việc cho chính quyền của nước mà nó cư trú hay không, hay đơn giản chỉ là đường điện toán đi qua quốc gia đó.
Trong khi một số vụ tấn công mạng lưới điện toán có thể liên hệ tới nhiều nước như Trung Quốc, trong một số trường hợp họ có thể được điều hợp bởi các nhóm tội phạm điện toán độc lập.
Paller nói rằng tin tặc sau khi xâm nhập vào công ty luật pháp thường nhắm vào những công ty mà đang thương lượng một chuyện làm ăn quốc tế lớn - bất cứ điều gì từ việc truy tìm một sáng kiến về kỹ thuật mới để mở nhà máy trong một quốc gia khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.