Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Kích Cầu Liên Bang Gửi Nhầm Tới 4,000 Tù Hình Sự

30/08/200900:00:00(Xem: 1684)

Tiền Kích Cầu Liên Bang Gửi Nhầm Tới 4,000 Tù Hình Sự

Một ngày sau khi Herald phúc trình một số tù nhân tại Bay State ngạc nhiên - gồm những tên sát nhân và những tay hãm hiếp - đã lãnh các tờ ngân phiếu 250 đô la từ quỹ kích cầu, các giới chức liên bang cho biết rằng cùng những tiền thưởng như vậy trong nhà tù được gửi tới 4,000 tù nhân trên toàn quốc.
Tổng Thanh Tra An Sinh Xã Hội hiện đang theo dõi các ngân phiếu được gửi tới 3,900 tù nhân trị giá tổn phí gần 1 triệu đô la một ngày sau khi Herald phúc trình.
Phát ngôn nhân của Bộ An Sinh Xã Hội là Stephen Richardson nói hôm Thứ Ba rằng không có một tù nhân nào nhận các phúc lợi An Sinh Xã Hội hàng tháng, có nghĩa là họ không đủ tiêu chuẩn để nhận các ngân phiếu từ kích cầu.


Trong số 23 tù nhân nhận được các ngân phiếu kích cầu tại Massachusetts được đề cập đến trong phúc trình hôm Thứ Ba của Herald là một phạm nhân bị kết án cố sát, 2 tù nhân bị tội ngộ sát và 5 tù nhân bị tội hãm hiếp, theo Bộ Điều Chỉnh của tiểu bang cho biết.
Richardson nói rằng trên toàn quốc, khoảng 2,200 tù nhân được gửi ngân phiếu đề trả bởi vì họ đã không từng ở trong tù và được hợp pháp nhận tiền An Sinh Xã Hội ở một thời điểm nào đó giữa tháng 11 năm 2008 và tháng 1 năm 2009.
Richardson cũng cho biết rằng chính quyền liên bang đang duyệt xét thử tiền trả đó có phải là vì vẫn còn giữ tên của 1,700 tù nhân bởi vì họ không được xác định là những người tù trong hệ thống An Sinh Xã Hội.
Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ đã bắt đầu gửi các ngân phiếu 250 đô la tới 54.4 triệu người dân hưởng An Sinh Xã Hội, các cựu chiến binh và những người làm đường xe lửa liên bang về hưu trong tháng 5 như một phần của kế hoạch chi tiêu 13 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Nhóm dân quân lớn nhất tại Hoa Kỳ sẽ từ chối thừa nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden như là nhà lãnh đạo được bầu hợp lệ của quốc gia khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Các phụ tá cao cấp của ban vận động của Tổng Thống Donald Trump đã tụ họp tại tổng hành dinh vào sáng Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, khi có những lời lẽ nổi lên rằng Rudy Giuliani sẽ tổ chức họp báo tại bãi đậu xe của khu thương mại Philadelphia, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy.
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.