Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cho Các Tiểu Bang 27 Tỉ Xây Cầu Đường

17/02/200900:00:00(Xem: 3099)

Cho các tiểu Bang 27 tỉ Xây Cầu Đường; Do Liên Bang Chi Để Kích Cầu, Tạo Việc Làm

NEW YORK  -   Các chính quyền tiểu bang sắp phải quyết định các chi tiêu ưu tiên về tu bổ hạ tầng cơ sở dự chi nhiều tỉ MK sau khi tiếp nhận tài trợ từ gói kích cầu đã được 2 Viện lập pháp chấp thuận tuần qua.
Việc này là phức tạp hơn mọi dự tưởng trong lúc các viên chức tiểu bang phải dàn xếp các ưu tiên tranh đua mà các cộng đồng thúc ép, trong khi các hội đoàn và thẩm quyền giám sát liên bang theo dõi việc phân phối tài trợ cho các dự án.
Trong đề án TT Obama ký ban hành trong ngày 17-2, các tiểu bang sẽ chia nhau 27 tỉ MK để xây và sửa cầu đường. Dự chi như vậy là chưa bằng phân nửa trong ngân khoản 64 tỉ MK cần thiết cho các dự án đã bắt đầu mà các tiểu bang báo cáo Quốc Hội. Theo đề luật kích thích kinh tế, 50% trong số dự chi này phải đuợc dùng trong các dự án mà liên bang đã xem xét và có thể bắt đầu trong vòng 120 ngày, để sớm tạo ra việc làm. Do đó, viên chức tiểu bang cần ra các quyết định nhanh chóng.
Tại California, thống đốc Schwarzenegger đã bác bỏ yêu cầu của phóng viên AP về danh sách các dự án sẵn sàng khởi động.  Tuần qua, văn phòng thống đốc phúc đáp rằng danh sách chi tiết là việc nội bộ, tiết lộ sẽ gây ảnh hưởng các trao đổi, có thể gây hại quyền lợi của công chúng.


Tại Massachusetts, thống đốc Deval Patrick trong tuần qua đã cử 1 nhà phát triển địa ốc của địa phương trông coi việc tranh thầu kế hoạch kích cầu. Giám đốc tư pháp tiểu bang, bà Martha Coakley, là viên chức theo dõi các chi tiêu, xuất hiện bên cạnh thống đốc Patrick, tuyên bố "Một lạng ngăn ngừa các chi tiêu sai lầm đáng giá 1 cân của các kiện cáo và điều tra sau này".
Tại Ohio, thống đốc Ted Strickland đã ủy thác 1 cựu viên chức ngoại giao vào chức vụ không lương gọi là "giám quan kích cầu." Các thống đốc New Hampshire, Wisconsin cũng đã chuẩn bị tương tự. Tại Virginia, thống đốc Tim Kaine mở website thu thập ý kiến của công dân, cộng đồng và địa phương. Trong ngày đầu, 600 gợi ý đã được gửi. Tại Colorado, HĐ vận tải 11 thành viên sẽ đánh giá các dự án đủ tiêu chuẩn nhận tài trợ, dựa trên các khuyến cáo của các địa phương và giới quy hoạch khắp tiểu bang. Với tiểu bang Maine, thống đốc John Baldacci chủ trương cho các nhà lập pháp giám sát kế hoạch chi tiêu của tiểu bang.
Thống đốc Jodi Rell của Connecticut đã tổ chức 1 tổ công tác gồm các doanh gia, viên chức cộng đồng, viên chức lập pháp và đại diện các công sở làm nhiệm vụ đúc kết danh sách các dự án ưu tiên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021 Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã gửi lá thư tới Bộ Trưởng Tư Pháp California Xavier Becerra và Chánh Biện Lý Quận Cam Todd Spitzer thúc giục truy tố tới mức tối đa đối với những người nổi dậy là những người đã tham gia vào cuộc đảo chánh của Điện Capitol Hoa Kỳ hôm Thứ Tư tuần tước, theo bản thông cáo báo chí của vị nghị sĩ này cho biết.
Nhiều giờ sau khi hình ảnh cho thấy đám đông đang tràn vào Điện Capitol, ít nhất một quận đã chứng kiện số người ghi danh vào Đảng Cộng Hòa đã sút giảm, theo báo OC Register cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021. Điều này có nghĩa gì? Có thể sự thay đổi đang đến. Nhiều giờ sau khi các bản tin trên thế giới cho thấy những người ủng hộ TT Trump đã phá rào cản tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ như một phần của nỗ lực để ngăn chận việc chứng nhận bầu cử ngày 3 tháng 11, theo Dân Biểu Chad Mayes của Inland Empire cho biết chiếc điện thoại của ông đã bắt đầu vỡ tung.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tiến gần tới việc luận tội Tổng Thống Donald Trump lần thứ hai chưa bao giờ có trước đây, lần này là vì sự xúi giục của ông đối với những người ủng hộ ông xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong thời gian Quốc Hội đang đếm phiếu Cử Tri Đoàn vào tuần trước, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
Nhiều ty sở cảnh sát trên toàn quốc đã mở các cuộc điều tra các cảnh sát ở nhiều cấp để tìm cho ra họ có dính vào vụ xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 6 tháng 1 hay không, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021. Ngày càng có nhiều cuộc điều tra theo sau tuyên bố từ Sở Cảnh Sát Thành Phố Seattle hôm Thứ Sáu rằng có 2 cảnh sát của họ đã bị ngưng chức trong khi chờ điều tra các cáo buộc rằng họ đã ở thủ đô Washington trong thời gian các sự kiện hỗn loạn.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
“Trump SẼ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1!!,” theo một người bình luận trên thedonald.win, một diễn đàn online ủng hộ Trump, hôm Thứ Năm, một ngày sau vụ xâm nhập vào tòa nhà QH. “Chúng ta quyết không để những người cộng sản thắng. Ngay dù bạn phải đốt Thủ Đô cháy rụi ra tro. Ngày mai chúng ta trở lại Thủ Đô và lấy lại đất nước của chúng ta!!” John Scott-Railton, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Citizen Lab – một nhóm tại Đại Học Toronto chuyên giám sát an ninh mạng – cho biết ông “cực kỳ quan ngại” về ngày tuyên thệ nhậm chức.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.